Ngô Nguyệt Hữu - Hội Tam Hoàng!

Thứ Ba, 18 Tháng Mười 202210:00 SA(Xem: 545)
Ngô Nguyệt Hữu - Hội Tam Hoàng!
 
cholon_01

Được thành lập từ phong trào Phản Thanh Phục Minh, Hội Tam Hoàng là một trong những Bang hội hiện hữu, tồn tại và phát triển lâu đời nhất so với các Bang hội khác của người Hoa.

Khác hoàn toàn với Yakuza của Nhật hay bang hội ăn trầu uống whisky là Trúc Liên Bang của Đài Loan, thời gian mấy trăm năm đủ để Hội Tam Hoàng trở thành một tổ chức tồn tại song song với chính quyền của nhiều nước.

Ở những quốc gia tình trạng tham nhũng tràn lan, Hội Tam Hoàng hoạt động càng mạnh mẽ. Quan chức thoái hóa tham nhũng chính là nền tảng ưa thích để Hội Tam Hoàng thâm nhập và bành trướng.

Nhìn sang Hồng Kông, nơi Hội Tam Hoàng đặt đại bản doanh. Ai yêu thích nền điện ảnh dài tập đều biết ít nhiều về Hội Tam Hoàng nơi những long đầu lão đại khống chế toàn bộ ngành công nghiệp giải trí này. Thậm chí, một vài lão đại của Hội Tam Hoàng còn tự tin xuất đầu lộ diện, khi thì cặp kè với nữ minh tinh, lúc thì đứng ra dàn xếp mâu thuẫn giữa các đại ngôi sao… Vui lên, họ còn đảm nhận một vài vai diễn. Họ diễn hay đến độ, có người kiếm được cả danh vọng từ nghệ thuật này.

Nhiều năm trước, con số thống kê của các thành viên Hội Tam Hoàng là 80 nghìn người. Tuy nhiên, các con số này thường không bao giờ chính xác bởi ngay từng thành viên của Hội Tam Hoàng còn có hệ thống chân rết không ai quản lý được.

Khác biệt hoàn toàn với các băng nhóm bang hội khác, Hội Tam Hoàng hoạt động vô cùng kín đáo và chặt chẽ. Họ cũng có những tỉ phú lừng danh Châu Á và thế giới. Về mặt nào đó, Hội Tam Hoàng thao túng được cả chính trường, họ đào tạo được các chính khách và khiến những chính khách này phụ thuộc vào họ.

Ngoài quyền lợi và tình nghĩa giang hồ, các thành viên thuộc Hội Tam Hoàng còn trói nhau bởi sự cam kết im lặng khi có biến. Sự im lặng này được đảm bảo bởi sự an toàn của người thân. Đa phần, là con cái.

Cũng như các băng nhóm mafia khác, Luật Im Lặng là luật vàng của Hội Tam Hoàng.

Và nguyên tắc bất di bất dịch, “Một người đáng được tin tưởng nhất là một người không còn thở”.

Khi một thành viên của Hội Tam Hoàng chọn cái chết để bảo vệ sự bí mật mà giới cầm quyền hay ai đó đang muốn khai thác vào Hội Tam Hoàng, những người thân của thành viên này sẽ được đảm bảo cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất lẫn học vấn. Họ được bao bọc đến tận chân tơ kẽ tóc, bởi cha anh hay người thân của họ đã hy sinh vì Bang Hội.

Còn nếu thành viên của Hội Tam Hoàng mở miệng khai báo, thú thật, mình không biết hậu quả sẽ như thế nào. Bởi mãi cho đến giờ, vẫn chưa thấy bất cứ thông tin nào liên quan đến việc khai báo của thành viên Hội Tam Hoàng, nhất là các thành viên cấp cao.

Ai có thể là thành viên cấp cao của Hội Tam Hoàng?

Tất tần tật, doanh nhân, trí thức, chính trị gia, ngôi sao điện ảnh, tỉ phú…. Những đại nhân vật trong mắt người dân bình thường đều có thể là thành viên cao cấp của Hội Tam Hoàng.

Một tổ chức không được thừa nhận nhưng vẫn tồn tại hàng trăm năm và không ngừng lớn mạnh, với những nhân vật có chức sắc trong Bang hội kiêu hãnh xuất đầu lộ diện để kinh doanh thì chắc chắn không phải là một Bang hội có thể bị đánh gục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu như không muốn nói là phải khoanh vùng và biết đâu mà mặc cả.

- Cuộc sống này có công bằng không?

- Có.

- Khi nào thì chúng ta thấy sự công bằng?

- Khi mà các ông lớn đạt được những thỏa thuận mà hai bên đều cảm thấy thỏa mãn, khi ấy sẽ có công bằng.

Rõ ràng, sự thỏa mãn của các ông lớn không phải là sự thỏa mãn của nhân dân.

Câu chuyện của Hội Tam Hoàng đọc nhiều năm nay, tự dưng lại thấy nhiều đường nét ẩn hiện ở đời sống thường nhật.

Biết đâu đấy, ngay tại nước mình.

Cần phải lặp lại, một quốc gia tình trạng tham nhũng tràn lan chính là mảnh đất màu mỡ của Hội Tam Hoàng.

NGÔ NGUYỆT HỮU 17.10.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn