Biến đổi khí hậu khiến thời tiết nắng nóng năm nay diễn biến ra sao?

Thứ Ba, 28 Tháng Sáu 20225:00 SA(Xem: 325)
Biến đổi khí hậu khiến thời tiết nắng nóng năm nay diễn biến ra sao?

Dự báo trạng thái La Nina còn duy trì đến đầu mùa hè, thời tiết nắng nóng năm nay sẽ xuất hiện muộn và mùa nắng nóng không có cường độ gay gắt như những năm trước.

Dự báo nắng nóng năm nay không quá gay gắt như năm 2020
Dự báo nắng nóng năm nay không quá gay gắt như năm 2020. (Ảnh: Phan Hậu).

Cập nhật diễn biến mới nhất về dự báo thời tiết cuối tháng 4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ khoảng ngày 23.4, khu vực vùng núi phía tây thuộc Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng.

Sau đó, trong khoảng ngày 24 - 26/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra hầu khắp các khu vực Bắc và Trung Trung bộ, khu vực phía tây Bắc bộ và một số nơi ở phía Đông Bắc bộ.

Còn tại khu vực Tây nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa. Khoảng 3 - 4 ngày cuối tháng 4, các khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và giông gia tăng trở lại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định khả năng ENSO sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái La Nina đến các tháng đầu mùa hè với xác suất khoảng 50 - 60%, sau đó nhiệt độ mặt nước biển tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương có khả năng tăng dần và chuyển sang trạng thái trung tính.

Do tác động của biến đổi khí hậu nên thời tiết nắng nóng năm nay có khả năng xuất hiện muộn hơn so với trung bình và có cường độ không gay gắt và kéo dài như năm 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn