Cận cảnh lá phổi của người nghiện hút thuốc đen thui như hắc ín

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 20191:00 SA(Xem: 881)
Cận cảnh lá phổi của người nghiện hút thuốc đen thui như hắc ín

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Vô Tích ở Giang Tô, Trung Quốc, đã quay phim lại quá trình tách nội tạng của một người đàn ông 52 tuổi qua đời do mắc bệnh về phổi. Nhiều người đã phải rùng mình khi chứng kiến cảnh quay này, vì lẽ ra lá phổi bình thường phải màu hồng khỏe mạnh thì của người đàn ông lại có màu đen thui như hắc ín.

Các bác sỹ cho biết, đây là lá phổi của một bệnh nhân đã mắc bệnh phổi vừa qua đời do bị viêm phổi nặng. Khi còn sống người đàn ông này là một người nghiện hút thuốc, một ngày ông ta có thể tiêu thụ 1 gói thuốc/ngày và cứ thế đã kéo dài trong suốt 30 năm. 

“Các xét nghiệm chỉ số oxy ban đầu đều ổn, nhưng đến khi chúng tôi thu hoạch nội tạng, thì chúng tôi nhận ra rằng lá phổi này đã không thể sử dụng được nữa.”

hut-thuoc
Lá phổi đen kịt sau khi tách chúng ra khỏi cơ thể một người đàn ông 52 tuổi bị nghiện hút thuốc trong suốt 30 năm. (Ảnh: Asia Wire/Cheng Jingyu)

Được biết, người Trung Quốc thường rất thích hút thuốc lá. Mặc dù không phải bất kể trường hợp hút thuốc nào khi hiến tặng phổi cũng đều không được chấp nhận. Tuy nhiên việc lựa chọn nội tạng để hiến tặng cũng cần có những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.

“Chúng tôi vẫn chấp nhận phổi từ những người dưới 60 tuổi chỉ vừa chết, hoặc nếu lá phổi chụp qua tia X-quang chỉ bị nhiễm trùng ít, tương đối sạch thì vẫn có thể được chấp nhận sử dụng để ghép phổi.”

Tuy nhiên trong trường hợp của người đàn ông này, thì lá phổi đã bị tàn phá quá nặng nề và không thể tiếp nhận được.

Tiến sĩ Chen sau đó đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh phẫu thuật này lên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag ‘jieyan’ – tiếng Quan thoại là ‘bỏ thuốc lá’.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn