Biện pháp cực kỳ đơn giản giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Thứ Hai, 04 Tháng Sáu 20182:00 CH(Xem: 1885)
Biện pháp cực kỳ đơn giản giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả
do-vong-eo-696x348

Bí quyết giảm cân được mọi người chia sẻ rất nhiều, có thể là ăn kiêng nghiêm ngặt với chế độ dinh dưỡng được tính toán kỹ lưỡng hoặc các bài tập bài bản với tần suất thay đổi theo chiến lược cụ thể nhưng mới đây các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa ra một cách làm mới hoàn toàn không đòi hỏi quá nhiều công sức mà vẫn có hiệu quả là vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su.

Những nghiên cứu trước đây đều đã chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su trong lúc nghỉ ngơi sẽ giúp tăng nhịp tim và tiêu hao năng lượng. Nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá tác dụng của nhai kẹo cao su trong lúc di chuyển hay tập luyện.

Trong các thí nghiệm, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra nhịp tim của các tình nguyện viên có độ tuổi từ 21 đến 69 tuổi tăng khi họ nhai kẹo cao su trong lúc đi bộ trong một khuôn viên thiên nhiên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp giữa tập luyện và nhai kẹo cao su có thể là một cách hiệu quả để kiểm soát cân nặng đặc biệt tại các quốc gia có văn hóa đi bộ.

Thí nghiệm cũng chỉ ra việc nhai có thể tạo ra những diễn biến thể chất khác nhau ở cả hai giới tính và mọi độ tuổi nhưng khác biệt nhiều nhất là ở đàn ông độ tuổi trên 40.

Cụ thể, các tình nguyện viên thực hiện hai lần đi bộ mỗi lần kéo dài 15 phút. Lần đầu các tình nguyện viên nhai hai viên kẹo cao su chứa 3 kcal khi đi bộ trong khi ở lần còn lại họ được sử dụng một loại tinh bột khác có lượng calo tương đương.

Sau đó các tình nguyện viên được đo nhịp tim khi ở trạng thái nghỉ và khi đi bộ ở cả hai lần thử nghiệm cũng như quãng đường thực tế họ đã đi được, tốc độ di chuyển và số bước đi.

Kết quả cho thấy trung bình nhịp tim của người tham gia thí nghiệm cao hơn hẳn khi họ có nhai kẹo cao su.

Đặc biệt, ở đàn ông trên 40, việc nhai kẹo cao su khi di chuyển thậm chí còn giúp đi được quãng đường xa hơn với số bước chân nhiều hơn và tiêu hao năng lượng tốt hơn.

Đây được coi là một nghiên cứu thú vị giúp bổ sung thêm các biện pháp giảm cân vừa đơn giản lại hiệu quả trong bối cảnh nạn béo phì đang trở thành nỗi ám ảnh trên toàn thế giới.

Căn bệnh này được coi là một giai đoạn tiền đề đẩy con người tới những nguy cơ mắc các bệnh lý khác như tim, đột quỵ, tiểu đường và một số bệnh ung thư khác.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201810:00 CH
Tất cả các chỉ số kinh tế vĩ mô chủ chốt, như tăng trưởng, thất nghiệp và lạm phát, gợi ý rằng năm 2017 sẽ là năm tốt nhất của nền kinh tế Hoa Kỳ
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20189:00 CH
Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc gia tăng quyền lực mềm nhưng gần đây nước này đã vấp phải một làn sóng phản ứng ở các quốc gia dân chủ.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201811:59 SA
thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh ra vào khoảng từ giữa thập niên 1990 cho tới đầu thập niên 2000, hay còn gọi là Thế hệ Y) mang rất nhiều tiếng xấu.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20183:00 SA
Trung Quốc luôn quyết tâm xây những con đập kỳ vĩ chặn sông nhằm thoả khát vọng chế ngự thiên nhiên, bất chấp hậu quả tai hại.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20181:00 SA
Chiến lược an ninh mới của Mỹ đề cao việc bảo vệ đất nước, thúc đẩy thịnh vượng, duy trì sức mạnh quân sự và ảnh hưởng quốc tế.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20181:00 CH
Trước kế hoạch đầy tham vọng của Bắc Kinh, các nước Trung - Đông Âu nhiệt tình chào đón trong khi Tây Âu tỏ ra thận trọng hơn dù vẫn mong muốn một giải pháp "cùng thắng".
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201812:00 CH
Không chỉ thay thế con người để giảm thiểu tai nạn lao động, mà hiệu suất làm việc của những robot này cũng cao gấp 5 lần so với một lao động.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201811:00 SA
Điểm đặc biệt thú vị của bộ tộc này là những ngôi nhà được xây dựng chót vót trên ngọn cây, cách mặt đất khoảng từ 6-12 mét, cao nhất là 35 mét.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201810:00 SA
Viễn cảnh kinh hoàng từ việc Trái đất quay quanh trục của nó với tốc độ nhanh gấp đôi chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20185:00 SA
Sự lan tỏa nhanh chóng của các cuộc bạo động dân sự bắt đầu vào cuối tháng 12 tại các thị xã và thành phố ở Iran đã làm hầu hết mọi người ngạc nhiên