Cần sa có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

Thứ Năm, 13 Tháng Chín 20183:00 SA(Xem: 2420)
Cần sa có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

Các nhà khoa học phát hiện một tác dụng gây sốc của cây cần sa là có khả năng chống lại ung thư.

Phát hiện tác dụng mới của cây cần sa

Theo quan điểm của các nhà khoa học Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, cần sa có thể hạn chế sự phát triển của khối u. Các dấu hiệu cần sa có thể tiêu diệt ung thư đầu tiên được phát hiện ở các phòng thí nghiệm của Mỹ. Nó được cho là hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột và sau đó đã thử nghiệm trên con người.

Cần sa kìm hãm sự phát triển của khối u

Cần sa có thể tiêu diệt các tế bào ung thư
Ảnh: Boldsky.

Xuất hiện khối u là dấu hiệu đầu tiên của tất cả các loại ung thư. Theo các nghiên cứu, cần sa có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào khối u. Nó giết chết các tế bào có hại mà không gây tổn hại cho các tế bào bình thường.

Kháng viêm

Nỗi đau không thể tưởng tượng được của ung thư cùng với các viêm nhiễm có thể được kiểm soát bằng cần sa, nhất là ung thư đại tràng.

Cần sa có thể tiêu diệt các tế bào ung thư
Ảnh: Boldsky.

Khắc tinh của nhiều bệnh ung thư

Ung thư biểu mô tế bào gan hoặc ung thư gan là loại ung thư cực kỳ nguy hiểm. Trong khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện cần sa giúp gan tiêu diệt những tế bào ác tính đó. Các hiệu ứng tương tự cũng được nhận thấy trong việc điều trị ung thư vú và ung thư phổi.

Các nhà khoa học đã kiến nghị với các cơ quan chức năng về việc sử dụng cần sa để nghiên cứu và tìm ra loại thuốc tốt nhất điều trị bệnh ung thư. Đến nay, đã có hai loại thuốc được chấp thuận có thành phần cân sa để điều trị bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn