“Keo dán xương” sản phẩm ngỡ như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này, trên thực tế đã được chế tạo thành công và đang đi đến những bước thử nghiệm cuối cùng, trước khi được thương mại hóa.

Loại keo đặc biệt này có tên là “Tetranite” được tạo thành từ 2 thành phần chính là Canxi và các Amino Acid. Nếu so sánh với cách mà y học vẫn đang xử lý các pha gãy xương nghiêm trọng là phải phẫu thuật, dùng nẹp, vít để cố định, thì “Tetranite”quả thực là một bước đột phá cực kỳ lớn. Bởi sản phẩm này đơn giản là một chất kết dính, xương con người có thể hấp thụ được mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh khả năng đơn giản hóa và tăng tốc việc chữa lành tổn thương ở xương, “Tetranite” còn được cho là cứu tinh của hàng triệu người đang bị chứng loãng xương, một tình trạng bệnh lý mà xương bị giòn và yếu đi. Trong trường hợp này, việc chữa trị các vết nứt, gãy ở xương theo phương pháp truyền thống gặp phải không ít khó khăn, trong khi keo “Tetranite” lại là một “liều thuốc” rất hữu hiệu.

Tetranite
Tetranite” còn được cho là cứu tinh của hàng triệu người đang bị chứng loãng xương.

Để thử nghiệm khả năng của loại keo dán xương đặc biệt này, NASA đã gửi nó đến trạm vũ trụ quốc tế ISS, bằng con tàu “Space X Dragon”. Được biết, ở môi trường ngoài không gian, các phi hành gia sẽ mất khoảng 2% khối lượng xương mỗi tháng, đây cũng chính là một điều kiện mô phỏng tuyệt vời cho chứng loãng xương, để kiểm nghiệm keo “Tetranite”.

Cùng khám phá loại keo dán xương đặc biệt này trong bài viết dưới đây:

Theo Dân Trí