Nguyễn Ngọc Chu - Lòng yêu nước được thử thách bằng độ trễ lịch sử

Thứ Ba, 03 Tháng Giêng 202311:54 SA(Xem: 345)
Nguyễn Ngọc Chu - Lòng yêu nước được thử thách bằng độ trễ lịch sử

hngiao_02

1.

Cuối năm 1954, trước khi vào Sài Gòn, Đại sứ Ba Lan tại Ủy ban Quốc tế Giám sát Hiệp định Giơnevơ năm 1954 đã tới chào Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi tiễn Đại sứ ra cửa, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: "Nhờ Đại sứ chuyển lời hỏi thăm của tôi tới ông Ngô Đình Diệm".

Thấy Đại sứ Ba Lan có vẻ ngạc nhiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói tiếp: “Ông Diệm là người Việt Nam. Là người Việt, ai cũng có lòng yêu nước. Ông ấy yêu nước theo cách của ông ta" (nguyên văn tiếng Pháp "à sa manière).

NgườiViệt, tình Việt

hngiao_03

2.

Tiến sĩ Luật học Hoàng Ngọc Giao, là học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc. Trong tư cách Viện trưởng Viện nghiên cứu Chính sách Pháp luật và Phát triển, Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao đã tổ chức các Hội thảo Khoa học về:

- BOT;

- Ba Đặc Khu;

- Bãi Tư Chính và Luật Pháp Quốc tế;

- Luật Đất đai sửa đổi.

Đó là cách Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao thể hiện lòng yêu nước của mình.

hngiao_01

3.

“Là người Việt Nam, ai cũng có lòng yêu nước”. Bất chấp hy sinh, lao tù, tổn hao tiền của, sinh lực và trí tuệ… lòng yêu nước của người Việt Nam được truyền từ đời này qua đời khác không bao giờ dứt. 

Nhờ lòng yêu nước truyền đời mà tổ quốc được bảo vệ toàn vẹn khỏi sự xâm lược của giặc ngoại xâm. Nhờ lòng yêu nước truyền đời mà đất nước mỗi ngày được xây dựng giàu đẹp hơn.

Lòng yêu nước được thử thách bằng độ trễ lịch sử.

NGUYỄN NGỌC CHU 01.01.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn