Hàn Quốc: vận động cấm thịt chó trước Thế vận hội mùa đông

Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20188:00 SA(Xem: 2283)
Hàn Quốc: vận động cấm thịt chó trước Thế vận hội mùa đông

3781

Một nhóm các nhà hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc đang kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm bán và ăn thịt chó trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang khai mạc vào tháng tới.

Tờ Time cho biết Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hàn Quốc đã đưa ra lời kêu gọi này, nói rằng du khách quốc tế có thể phẫn nộ trước thói quen ăn thịt chó của người Hàn.

Hiệp hội cho biết tại một cuộc họp báo vào ngày 3/1: "Chúng tôi muốn chấm dứt thói quen ăn thịt chó của Hàn Quốc. Chó là người bạn tốt nhất của con người và chúng ta không nên ăn chúng."

Bà Lola Webber, quản lý chiến dịch của tổ chức cứu trợ Humane Society International nói với tờ Korea Herald: “Có người cho rằng có hai loại chó khác nhau - chó nuôi làm thú cưng và chó thịt. Nhưng qua nhiều năm điều tra, chúng tôi biết rằng biện luận này chẳng qua là một sự lấp liếm."

Trong tháng 7 vừa rồi, có 149 con chó đã được tổ chức Human Society International giải cứu trước lễ hội Bok Nal hàng năm, hội người dân ăn thịt chó theo truyền thống.

Trong khi hầu hết người Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó, nhưng thịt chó lại là món phổ biến trong các thực đơn của nhà hàng và một thành phần quan trọng trong một số công thức nấu ăn truyền thống và các ứng dụng y học, theo tổ chức Trợ giúp Quốc tế cho Động vật Hàn Quốc (IAKA).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20182:00 CH
Đầu tiên, bạn nên biết rằng sao Mộc không hề có một bề mặt cứng với đầy đá như ở Trái đất. Do đó, cụm từ "bước đi trên bề mặt sao Mộc"
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20182:00 CH
Người đàn ông Tây Ban Nha được tuyên bố đã chết bởi ba bác sĩ bất ngờ tỉnh lại trên bàn mổ tử thi do mắc một hội chứng lạ.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20184:15 SA
Can thiệp quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc nước Syria hai đang trong nội chiến là một tâm điểm thời sự quốc tế. Les Echos nhận xét can thiệp của Ankara
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20185:00 CH
Trung tâm không chỉ đào tạo phi hành gia mà còn đào tạo các kỹ sư - những người sẽ tham gia vào những sứ mệnh đầy khó khăn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:32 SA
Khi Liên bang Xô viết gần sụp đổ, Francis Fukuyama tuyên bố chế độ dân chủ tự do đã chiến thắng chủ nghĩa xã hội kế hoạch hóa trong
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:00 SA
Trong bài ngắn này, tôi sẽ đưa ra chính kiến rằng: “Tự do kinh tế là cốt lỗi và những thứ khác sẽ mãi mang tính chất canh tranh
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tâm điểm của chiến lược an ninh quốc gia mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa công bố hôm thứ Sáu 19/1, là đương đầu
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:00 CH
Vào năm 1950, Alan Turing - một trong những người đầu tiên nghiên cứu về máy tính đã đưa ra câu hỏi: “Liệu máy móc có thể suy nghĩ không?”
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20189:00 SA
Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công một loại vật liệu mới dễ uốn giống như lá kim loại mỏng nhưng đủ cứng để ngăn chặn một viên đạn.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20188:00 SA
Tôi kính trọng Vương Kỳ Sơn [1]. Tôi kính trọng nhân cách cùng ý thức trách nhiệm của ông với tư cách quan chức chính quyền, và tôi tin ông thật sự đã làm được nhiều việc tốt.