Cai nghiện chơi game bằng tập quân sự

Thứ Ba, 11 Tháng Chín 20183:00 CH(Xem: 2185)
Cai nghiện chơi game bằng tập quân sự

Con bạn vẫn thường chơi game hàng giờ đồng hồ mà không biết chán? Như vậy, có lẽ con bạn đã mắc chứng nghiện chơi game. Nhưng giờ bạn có thể không còn phải lo nữa, tại Trung Quốc, người ta đã nghĩ ra một ý tưởng chữa chứng nghiện chơi game rất hiệu quả - tập quân sự.

Đúng 6 giờ 30 phút tại một doanh trại quân đội gần thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, các tân binh của Quân đội giải phóng Trung Quốc đang lắng nghe thông báo về nhiệm vụ mới của mình. Nhưng đây không phải là những tân binh "bình thường", mà thực ra họ là những thanh niên mắc chứng nghiện chơi game, đang tới đây để chữa bệnh. Nhiều người trong số họ đã được cha mẹ gửi tới đây với quyết tâm chữa khỏi căn bệnh rất nhiều người mắc phải này.

Thiếu tướng Điều Nhiên, một bác sĩ trị liệu của doanh trại, cho biết, những tân binh này là một trong những con nghiện nặng chứng chơi game. Một vài người trong số họ có thể chơi game 10 tiếng một ngày. Và đợt trị liệu của họ kéo dài trong 1 tháng, trong đó bao gồm những bài tập khắt khe trong quân đội và được điều trị thuốc chống suy nhược để giúp họ dứt ra khỏi thói quen chơi game. Thiếu tướng nói: “Họ đang sống trong một thế giới ảo. Họ không được tiếp xúc với bên ngoài. Chúng tôi bắt họ phải quay trở lại với cuộc sống thực vì cuộc sống thực không phải đẹp như những gì họ được thấy trên mạng”.

Một trong những điều đặc biệt trong khoá học cai nghiện này, là thay vì các trận đánh giả trên mạng, các tân binh này sẽ được tham gia các trận đấu thật với súng thật bắn bằng tia laser. Tuy nhiên, việc chữa trị căn bệnh này không hề dễ dàng chút nào. “Tân binh” Hứa Quang Nam, 19 tuổi đã phải quay trở lại doanh trại này lần thứ hai để điều trị bệnh.

Sở thích chơi game đã hoàn toàn chiếm hết thời gian cuộc sống của cậu. Nam kể: “Khi tôi lên mạng, hầu như tôi không tiếp xúc, gặp gỡ với ai cả. Tôi không bao giờ nghe bố mẹ khi họ khuyên tôi, bạn bè tôi có thể có gọi điện cho tôi nhưng tôi cũng chẳng buồn trả lời. Tôi hầu như không ăn và cũng chẳng bao giờ tập thể dục. Người tôi ngày càng trở nên yếu đi, người thì gầy đi, trông tôi chẳng khác gì một con nghiện ma tuý.

Sự gia tăng số người nghiện chơi game trên máy vi tính đang là một trong những vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc trong thời gian qua. Các trò chơi trên internet rất có thể gây nghiện, và đôi lúc những con nghiện chơi game thậm chí không ăn và không ngủ để chơi game.

Năm ngoái một người chơi game 28 tuổi ở Hàn Quốc đã chết sau khi chơi game hai ngày không nghỉ, còn ở Việt Nam cũng có một game thủ phải vào bệnh viện cấp cứu vì chơi game online.

Doanh trại cho biết, có tới 75% số tân binh đã cai được chứng nghiện chơi game sau đợt huấn luyện này. Tuy nhiên thách thức lớn nhất vẫn ở trước mắt, khi họ trở về nhà và vẫn lại phải đối mặt với những chiếc máy tính.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn