Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất quay nhanh gấp đôi hiện tại

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201810:00 SA(Xem: 2432)
Viễn cảnh kinh hoàng khi Trái đất quay nhanh gấp đôi hiện tại

Bạn có thắc mắc nếu Trái đất quay với tốc độ nhanh gấp đôi hiện tại thì điều gì sẽ xảy ra?

Viễn cảnh kinh hoàng từ việc Trái đất quay quanh trục của nó với tốc độ nhanh gấp đôi chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc. Thông thường, Trái đất mất 24 giờ để hoàn thành 1 chu kỳ quay (mỗi ngày quay 1 vòng).

Liệu cuộc sống của con người sẽ ra sao, bị ảnh hưởng thế nào nếu Trái đất quay 1 vòng chỉ mất 12 giờ? Câu trả lời sẽ được giải đáp tại đây.

Sự khác nhau về vận tốc quay của Trái đất tùy thuộc vào vị trí của bạn trên Trái đất. Ở đường xích đạo, vận tốc quay là 1670km/h. Càng xa xích đạo, vận tốc quay càng chậm. Ở 2 cực Trái đất, vận tốc quay chậm nhất.

Nếu Trái đất quay nhanh gấp đôi ngay lập tức thì đầu tiên bạn sẽ mất trọng lượng đi một chút vì lực quay hướng tâm của Trái đất ở đường xích đạo mạnh hơn.

Trái đất quay nhanh gấp đôi, mỗi đêm bạn chỉ còn được ngủ 4 giờ, thay vì 8 giờ như hiện tại.
Trái đất quay nhanh gấp đôi, mỗi đêm bạn chỉ còn được ngủ 4 giờ, thay vì 8 giờ như hiện tại.

Trọng lượng mọi thứ ở 2 cực nhẹ hơn. Nếu bạn nặng 45kg ở cực Bắc thì khi đến đường xích đạo, bạn bị giảm đi 156g. Nếu Trái đất quay nhanh gấp đôi thì người nặng 104kg ở cực Bắc khi đến đường xích đạo sẽ giảm đi 500g.

Khi đó, mỗi ngày chỉ còn 12 giờ, không còn là 24 giờ nữa. Mỗi ngày chỉ còn lại 1 nửa, nghĩa là mỗi năm sẽ nhiều ngày lên gấp 2, đồng nghĩa việc phải làm lại lịch, mỗi người phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt.

Mỗi đêm, bạn chỉ còn được ngủ 4 giờ, thay vì 8 giờ như hiện tại. Động vật trên Trái đất phải thay đổi bản năng sinh tồn. Những động vật đi săn ban đêm chỉ còn 1 nửa thời gian, nếu không thích nghi được sẽ tuyệt chủng.

Những cơn bão sẽ mạnh hơn và gió ở đường xích đạo sẽ hướng về phía đông nhiều hơn. Gió sẽ đẩy bão đi nhanh hơn khi mới hình thành.

Nhưng tồi tệ hơn cả, khi Trái đất quay nhanh gấp đôi thì nước đại dương sẽ dồn về đường xích đạo, nước ở 2 cực giảm xuống. Lực ly tâm sẽ đẩy nước dâng lên cao thêm 100m, hoặc nhiều hơn so với ở 2 cực, khiến nhiều quốc gia bị chìm dưới nước. Hàng trăm triệu người phải sơ tán đến 2 cực Bắc và Nam. Chỉ còn những nơi cao tồn tại, khiến lục địa bị thay đổi.

Nam Mỹ bị giảm đi 1 nửa diện tích. Trọng lượng ở đường xích đạo giảm đi làm không khí nặng hơi ẩm. Toàn bộ khu vực đường xích đạo bị sương bao phủ dày đặc và mưa liên tục. Bão trở nên siêu mạnh, đường xích đạo thành khu vực cực kỳ khắc nghiệt.

Cuối cùng là các vệ tinh như GPS, quay quanh quỹ đạo, cùng vận tốc Trái đất. Nếu Trái đất quay nhanh hơn thì các vệ tinh không còn ở vị trí hiện tại được nữa, đồng nghĩa các vệ tinh phát thanh, truyền hình, GPS, do thám, viễn thông và quân sự sẽ gãy vỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20181:00 CH
Với kiến thức của mình và kinh nghiệm tiếp xúc với các loại rắn độc, Nick đã thoát được tình huống ngàn cân treo sợi tóc giữa nơi hoang dã.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:59 SA
Airbus đã xác nhận rằng đang chuẩn bị chấm dứt sản xuất máy bay chở khách lớn nhất thế giới A380 sau khi không nhận được đơn đặt hàng mới nào trong hai năm qua.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20183:00 SA
Đừng nói đến việc sai bảo, chỉ cần không bị chúng ăn tươi nuốt sống đã là điều kỳ diệu rồi.
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lúc tôi ngồi ăn tối với vị chủ nhà người Iran vô cùng hoàn hảo cùng với bà mẹ, hai cô con gái và cậu con trai của chị
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20188:00 CH
Tại sao con người ta lại ngoại tình? Nghiên cứu mới đã đưa ra được những lý do phổ biến nhất khiến nhiều trường hợp phản bội người mình thương
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20182:00 CH
Đầu tiên, bạn nên biết rằng sao Mộc không hề có một bề mặt cứng với đầy đá như ở Trái đất. Do đó, cụm từ "bước đi trên bề mặt sao Mộc"
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20182:00 CH
Người đàn ông Tây Ban Nha được tuyên bố đã chết bởi ba bác sĩ bất ngờ tỉnh lại trên bàn mổ tử thi do mắc một hội chứng lạ.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20184:15 SA
Can thiệp quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc nước Syria hai đang trong nội chiến là một tâm điểm thời sự quốc tế. Les Echos nhận xét can thiệp của Ankara
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20185:00 CH
Trung tâm không chỉ đào tạo phi hành gia mà còn đào tạo các kỹ sư - những người sẽ tham gia vào những sứ mệnh đầy khó khăn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:32 SA
Khi Liên bang Xô viết gần sụp đổ, Francis Fukuyama tuyên bố chế độ dân chủ tự do đã chiến thắng chủ nghĩa xã hội kế hoạch hóa trong