Nga thất bại trong tầm tay

Thứ Năm, 12 Tháng Năm 20222:00 SA(Xem: 983)
Nga thất bại trong tầm tay
2022-05-11_223754
Lực lượng Nga bắn tên lửa xuống Odessa giết chết và làm bị thương dân thường

Nga đã tấn công Odessa bằng một loạt tên lửa khi Điện Kremlin cố gắng ngăn chặn nguồn cung cấp vũ khí hiện đại của phương Tây tới tiền tuyến.

Ít nhất một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào một nhà kho và một trung tâm mua sắm ở cảng lớn nhất nước này.

Ngoại trưởng Ukraine nói rằng những thất bại quân sự của Nga đã khiến Putin bại trận trong tầm tay. Dmytro Kuleba trước đó trong cuộc chiến đã nói rằng chiến thắng sẽ là “Lực lượng Nga rút về các vị trí mà họ đã chiếm đóng trước ngày 24 tháng 2 và bồi thường những thiệt hại đã gây ra.”

Điều đó có nghĩa là chấp nhận quân đội Nga ở Crimea và Donbas, hai vùng bị Nga xâm chiếm vào năm 2014.

Nhưng Kuleba báo hiệu rằng điều đó sẽ thay đổi nếu Ukraine có thể cầm cự ở Donbas trước cuộc tấn công thứ hai đáng sợ của Nga.

Ông nói, nếu họ làm vậy, điều đó có nghĩa là “chiến thắng cho chúng ta trong cuộc chiến này sẽ là sự giải phóng phần còn lại của các lãnh thổ của chúng ta.”

Trong một dấu hiệu khác cho thấy cuộc chiến chống lại Nga, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đến thăm Thụy Điển và Phần Lan hôm nay để thảo luận về kế hoạch gia nhập NATO của họ.

Cuộc xâm lược của Putin đã tạo ra một nền tảng ủng hộ việc gia nhập liên minh 30 quốc gia.

Trong khi đó, Ukraine tuyên bố ngày hôm qua Nga đã bắn tên lửa cũ từ thời Liên Xô cùng với các loại vũ khí siêu thanh đắt tiền do nước này sắp hết trang bị công nghệ cao.

Các quan chức tuyên bố rằng các nhà máy tên lửa của Nga đang phải vật lộn để sản xuất vì họ cần các bộ phận của phương Tây.

Nó diễn ra sau nhiều tuần các cuộc bắn phá nhằm mục đích làm tê liệt cơ sở hạ tầng của Ukraine và hạn chế nguồn cung cấp cho tiền tuyến. Tổng thống Volodymyr Zelensky cảnh báo sự tắc nghẽn ở Biển Đen sẽ gây ra tình trạng thiếu lương thực toàn cầu.

Nguyễn Lan – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn