Một phụ nữ chiến thắng ung thư máu nhờ dùng curcumin có trong nghệ

Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 201811:59 SA(Xem: 2664)
Một phụ nữ chiến thắng ung thư máu nhờ dùng curcumin có trong nghệ

Một người phụ nữ 67 tuổi ở Anh đã chiến thắng căn bệnh ung thư máu sau khi ngừng hóa trị và chuyển sang dùng curcumin, một chất có rất nhiều trong nghệ.

Một phụ nữ chiến thắng ung thư máu nhờ dùng curcumin có trong nghệ - ảnh 1Nghệ chứa rất nhiều chất curcumin, được cho là có hiệu quả trong điều trị ung thưShutterstock

Một người phụ nữ 67 tuổi ở Anh đã chiến thắng căn bệnh ung thư máu sau khi ngừng hóa trị và chuyển sang dùng curcumin, một chất có rất nhiều trong nghệ.

Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đầu tiên từ trước đến nay.
Sau nhiều năm theo đuổi các phương pháp chữa trị ung thư truyền thống, trong đó có cả hóa trị, bà Dieneke Ferguson ở Anh đã từ bỏ tất cả. Thay vào đó, bà trị bệnh ung thư của mình bằng cách mỗi ngày dùng 8 gram curcumin, một hợp chất có nhiều trong nghệ, theo Daily Mail.
Thật không ngờ căn bệnh ung thư của bà Ferguson dần được kiểm soát. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đầu tiên một bệnh nhân ung thư từ bỏ các phương pháp điều trị và phục hồi sức khỏe nhờ sử dụng chất curcumin.
Bà Dieneke Ferguson sống ở thủ đô London của Anh, mắc bệnh myeloma, hay còn gọi là đa u tủy. Đây là một dạng ung thư máu. Bà Ferguson được chẩn đoán mắc bệnh vào năm 2007. Lúc ấy, căn bệnh lan nhanh khiến bà phải trải qua 3 đợt hóa trị và 4 lần cấy ghép tế bào gốc.
Tuy nhiên, ung thư máu sau đó đã tái phát. Lúc ấy, Ferguson nghĩ rằng trong các phương pháp chữa trị, bà không có nhiều lựa chọn. Bà từ bỏ các phương pháp điều trị ung thư truyền thống và chuyển sang sử dụng curcumin, một hợp chất có nhiều trong nghệ.
Nghệ là một trong những loại gia vị rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nghệ chỉ có khoảng 2% curcumin nên bà Ferguson đã bổ sung chất curcumin thông qua các sản phẩm dạng viên khác. Mỗi ngày, bà uống khoảng 8 gram curcumin.
Sau 5 năm uống, Ferguson không ngờ căn bệnh của bà đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Số tế bào ung thư của trong cơ thể hiện đã giảm xuống mức không đáng kể, theo trang tin Metro News .
“Tôi đã kể với bác sĩ điều trị ung thư cho tôi rằng tôi đã uống curcumin và ông ấy tỏ ra cực kỳ quan tâm, đặc biệt là khi nó tạo ra sự khác biệt như vậy”, bà Ferguson nói với Daily Mail.

Tại Anh, các viên curcumin không được cơ quan quản lý cho phép kê toa nên bà Ferguson phải tìm đến một công ty cung cấp của Ấn Độ tên là Sabinsa. Cứ 10 ngày công ty lại chuyển các viên curcumin cho bà một lần với giá 50 bảng Anh (hơn 1,5 triệu đồng).
Trước đó, một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin có nguồn gốc tự nhiên có thể giúp điều trị bệnh tim, nhiễm trùng, trầm cảm, chứng mất trí nhớ và các bệnh về da như mụn trứng cá, vẩy nến, theo Metro News.
Tuy nhiên, chất curcumin chưa được sử dụng rộng rãi vì chưa chứng minh tính hiệu quả của nó thông qua một cuộc thử nghiệm quy mô lớn. Một cuộc thử nghiệm như vậy rất tốn kém với chi phí có thể lên đến nhiều triệu USD. Mặc dù thế, một số chuyên gia y tế vẫn tin tưởng vào hiệu quả của curcumin.
Mới đây, một thử nghiệm do các nhà khoa học tại Đại học Leicester (Anh) tiến hành trên 28 bệnh nhân ung thư ruột cũng cho thấy kết quả hứa hẹn khi điều trị bằng curcumin, theo Metro News.

Ngọc Quý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20187:00 CH
Căn bệnh lạ mới xuất hiện này được cảnh báo vô cùng nguy hiểm và có thể sẽ là mối đe dọa mới với thế giới.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20185:00 CH
Bằng cách thức chẩn đoán mới này, chỉ với một mẫu máu, ta còn thể biết được ngay người bệnh đang mắc bệnh gì.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20183:00 CH
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát minh ra một loại gel siêu bền có thể được ứng dụng làm vật liệu dẻo an toàn trong y khoa, ví dụ như lĩnh vực tạo hình - thẩm mỹ
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20181:00 SA
Mùa đônglà mùa mà thận trao đổi chất kém đi, dương khí không đủ. Thận dương hư dẫn đến tỳ vị suy yếu gây ra tiêu chảy, viêm thận mạn tính, đau lưng mỏi gối
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 201811:00 CH
Từng bộ phận hoặc toàn bộ khuôn mặt của người hiến tặng đã chết được ghép sang cho bệnh nhân còn sống.
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 201810:00 CH
Đã bao giờ bạn thấy lo ngại về những gì mình nói khi đang mộng mị? Nếu có thì đúng rồi đó, bởi theo một nghiên cứu mới được công bố
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20187:00 CH
Những người khám phá vũ trụ trên các phi thuyền Apollo được phát hiện là có nguy cơ bị bệnh tim mạch gấp 5 lần bình thường.
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20185:00 CH
Hầu hết những người chưa từng là nạn nhân hiếp dâm đều cho rằng họ sẽ chống cự nếu bị tấn công. Tuy nhiên, khi lắng nghe
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20183:00 CH
Thiết bị robot cấy ghép do Mỹ sáng tạo thúc đẩy sinh trưởng tế bào và chữa lành các tổn thương khi được "thả" vào cơ thể trẻ nhỏ.
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20181:00 CH
Đau lưng dưới có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đàn ông tuyệt đối không nên chủ quan.