Chấn động tuyên bố: “Khi con người qua đời, linh hồn về với... vũ trụ”

Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20233:00 CH(Xem: 871)
Chấn động tuyên bố: “Khi con người qua đời, linh hồn về với... vũ trụ”

Có một lý thuyết thú vị về linh hồn con người đang được nghiên cứu bởi tiến sĩ Stuart Hameroff và Ngài Roger Penrose.

Chấn động tuyên bố: “Khi con người qua đời, linh hồn về với... vũ trụ”
Theo lý thuyết này, linh hồn con người tồn tại trong những vi ống nhỏ (micro-tubules) bên trong các tế bào não.

Họ cho rằng ý thức của con người được điều khiển bởi một máy tính lượng tử nằm trong bộ não và vẫn tồn tại ngay cả khi con người chết đi.

Hai nhà nghiên cứu này tin rằng linh hồn con người không chỉ là sự tương tác của các dây thần kinh trong bộ não mà có thể đã tồn tại từ khi con người được hình thành, có mối liên quan đặc biệt với những hiệu ứng trọng lực lượng tử trong những vi ống nhỏ.

Lý thuyết này được gọi là "Sự biến đổi khách quan có chủ đích".

Khi con người trải qua giai đoạn "chết lâm sàng", những vi ống siêu nhỏ bên trong não mất đi trạng thái lượng tử nhưng vẫn giữ thông tin.

Dưới góc nhìn này, sau khi con người chết đi, linh hồn của họ không chết mà quay trở về với vũ trụ.

Lý thuyết này đang gây chấn động trong cộng đồng nghiên cứu khoa học, bởi nó cho thấy sự tồn tại của linh hồn sau cái chết, một khía cạnh mà nhiều nhà khoa học trước đây đã phủ nhận hoặc không tìm hiểu.

Linh hồn con người luôn là một chủ đề bí ẩn và nó là một khía cạnh quan trọng của cuộc tranh luận về con người và tâm hồn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Chính quyền Ả Rập Saudi hôm 4-11 đã cho bắt giữ 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng và hàng chục cựu bộ trưởng trong chiến dịch trấn áp tham nhũng góp phần củng cố
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du chính thức đầu tiên tới châu Á, qua Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20173:10 SA
Cái khó ló cái khôn – ông bà đã dạy. Lòng can đảm, dù chẳng hề là thuộc tính của một chế độ, vẫn thình lình phơi ra trong bất kỳ tình thế nào
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Dường như đã mâu thuẫn với cả thế giới, nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lại một lần nữa gợi lên khả năng xảy ra xung đột thương mại với Trung Quốc
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Hồ sơ lớn được các tạp chí hay tuần báo Pháp chú ý và nêu trên trang bìa rất tản mạn, mỗi tờ mỗi vẻ : Le Point với ảnh một cây cổ thụ, chạy hàng tựa ngắn « Cây cối »
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Trung Quốc từ ngày 8/11 với một trong các mục tiêu quan trọng là gây sức ép với Bắc Kinh nhằm kiềm chế mối đe dọa từ Triều Tiên.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Vào cuối tháng Mười vừa qua đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức đại hội toàn quốc lần thứ 19. Đảng tổ chức những đại hội như thế này mỗi năm năm một lần, từ năm 1977
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:30 SA
(HNPD) Đại Sứ Mỹ tại Sài Gòn, Ông Nolting, hết phương gỡ rối. Báo cáo được tới tấp gửi về Hoa Thịnh Đốn, và Bộ ngoại giao Mỹ liên tục phúc trình tình hình nguy ngập tại Sài Gòn với yêu cầu phải thay thế ngay Ông Diệm bằng một người khác.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:00 SA
(HNPD) "Ai ra lệnh giết ông Ngô Đình Diệm thì nhiều người cũng vẫn trả lời là: Mỹ ra lệnh giết, Cabot Lodge hay CIA ra lệnh giết chớ còn ai vào đó nữa ! Câu chuyện không đơn giản như thế!
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ngày 5.8.2017, Ngoại trưởng các nước ASEAN, trong lần gặp đầu tiên của hội nghị thường niên, đã nhóm họp tại Manila (Philippines)