Thiết bị diệt khuẩn, liệu có hiệu quả?

Thứ Năm, 28 Tháng Năm 20203:00 CH(Xem: 230)
Thiết bị diệt khuẩn, liệu có hiệu quả?

Công nghệ "diệt khuẩn" chủ yếu là hạn chế nấm mốc, chứ mầm bệnh không diệt được bằng cách đơn giản

Tận dụng tâm lý người dùng trước dịch Covid-19, một số nhà kinh doanh công nghệ, nhân viên bán hàng đã lồng ghép sản phẩm tích hợp công nghệ ion, lọc không khí để tư vấn cho khách hàng thêm tính năng diệt khuẩn… gây an tâm ảo cho người dùng khi mua sản phẩm.

Không như nhiều người nghĩ

Theo chủ một đại lý kinh doanh hàng điện máy tại quận 12, TP HCM, thiết bị sấy vài tuần nay được người dùng mua khá nhiều để khử trùng vật dụng trước dịch Covid-19. "Các thiết bị sấy quần áo có giá từ 2 triệu đồng khá hút hàng" - chủ đại lý này cho biết.

Thiết bị diệt khuẩn, liệu có hiệu quả? - Ảnh 1.

Mỗi sản phẩm chính hãng đều có thông tin sản phẩm với các tính năng cụ thể nên người dùng, cần lưu ý khi chọn mua Ảnh: PHẠM ĐỊNH

Ghi nhận tại một số cửa hàng và các trung tâm điện máy ở TP HCM, do mùa nóng sắp đến nên các thiết bị gia dụng, điện lạnh như máy lạnh, quạt điều hòa, máy sấy quần áo... kèm giải pháp công nghệ diệt khuẩn được trưng bày khá nhiều. Theo dòng chữ trên các thiết bị này, công nghệ lọc ion không khí được nhân viên chú trọng tư vấn cho khách hàng, thậm chí sản phẩm của một số hãng còn ghi cả tính năng kháng virus, vi khuẩn, nấm mốc. Hiện đèn khử trùng được nhiều người chọn mua nhiều do được quảng cáo có tính năng diệt virus corona. Theo nhà sản xuất, loại đèn này dùng tia cực tím và hệ thống ống ozone kép để diệt virus corona trong không khí, hạn chế lây lan trong cộng đồng. Theo đại diện hãng, đây là sản phẩm chưa hợp quy chuẩn Việt Nam nên chưa có hàng chính thức trên thị trường thông qua nhà phân phối mà chủ yếu một số nhà kinh doanh nhập bán trực tiếp.

Theo nhận xét của nhiều người trong nghề, công nghệ khử trùng diệt khuẩn thật ra ít phổ dụng trên nhiều thiết bị gia dụng, một vài mặt hàng xuất xứ Nhật Bản có tích hợp nhưng cũng khá hiếm. Theo các chuyên gia, nó không thật sự hiệu quả như nhiều người nghĩ và có thể gây hiệu ứng an tâm ảo khi mua.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn