Ung thư bàng quang rất đáng sợ, chị em nhất định phải biết các dấu hiệu này

Thứ Hai, 07 Tháng Mười 20197:00 SA(Xem: 660)
Ung thư bàng quang rất đáng sợ, chị em nhất định phải biết các dấu hiệu này
1-22

Loại ung thư này có các dấu hiệu sau đây, chị em nên biết để có biện pháp can thiệp kịp thời.

1. Có máu trong nước tiểu

Sự xuất hiện của máu hoặc cục máu đông trong ước tiểu là một triệu chứng của ung thư bàng quang. Hiện tượng này thường không gây đau đớn.

2. Đi tiểu bị đau buốt

Đây cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư bàng quang. Đau khi đi tiểu, còn gọi là khó niệu, đặc trưng là những cơn đau dữ dội khi đi tiểu tiện.

3. Tiểu nhiều lần không hết, tiểu rắt

Nếu bạn cảm thấy đi tiểu khó, tiểu rắt thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay. Cảm giác tiểu không hết, bị rắt luôn là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm này.

Tiểu nhiều lần không hết

4. Đau lưng

Nếu bạn cảm thấy hay bị đau lưng, phần gần hông, cũng nên cảnh giác vì có thể đó là dấu hiệu bệnh nguy hiểm, có liên quan tới ung thư.

5. Phù chân

Phù chân có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng nếu sưng tấy kéo dài thì bạn phải lưu ý. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư bàng quang.

Tiểu nhiều lần không hết

6. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Triệu chứng này xảy ra khi các tế bào ung thư bàng quang bắt đầu lan rộng sang các phần khác. Giảm cân liên tục càng nguy hiểm hơn nhiều.

7. Đau xương

Bạn bị đau xương hoặc đau ở vùng hậu môn, vùng chậu thì không nên trì hoãn đi khám bác sĩ. Hãy đến kiểm tra để biết được dấu hiệu bệnh càng sớm càng tốt.8. Thiếu máuBạn có nguy cơ thiếu máu cao, nó xảy ra do chảy máu quá nhiều vì mất máu hoặc cũng có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang. Đôi khi các triệu chứng của ung thư bàng quang có thể giống với các tình trạng khác cũng liên quan tới bàng quang. Do đó, bạn phải đi khám để biết được tình trạng bệnh của mình và đừng quá lo lắng.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn