Thịt bò ăn cỏ tốt hơn cho bạn?

Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20183:00 SA(Xem: 3014)
Thịt bò ăn cỏ tốt hơn cho bạn?

Trong xã hội ngày càng có ý thức về sức khoẻ, chúng ta có xu hướng tìm ra những điều tốt đẹp nhất.

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng không chỉ mua thực phẩm ở các cửa hàng tạp hóa gần nhất, họ tìm ra những nguồn cung thực phẩm hữu cơ. Họ không còn muốn sản phẩm lúa mỳ toàn bộ; họ tìm kiếm ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten. Các nghiên cứu có thể tổng hợp bất kỳ loại thức ăn nào nhưng cũng có xu hướng đồng ý rằng nên ăn thức ăn tươi và không chế biến. Bạn nên cho bò ăn cỏ? Một số chuyên gia thực phẩm sẽ trả lời "có".

Thịt bò ăn cỏ là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ trên đồng cỏ.
Thịt bò ăn cỏ là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ trên đồng cỏ.

Theo How Stuff Works, thịt bò ăn cỏ là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ trên đồng cỏ. Hầu hết thịt bò thương phẩm đến từ những con bò được cho ăn bắp, đậu nành và ngũ cốc. Họ cũng được bổ sung các chất khác để tăng tốc độ tăng trưởng.

Vì những con bò ăn cỏ không được cho ăn chất để làm cho chúng phát triển lớn hơn và nhanh hơn bình thường, chúng có khuynh hướng dễ gầy hơn so với hầu hết các con bò thương mại. Điều này có nghĩa là thịt bò có ít chất béo hơn. Và khoa học cho thấy, quá nhiều chất béo thịt không tốt cho trái tim của bạn.

Ăn thịt bò nạc cũng có thể làm giảm lượng calo của bạn. Một chuyên gia ước tính việc chuyển đổi từ thịt bò tiêu chuẩn sang bò ăn cỏ có khả năng 16.000 calo mỗi năm với 1 người.

Thịt bò ăn cỏ có ít chất béo tổng thể hơn, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic. Những chất béo "tốt" này tăng cường sức khoẻ cho tim, não và da của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những chất này trong cá và quả hạch. Chỉ cần lưu ý rằng không có đủ axit béo trong thịt bò ăn cỏ để đạt được lượng khuyến cáo. Bạn vẫn cần phải có những nguồn chất béo tốt khác trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thử cá hồi, có thể chứa nhiều axit béo gấp 35 lần so với lượng thịt bò tương tự.

Thịt bò ăn cỏ thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.
Thịt bò ăn cỏ thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.

Một ưu điểm khác của thịt bò ăn cỏ là nó có xu hướng có hàm lượng cao hơn chất chống oxy hoá và các vitamin quan trọng hơn là thịt bò ăn thức ăn công nghiệp. Cụ thể, nó có beta-carotene cao hơn 7 lần tìm thấy ở các dạng khác của thịt bò. Nó cũng chứa nhiều vitamin E và A hơn.

Cần lưu ý rằng thịt bò ăn cỏ, giống như các loại thực phẩm sức khoẻ khác, thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn. Nó có thể không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng dù sao cũng có khác biệt có ích cho sức khỏe.

Một điều khác cần nhớ là thịt bò ăn cỏ có thể cần được chuẩn bị theo một cách khác với việc cắt thịt mà bạn có thể quen. Hãy chú ý khi nấu để giữ lại hương vị tự nhiên của nó.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20187:00 SA
Một số nghiên cứu trước đây cho thấy đi xe đạp gây vô sinh và làm giảm khả năng tình dục ở đàn ông. Nghiên cứu mới vừa thực hiện trên 4.000 người mới đây
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20185:00 CH
Ngồi nhiều có thể là nguy cơ tiềm ẩn cho một số căn bệnh. Đặc biệt, những người ngồi làm việc tại văn phòng nhiều càng nên lưu ý đến vấn đề này.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20182:00 CH
Cơ chế bảo vệ của não bộ những người nhiễm virus Tây sông Nile (WNV) nhằm ngăn sự phát triển của virus này lại trở thành
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20186:00 SA
Cá là loại thực phẩm thường thấy trong bữa ăn của mỗi gia đình, và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy vậy nó còn có nhiều lợi ích phòng bệnh như tim mạch, viêm nhiễm, ung thư…
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20184:00 SA
Không hơ lửa sưởi ấm vùng cơ thể bị cóng vì dễ rộp da vỡ mạch máu; đưa nạn nhân ra khỏi môi trường lạnh và phủ chăn làm ấm.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:00 SA
Người chịu stress kéo dài do công việc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 57% so với đồng nghiệp không bị căng thẳng.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20186:00 CH
Mọi người thường nghĩ phụ nữ là phái yếu, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy họ có sức sống mãnh liệt hơn trong các thảm họa.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20183:00 CH
Kể từ khi ra đời, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) luôn là chỗ bám víu cuối cùng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn sinh em bé, khi tất cả
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 201810:00 SA
Những món ăn đều có mức giá trên trời, nhưng nghịch lý nằm ở chỗ: vất vả, cầu kỳ là thế, thứ con người sử dụng lại chỉ là một phần nhỏ trong đó thôi.
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20183:00 CH
trong số mới nhất ra ngày 08/01/2018, báo động mối liên hệ giữa làm việc ban đêm với nguy cơ ung thư vú, ung thư đường ruột và dạ dày, cũng như ung thư da ở phụ nữ.