Nắm tay 30 giây để biết chính xác sức khoẻ của bạn

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20181:00 CH(Xem: 2962)
Nắm tay 30 giây để biết chính xác sức khoẻ của bạn

Thử nghiệm 1: Nắm tay thành nắm đấm trong 30 giây

Ở thí nghiệm đầu tiên, hãy cùng nắm chặt tay thành một nắm đấm trong vòng 30 giây sau đó mở ra và quan sát phần bị biến thành màu trắng ở giữa lòng bàn tay biến mất nhanh hay chậm.

Nắm chặt tay sẽ khiến các mạch máu bị ép lại và tắc nghẽn tạm thời, khiến cho máu không đến được với lòng bàn tay làm nó trở nên trắng xanh.

Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu nó khôi phục lại màu sắc ban đầu ngay lập tức thì điều đó có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu như chúng phải mất nhiều hơn 10 giây để khôi phục thì bạn nên cẩn thận, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

Thử nghiệm 2: Bóp chặt gốc móng tay bằng một lực thật mạnh

Nam tay 30 giay de biet chinh xac suc khoe cua ban

Ấn vào gốc móng tay với một lực thật mạnh và theo dõi cơn đau…

Theo Học thuyết kinh lạc trong Trung y, 5 ngón tay của con người đều có rất nhiều kinh huyệt chạy qua. Các kinh huyệt này có mối quan hệ chặt chẽ với các nội quan trong cơ thể, có nghĩa là nếu một ngón tay có cảm giác đau đớn thì có thể những cơ quan nội tạng tương quan cũng đang gặp vấn đề.

Ở thử nghiệm này, bạn hãy nhấn mạnh vào gốc của móng tay, sau đó dùng lực ấn và day chúng, hãy bắt đầu từ ngón út về từng ngón một và cảm nhận xem có thấy đau đặc biệt ở một ngón nào không? Cảm giác đau ở mỗi vị trí khác nhau trên ngón tay báo hiệu vấn đề ở từng bộ phận khác nhau.

Nam tay 30 giay de biet chinh xac suc khoe cua ban

Các huyệt đạo trên ngón tay, ngón chân.

Đau ngón út:

Những người bị đau ở ngón út thường mắc các bệnh về tim hoặc ruột non. Đầu ngón tay út bên mặt phía ngón áp út gọi là Thiểu Xung huyệt, bên còn lại gọi là Thiểu Trạch huyệt.

Thiểu Xung huyệt có quan hệ mật thiết với tim, do đó khi cơn đau tim đến hãy dùng lực ấn mạnh đầu ngón út để giúp giảm bớt cơn đau.

Thiểu Trạch huyệt là kinh huyệt của ruột non, vì vậy, khi tình trạng ruột non không được khỏe có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này.

Đau ngón áp út:

Người có độ dài ngón áp út và ngón trỏ tương đồng thường có xác suất lên cơn đau tim cao hơn. Ngón áp út bị đau có thể bắt nguồn từ triệu chứng đau họng hoặc đau đầu.

Phía trên của phần tam tiêu kinh trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt thì có thể dùng tay chà sát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.

Đau ngón giữa:

Trên ngón tay giữa có một huyệt Trung Xung, nó có tương quan tới khu vực bao quanh màng tim, những khi tim cảm thấy khó chịu do nhiệt độ gia tăng, ở vị trí huyệt này sẽ cảm thấy đau nhói.

 Đau ngón trỏ:

Ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương tương quan đến đại tràng (ruột già), khi xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau.

Đau ngón tay cái:

Huyệt Thiểu Thương nằm trên ngón tay cái có liên quan chặt chẽ đến phổi. Vì vậy, khi phổi xuất hiện bệnh trạng thì khi ấn vào vùng này ở ngón cái sẽ cảm thấy rất đau. Đối với những cơn đau nhẹ cũng cho thấy phổi đang có dấu hiệu không bình thường. Lúc này cần ấn và day một cách cẩn thận tại vị trí đó trên ngón cái, việc này sẽ giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Ta nên tập thói quen vân vê, xoa bóp các huyệt đạp nơi ngón tay, bàn tay, bàn chân để thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu, giúp các bộ phận cơ thể đặc biệt là tim trở nên khỏe mạnh hơn.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:00 CH
Thời tiết lạnh đột ngột là yếu tố bất lợi cho người bị tăng huyết áp. Bởi vì khi nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao, dễ gây các biến chứng, đặc biệt là tai biến mạch máu não, đột quỵ…
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20181:00 CH
Đây là kinh nghiệm cá nhân, ai nghe thì nghe, không nghe thì thôi. Làm con gái thật tuyệt vời, trừ khi bị bệnh nữ. Con gái đa số vui vẻ tươi cườ
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 201811:00 SA
Nhà tỷ phú này sử dụng tiền bạc, công sức và cùng với vợ của mình, bà Melinda Gates, đưa nhân loại lên một tầm cao mới.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20187:00 SA
Một số nghiên cứu trước đây cho thấy đi xe đạp gây vô sinh và làm giảm khả năng tình dục ở đàn ông. Nghiên cứu mới vừa thực hiện trên 4.000 người mới đây
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20185:00 CH
Ngồi nhiều có thể là nguy cơ tiềm ẩn cho một số căn bệnh. Đặc biệt, những người ngồi làm việc tại văn phòng nhiều càng nên lưu ý đến vấn đề này.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20182:00 CH
Cơ chế bảo vệ của não bộ những người nhiễm virus Tây sông Nile (WNV) nhằm ngăn sự phát triển của virus này lại trở thành
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20186:00 SA
Cá là loại thực phẩm thường thấy trong bữa ăn của mỗi gia đình, và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy vậy nó còn có nhiều lợi ích phòng bệnh như tim mạch, viêm nhiễm, ung thư…
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20184:00 SA
Không hơ lửa sưởi ấm vùng cơ thể bị cóng vì dễ rộp da vỡ mạch máu; đưa nạn nhân ra khỏi môi trường lạnh và phủ chăn làm ấm.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:00 SA
Người chịu stress kéo dài do công việc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 57% so với đồng nghiệp không bị căng thẳng.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20186:00 CH
Mọi người thường nghĩ phụ nữ là phái yếu, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy họ có sức sống mãnh liệt hơn trong các thảm họa.