Phát hiện nghĩa địa người điên cực lớn

Thứ Hai, 31 Tháng Mười 20221:00 CH(Xem: 479)
Phát hiện nghĩa địa người điên cực lớn

Người ta vừa phát hiện ra những bí mật đen tối ngay dưới một trong những nhà ga đông đúc nhất London (Anh).

Rất nhiều bộ xương vừa được phát hiện tại một nghĩa địa cổ có tuổi đời chừng 450 năm, nằm sâu dưới lòng đất, ngay phía dưới ga đường Liverpool - nơi hiện nay có tòa nhà lớn nhất Châu Âu.

Phát hiện nghĩa địa người điên cực lớnMột hộp sọ của nghĩa địa cổ phát lộ

Tổng cộng người ta đã đào lên khoảng 4.000 bộ hài cốt. Khu nghĩa địa cổ này được xây dựng trên sân bệnh viện Bethlem vào những năm 1560, được dùng để chôn người nghèo, những kẻ không tuân thủ tôn giáo cũng như các bệnh nhân điên trong bệnh viện.

Bệnh viện Bethlem được Simon FitzMary sáng lập năm 1247. Vào năm 1403, phần lớn bệnh nhân của bệnh viện là những người điên, động kinh và mất trí. Những bệnh nhân này bị xích và từng là nơi thu hút người dân London khi có dịch vụ trả tiền để xem những người điên. Bệnh nhân chủ yếu là những người nghèo, họ được "điều trị" bằng cách trói buộc, dìm nước, đánh đập và bỏ đói.

Phát hiện nghĩa địa người điên cực lớn

Nhà khảo cổ Elsden cho hay: "Đây quả là một phát hiện lớn. Vì nghĩa địa nằm ngay dưới một trong những nhà ga đông đúc nhất London. Người ta qua lại tuyến đường này trong thời gian dài mà không hề biết rằng phía dưới có tới hàng nghìn bộ hài cốt".

Rõ ràng nghĩa địa này đang nắm giữ những bí mật mà chúng ta còn chưa hề biết đến. Cùng với những bộ hài cốt còn có những chiếc roi làm bằng đuôi ngựa; những đồng tiền xu của người La mã cổ đại.... từ đó hé lộ cho người hiện đại biết phần nào về cuộc sống cách đây vài thế kỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn