Mắt hoạt động như thế nào?

Thứ Ba, 28 Tháng Tám 20183:00 CH(Xem: 2211)
Mắt hoạt động như thế nào?

Mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Mắt là cơ quan thị giác thực hiện chức năng nhìn, quan sát, thu nhận lại hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển vào não xử lý và lưu trữ.

Khả năng của mắt người để tạo ra hình ảnh là chuỗi các sự việc phức tạp đáng kinh ngạc, minh chứng cho việc cần thiết phải chăm sóc tốt sức khỏe của mắt. Nó bắt đầu khi các tia sáng bên ngoài hội tụ vào vùng xử lý hình ảnh của mắt, được gọi là võng mạc. Quá trình này phụ thuộc vào các cấu trúc giải phẫu khác nhau của mắt, hoạt động cùng nhau để nắm bắt chính xác những hình ảnh phức tạp của thế giới.

Cấu tạo của mắt
Cấu tạo của mắt.

Đầu tiên, ánh sáng đi qua giác mạc thường trong suốt. Sau đó, hai cơ điều khiển mống mắt, làm cho đồng tử nhỏ đi hoặc to ra, cho phép ánh sáng vào mắt. Thể mi là cơ điều khiển hình dạng của thủy tinh thể để hội tụ các tia sáng vào võng mạc, nơi mà sau đó não bắt đầu xử lý thông tin. Võng mạc bao gồm các tế bào nhận kích thích ánh sáng hình que và hình nón, giữ năng lượng của các tia sáng và truyền tín hiệu điện tới não.

Rhodopsin (sắc tía thị giác) là hóa chất trong tế bào nhận kích thích ánh sáng của võng mạc giữ ánh sáng lại để xử lý. Thật không may, Rhodopsin khá nhạy cảm và bị mất đi sau khi liên tục tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy chúng phải được bổ sung thêm. Vitamin A rất cần thiết cho việc tạo ra retinal, là một phần của phân tử rhodopsin.

Vùng quan trọng để nắm bắt và xử lý bước sóng ánh sáng để cho hình ảnh sắc nét là khu vực điểm vàng, phần trung tâm của võng mạc. Sức khỏe của điểm vàng, nơi có chứa một lượng lớn các tế bào nhận kích thích ánh sáng, rất quan trọng trong việc đảm bảo phần chính yếu của thị trường. Nếu vùng này bị tổn thương hoặc hư hại, một phần lớn thị trường sẽ bị mất ở phần trung tâm được thể hiện bởi một điểm đen lớn.

Nhiều tình trạng lối sống có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự toàn vẹn của điểm vàng, vì vậy cần phải giảm tác hại và/hoặc tăng cường sức khỏe của mắt. Nếu tất cả các cấu trúc này được hoạt động trong điều kiện sức khỏe tốt, thì hình ảnh được truyền tới não qua dây thần kinh thị giác được tiếp nhận và diễn giải tốt hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 SA
“10 năm tới, ung thư ở Trung Quốc sẽ như giếng phun! 33% gia đình Trung Quốc sẽ vì thế mà phải dùng hết tất cả những gì tích góp được!”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sex lý tưởng nên kéo dài trong bao lâu. Các tác giả bài viết cho tạp chí Men's Health nổi tiếng nói rằng để
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trên lãnh vực y tế, Le Figaro cho biết « Thành công trong việc ghép hầu như toàn bộ da cho một bé trai 7 tuổi ». Số da được ghép lấy từ các tế bào đã biến đổi gien của chính em bé này.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay, tỷ lệ người bị mắc ung thư ngày càng nhiều, và ai cũng có thể bị ung thư tìm đến. Bởi vì trong chúng ta có một loại gọi là gen tiền ung thư (proto-oncogene), chỉ cần bị tác động của nhân t
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hàm răng sáng bóng luôn được coi là răng đẹp và khoẻ khoắn, và bạn cũng dùng mọi cách để làm nó ngày càng trắng hơn. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng: răng có màu vàng khoẻ hơn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Viêm khớp mạn tính là căn bệnh dai dẵng rất khó chịu đặc biệt là vào những ngày trời lạnh. Căn bệnh này đối với y học hiện đại ngày nay là vấn đề nan giải
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cholesterol cao hiện là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Vậy Cholesterol là gì và cách chữa trị hiệu quả như thế nào?
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày chứa 200mg cholesterol, gan sẽ sản xuất bù thêm 800 mg cholesterol nữa.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Châm cứu có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ...
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Theo thống kê của đài truyền hình CBNC cho thấy, hơn 85% người Mỹ uống cà phê mỗi ngày và hơn 40% dân Mỹ thiếu ngủ. Vì vậy, uống cà phê là một trong những thói quen hằng ngày c