Protein tự nhiên rất có lợi cho trái tim cuả bạn

Chủ Nhật, 02 Tháng Chín 20186:00 SA(Xem: 2217)
Protein tự nhiên rất có lợi cho trái tim cuả bạn

Các nhà khoa học ở Học viện Tim Bristol (Anh) vừa tìm ra rằng protein tự nhiên có thể bảo vệ tim của bạn, chống lại sự nguy hại có thể xảy ra sau một cơn đau tim.

Lúc đầu, người ta nghĩ nhân tố tăng trưởng thần kinh (NGF) chỉ có tác dụng đối với các tế bào thần kinh trong cơ thể, nhưng những bằng chứng mới đây lại chứng minh nó cũng có tác động tốt đối với các tế bào cơ tim. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra NGF trên chuột và đã thu được những kết quả khả quan. Họ hy vọng việc chữa trị này cũng cho kết quả tốt đối với con người.

(Ảnh: SPL)
Bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất trong số các trường hợp tử vong tại Anh. Năm 2004, đã có 231.000 ca đau tim mới. Các cơn đau tim xảy ra khi một trong những động mạch vành đưa máu giàu ôxy tới cơ tim bị cản trở. Nếu nguồn cung cấp máu bị ngắt thì một phần cơ tim sẽ chết. Điều này có thể dẫn tới nhiều rắc rối khác, chẳng hạn như chứng liệt tim.

Một số loại thuốc có thể giúp phòng tránh và làm giảm đến mức tối thiểu những rủi ro mà một cơn đau tim gây ra.

Bác sĩ Costanza Emanueli và các đồng nghiệp của bà thấy việc tiêm NGF vào tim của những con chuột bị đau tim có thể làm chậm quá trình chết đi của những tế bào tim. Bà cho biết: "Đây là lần đầu tiên mà hiệu quả của NGF đối với tim được chứng minh. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng NGF có thể là một cách mới để bảo vệ trái tim khỏi những cơn đau tim”.

Chuyên gia Jeremy Pearson của Tổ chức Tim Anh Quốc, nói: ”Nghiên cứu của giáo sư Emanueli đã mở ra một khả năng mới đầy triển vọng trong việc giúp chữa lành những tổn thương tim bằng việc sử dụng một nhân tố tự nhiên mà trước đây được nghĩ là chỉ có thể giúp tăng trưởng thần kinh”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn