Giải mã những biểu tượng "kỳ quái" trên bàn phím

Thứ Ba, 10 Tháng Giêng 20235:00 SA(Xem: 455)
Giải mã những biểu tượng "kỳ quái" trên bàn phím

Trước khi có Internet, có thể bạn sẽ chẳng vào giờ để ý tới những biểu tượng kỳ quái trên bàn phím cũng như lịch sử hình thành nên chúng.

Nút hoa thị (*)

Ký hiệu này xuất hiện trong mọi bảng chữ cái, nó thậm chí xuất hiện cả trong Kinh thánh. Biểu tượng này có thể thay thế cho bất cứ ký tự nào trong bảng chữ cái. Trong một vài ngôn ngữ lập trình, nó được sử dụng như một mã làm việc riêng biệt với những lời chỉ dẫn.

Biểu tượng mục, phần (§)

Khi đọc bất cứ tài liệu nào, bạn có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng này. Nó có nghĩa là một phần mới trong tài liệu sẽ bắt đầu từ đây. Trong một vài trò chơi như Sim City 3, biểu tượng này còn có nghĩa là tiền.

Giải mã những biểu tượng "kỳ quái" trên bàn phímNhững biểu tượng kỳ quái trên bàn phím có lịch sử khá thú vị

Biểu tượng đồng USD ($)

Biểu tượng này được cho là đã xuất hiện tại Mỹ chỉ vài thế kỷ sau khi nước này giành được độc lập từ tay thực dân Anh. Có 2 thuyết cho sự xuất hiện của biểu tượng này: có người cho rằng đây là sự giản thể của chữ U đặt chồng lên chữ S. Trong khi có người lại cho rằng biểu tượng này là kết quả của việc trộn lẫn chữ S với đồng Peso. Dù sao đi chăng nữa thì biểu tượng này cũng đang được dùng nhiều trong khi giao dịch ngoại tệ.

Biểu tượng bản quyền (©)

Đây là một sáng tạo “thuần Mỹ”. Khi Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật quyền tác giả vào năm 1909, có rất nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra xung quanh vấn đề làm thế nào để chỉ ra rằng tác phẩm của họ được bảo vệ bản quyền. Cuối cùng giải pháp chọn chữ C đặt trong vòng tròn được chấp nhận.

Ký hiệu &

Đây là biểu tượng trong ghi tốc ký. Nó đồng nghĩa với từ “và”. Biểu tượng này đã có từ trước khi chúa Jesus ra đời. Nó được tạo thành từ việc kết hợp 2 chữ “e” và “t” thành “et”, nghĩa là “và” trong tiếng Latin.

Qua 2 thiên niên kỷ, các biểu tượng đã có nhiều thay đổi và đến bây giờ vẫn còn nhiều biến thể biểu tượng ra đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)