Người ta không ai chết vì tuổi già

Thứ Ba, 07 Tháng Tám 20181:00 CH(Xem: 2428)
Người ta không ai chết vì tuổi già

Là con người, đến lúc nào đó, ai cũng phải rời bỏ cuộc sống hiện tại để “sang thế giới bên kia”, bằng nhiều cách. Tuy nhiên, không ai chết vì tuổi già, các nhà khoa học khẳng định.

Theo trang Life Little Mysteries, con người trong thực tế chỉ chết vì các tổn thương (chẳng hạn như do ngã hoặc tai nạn) hay bệnh tật (ví dụ như ung thư).

Các chuyên gia quả quyết, con người không bao giờ chết vì tuổi già. Thường khi ai đó được nói đã “qua đời vì tuổi già sức yếu”, điều này có nghĩa là người ấy đã không qua khỏi một trong những căn bệnh phổ biến trong những năm tháng xế chiều.

oldage

Mặc dù có nhiều cao tuổi mắc phải các vấn đề về sức khỏe nhưng trong thực tế, bệnh tật không tự động đi kèm với quá trình lão hóa. Nói một cách khác, tuổi trẻ không bảo đảm cho bạn sức khỏe tốt và tuổi già không đồng nghĩa với sức khỏe yếu kém. Thống kê cho thấy, những người cao tuổi trên thế giới nhìn chung đang sống thọ hơn cũng như khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Chúng ta chỉ chắc chắn về một điều, các tế bào sống có vòng một tuổi thọ nhất định. Dẫu vậy, nó không có nghĩa một sinh vật sống đơn giản sẽ chết khi các tế bào của mình lão hóa. Thay vào đó, các đột biến về gene, bệnh tật và ảnh hưởng gây hại từ môi trường có thể nuôi dưỡng một rối loạn hoặc bệnh tật nhất định nào đó.

Khi con người già đi, các tế bào sẽ không còn hoạt động tốt và không thể chống chọi bệnh tật dễ dàng cũng như hồi phục tốt như chúng đã từng làm được thuở còn “trẻ trung”. Do vậy, người cao tuổi có thể chết vì các thương tổn hoặc bệnh tật mà những người trẻ hơn có thể dễ dàng vượt qua và hồi phục. Đây chính là lí do khiến con người thực tế không chết chỉ vì tuổi già.

 Theo Vietnamnet, Lifeslittlemysteries
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 SA
“10 năm tới, ung thư ở Trung Quốc sẽ như giếng phun! 33% gia đình Trung Quốc sẽ vì thế mà phải dùng hết tất cả những gì tích góp được!”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sex lý tưởng nên kéo dài trong bao lâu. Các tác giả bài viết cho tạp chí Men's Health nổi tiếng nói rằng để
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trên lãnh vực y tế, Le Figaro cho biết « Thành công trong việc ghép hầu như toàn bộ da cho một bé trai 7 tuổi ». Số da được ghép lấy từ các tế bào đã biến đổi gien của chính em bé này.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay, tỷ lệ người bị mắc ung thư ngày càng nhiều, và ai cũng có thể bị ung thư tìm đến. Bởi vì trong chúng ta có một loại gọi là gen tiền ung thư (proto-oncogene), chỉ cần bị tác động của nhân t
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hàm răng sáng bóng luôn được coi là răng đẹp và khoẻ khoắn, và bạn cũng dùng mọi cách để làm nó ngày càng trắng hơn. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng: răng có màu vàng khoẻ hơn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Viêm khớp mạn tính là căn bệnh dai dẵng rất khó chịu đặc biệt là vào những ngày trời lạnh. Căn bệnh này đối với y học hiện đại ngày nay là vấn đề nan giải
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cholesterol cao hiện là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Vậy Cholesterol là gì và cách chữa trị hiệu quả như thế nào?
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày chứa 200mg cholesterol, gan sẽ sản xuất bù thêm 800 mg cholesterol nữa.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Châm cứu có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ...
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Theo thống kê của đài truyền hình CBNC cho thấy, hơn 85% người Mỹ uống cà phê mỗi ngày và hơn 40% dân Mỹ thiếu ngủ. Vì vậy, uống cà phê là một trong những thói quen hằng ngày c