Nga Pu đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới ở Donbas

Thứ Tư, 13 Tháng Tư 20226:00 SA(Xem: 691)
Nga Pu đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới ở Donbas

tank_10 

Có thể nói, Donbas sẽ có ý nghĩa quan trọng như Điện Biên Phủ năm nào.

Bên nào thắng Donbas, bên đó sẽ có tiếng nói quan trọng để tìm cách kết thúc chiến tranh.

Pu có lý do của mình và cần một chiến thắng danh dự. Mặc dù cái tuyên bố "giải trừ quân bị" cũng như "loại trừ phát xít mới" ở Ukraina coi như thất bại hoàn toàn, Pu cần phải chấm dứt chiến tranh. Nếu kéo dài Pu sẽ chết vì khô máu, khi kinh tế của Nga rất chi là èo uột.

Ukraina là kẻ bị xâm lược thì lý do muốn chấm dứt chiến tranh là rất dễ hiểu, nhưng đổi lấy hòa bình bằng đất đai cho Pu lại là cái không bao giờ chấp nhận.

Trong khi Pu lại muốn có thêm phần đất mới và Pu bằng mọi sức tàn lực kiệt, Pu quyết đánh trận cuối để tìm chút sĩ diện hão huyền.

Nhưng tôi tin là Ukraina sẽ thắng, và người Ukraina sẽ tống cổ Pu về qua lại bên kia biên giới. Và có khi còn hơn thế nữa, Syria chắc cũng sẽ chóng vánh đưa thằng Assad về theo Sadam hay Gaddafi, khi Pu nay vì chiến trường Ukraina mà đã phải rút phần lớn quân tinh nhuệ và kinh nghiệm về.

Chắc chắn sẽ xảy ra một chuỗi động đất y chang như những năm 1990 ở Đông Âu.

Rất đơn giản là đứng đối mặt với Pu nay là cả phương Tây. Người ta dùng Ukraina như người lính xung kích vô tình xuất hiện qua sự ủng hộ bằng tinh thần, quan trọng hơn là vật chất thể hiện qua các viện trợ quân sự là to lớn và cực kỳ hiệu quả.

Phương Tây cũng muốn qua đây để test thử những vũ khí, khí tài mới của mình và còn đâu chuẩn hơn là ngay trong vụ thi thố tay đôi với Pu.

Phương Tây đã từng bỏ rơi những chế độ mà họ coi là bù nhìn, tham nhũng, ăn hại và mất lòng dân và khi đã nhận định như vậy rồi bỏ đi, họ bước đi không hề ngoảnh cổ nhìn lại.

Chính phương Tây cũng đã từng suy nghĩ, Ukraina với Zelensky là như vậy. Nhưng từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, họ nay quyết tâm bảo vệ Ukraina và cũng hy vọng qua đây, họ sẽ dùng sức người sức của để loại trừ Pu như trước đây đã từng loại trừ Hít.

Sự ủng hộ này sẽ không đài báo nào biết được và cũng chẳng ai kể công làm gì, để cuồng Pu cứ đi từ giật mình này tới tổn thương khác về tinh thần.

Chỉ cần nhìn ví dụ cả EU rồi cả Mỹ nay đang chấp nhận thắt lưng buộc bụng mặc thêm áo len, để thấy quyết tâm của một nền kinh tế lớn hơn Pu rất rất nhiều lần nó sẽ có sức mạnh ra sao.

Và Pu gì thì gì cũng là kẻ bất chính khi mang quân ra nước ngoài xâm lược.

Đó là những lý do quan trọng để ta tin, Ukraina sẽ thắng và Pu sẽ thất bại cũng như tự chôn vùi sự nghiệp tại Donbas, một Điện Biên Phủ thứ hai sắp tới.

Cuồng Pu sẽ có lý do để than khóc và trầm cảm nhảy lầu.

TRẦN PHÚC
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn