Hàn Quốc: vận động cấm thịt chó trước Thế vận hội mùa đông

Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20188:00 SA(Xem: 2271)
Hàn Quốc: vận động cấm thịt chó trước Thế vận hội mùa đông

3781

Một nhóm các nhà hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc đang kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm bán và ăn thịt chó trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang khai mạc vào tháng tới.

Tờ Time cho biết Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hàn Quốc đã đưa ra lời kêu gọi này, nói rằng du khách quốc tế có thể phẫn nộ trước thói quen ăn thịt chó của người Hàn.

Hiệp hội cho biết tại một cuộc họp báo vào ngày 3/1: "Chúng tôi muốn chấm dứt thói quen ăn thịt chó của Hàn Quốc. Chó là người bạn tốt nhất của con người và chúng ta không nên ăn chúng."

Bà Lola Webber, quản lý chiến dịch của tổ chức cứu trợ Humane Society International nói với tờ Korea Herald: “Có người cho rằng có hai loại chó khác nhau - chó nuôi làm thú cưng và chó thịt. Nhưng qua nhiều năm điều tra, chúng tôi biết rằng biện luận này chẳng qua là một sự lấp liếm."

Trong tháng 7 vừa rồi, có 149 con chó đã được tổ chức Human Society International giải cứu trước lễ hội Bok Nal hàng năm, hội người dân ăn thịt chó theo truyền thống.

Trong khi hầu hết người Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó, nhưng thịt chó lại là món phổ biến trong các thực đơn của nhà hàng và một thành phần quan trọng trong một số công thức nấu ăn truyền thống và các ứng dụng y học, theo tổ chức Trợ giúp Quốc tế cho Động vật Hàn Quốc (IAKA).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20183:00 SA
Trung Quốc luôn quyết tâm xây những con đập kỳ vĩ chặn sông nhằm thoả khát vọng chế ngự thiên nhiên, bất chấp hậu quả tai hại.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20181:00 SA
Chiến lược an ninh mới của Mỹ đề cao việc bảo vệ đất nước, thúc đẩy thịnh vượng, duy trì sức mạnh quân sự và ảnh hưởng quốc tế.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20181:00 CH
Trước kế hoạch đầy tham vọng của Bắc Kinh, các nước Trung - Đông Âu nhiệt tình chào đón trong khi Tây Âu tỏ ra thận trọng hơn dù vẫn mong muốn một giải pháp "cùng thắng".
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201812:00 CH
Không chỉ thay thế con người để giảm thiểu tai nạn lao động, mà hiệu suất làm việc của những robot này cũng cao gấp 5 lần so với một lao động.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201811:00 SA
Điểm đặc biệt thú vị của bộ tộc này là những ngôi nhà được xây dựng chót vót trên ngọn cây, cách mặt đất khoảng từ 6-12 mét, cao nhất là 35 mét.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201810:00 SA
Viễn cảnh kinh hoàng từ việc Trái đất quay quanh trục của nó với tốc độ nhanh gấp đôi chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20185:00 SA
Sự lan tỏa nhanh chóng của các cuộc bạo động dân sự bắt đầu vào cuối tháng 12 tại các thị xã và thành phố ở Iran đã làm hầu hết mọi người ngạc nhiên
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20184:00 SA
Một nhà tiên tri được tin là đã đoán chính xác về hai cuộc chiến tranh từng dự đoán rằng các hành động quân sự trên bán đảo Triều Tiên
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20182:00 SA
Basler Zeitung tiết lộ, hiện tồn tại liên minh bí mật giữa Israel và Ả Rập Saudi nhằm "kiềm chế Iran bành trướng trong khu vực, dù hai nước không có mối quan hệ chính thức nào".
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20189:00 CH
Trong vòng 50.000 năm qua, ước tính đã có khoảng 101 tỷ người từng sinh ra và chết đi trên hành tinh của chúng ta. Dù muốn hay không thì tất cả những ai đang còn sống vào hôm nay