Phát hiện 1 loại cây có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong bồn hoa công cộng

Thứ Năm, 01 Tháng Mười Hai 20221:00 CH(Xem: 681)
Phát hiện 1 loại cây có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong bồn hoa công cộng

Người phụ nữ phát hiện loại cây có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong khu vực trồng hoa nơi công cộng ở Conwy, North Wales.

Thiên nhiên ẩn chứa những điều đáng kinh ngạc mà con người chưa khám phá ra hết. Nếu thực vật giúp sống sót, tồn tại thì cũng có những loài thực vật có thể giết chết con người. Một số thậm chí còn độc hơn cả xyanua và đáng lo ngại hơn khi bằng một cách nào đó, chúng được trồng ở những nơi công cộng, ai cũng có thể tiếp xúc.

Cây Ricinnus Communis.
Cây Ricinnus Communis.

Người phụ nữ giấu tên đã phát hiện loại cây chết chóc nhất thế giới chứa độc tố kinh khủng trong một khu vực trồng hoa công cộng ở khu vực Conwy, North Wales.

Cô ấy đã nhanh chóng báo cáo sự việc với cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Loài cây nguy hiểm có tên là Ricinnus Communis.

"Cây có ngoại hình khá kỳ lạ, vì vậy tôi đã hỏi những người làm vườn đó là cây gì nhưng không ai chắc chắn. Họ nói đó là loại cây ricinnus. Tôi kiểm tra trên ứng dụng nhận dạng thực vật có trong điện thoại của mình thì biết đó là cây Ricinnus Communis. Đó là một loại cây trông đẹp mắt nhưng tôi không nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý nhất để trồng ở nơi công cộng", cô gái cho biết.

Cây Ricinnus Communis có chứa chất độc gấp 6.000 lần xyanua. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tính cao. Chỉ một lượng độc bằng hạt cát cũng có thể cướp đi sinh mạng của một người trưởng thành.

Khi tiếp xúc với cây, người ta phải đi găng tay nhưng chính hạt và phần đầu hạt mới gây nguy hiểm lớn nhất, nếu ăn phải thì hậu quả khôn lường.

Sau khi nhiễm độc, nạn nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như nôn, khó thở, da tím tái. Trong vòng đến 72 giờ tiếp theo, nạn nhân sẽ tử vong. Kể từ khi phát hiện, người dân địa phương kêu gọi lắp đặt biển báo hoặc bảng cảnh báo ở khu vực đó.

Ricinus communis là một loài thực vật có hoa lâu năm, cực kỳ dễ gây dị ứng và có thang điểm dị ứng OPALS là 10 trên 10. Loại cây này cũng là tác nhân gây hen suyễn rất mạnh và dị ứng nghiêm trọng.

Trước đó, Daniel Emlyn-Jones đến từ Oxford, Anh phát hiện loài cây có nguồn gốc từ Australia gây ra những vết đốt cực kỳ đau đớn.

Được biết, đó là cây Dendrocnide Moroide, còn được gọi là cây tự sát, có khả năng tra tấn nạn nhân trong hơn một năm nếu không loại bỏ khỏi da những sợi lông bám rất chắc của chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn