Dark Web – góc khuất đáng sợ của Internet

Thứ Năm, 19 Tháng Chín 20193:00 CH(Xem: 643)
Dark Web – góc khuất đáng sợ của Internet
dark-web

Mới đây, một chủ đề trên Reddit đã được người dùng lập ra để bàn luận về những trải nghiệm đen tối mà họ từng gặp phải khi trót bén mảng đến “mảnh đất cấm”này. Một trong những lý do phổ biến khiến người dùng tìm đến Dark Web là mua những thứ bí mật mà không muốn người khác biết. Vì ẩn chứa những bí ẩn sâu thẳm nhất của người dùng mạng nên những trang web này hoạt động độc lập trên server được mã hóa đặc biệt với tên gọi Tor. Người dùng Internet không thể tìm kiếm hay sử dụng chúng trên các trình duyệt web thông thường như Firefox hay Google Chrome.

"Silk Road" (Con đường tơ lụa) là một trong những "góc khuất" nổi tiếng trong thị trường chợ đen chuyên bán các mặt hàng cấm.
“Silk Road” (Con đường tơ lụa) là một trong những “góc khuất” nổi tiếng trong thị trường chợ đen chuyên bán các mặt hàng cấm. Mặc dù hiện tại Silk Road đã đóng cửa và người sáng lập bị bắt giam, song vẫn còn những trang web tương tự khác nổi trôi trong thế giới ảo. Từ những đồ dùng phẫu thuật kỳ quặc như bộ dụng cụ giúp tự thắt ống dẫn tinh có giá 20 USD… (Ảnh: Business Insider).

Những "viên thuốc ước" với giá 100 USD
Những “viên thuốc ước” với giá 100 USD, được cho là khả năng biến những điều ước trở thành sự thật sau khi người dùng sử dụng. (Ảnh: Adweek).

Thậm chí những mặt hàng bị cấm bán ở nhiều quốc gia trên thế giới như sừng tê giác, nội tạng người cũng được rao bán
Thậm chí những mặt hàng bị cấm bán ở nhiều quốc gia trên thế giới như sừng tê giác, nội tạng người cũng được rao bán công khai với giá thành lên tới hàng triệu USD. (Ảnh: AP Photo).

Máy hút bụi
Đôi khi, vì tin vào những lời quảng cáo trên trời (chẳng hạn như sản phẩm mang lại trải nghiệm “bùng nổ”) mà người dùng phải nhận quả đắng khi rốt cuộc đó chỉ là máy hút bụi hay máy sấy thông thường. (Ảnh: Shutterstock).

Một trong danh sách mặt hàng bán chạy trên Dark Web
Một số mặt hàng hiếm hoi như bản PDF dài 1.000 trang được viết bởi cựu tù nhân về việc hướng dẫn cách sống sót trong tù hay làm thế nào để có ma túy trong trại giam từ các băng nhóm khác cũng nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy trên Dark Web. (Ảnh: Rosedog).

Đây cũng là nơi những người có nhu cầu làm giấy tờ giả có thể tìm thấy các chuyên gia trong lĩnh vực này.
Đây cũng là nơi những người có nhu cầu làm giấy tờ giả có thể tìm thấy các chuyên gia trong lĩnh vực này. Với giá thành dao động từ 6.000-10.000 USD, người mua sẽ được sống một cuộc sống hoàn toàn mới với thẻ căn cước, hộ chiếu, thậm chí là bằng cấp mới.

Thế nhưng, trong một vài trường hợp, người dùng đã phải trả giá khi lỡ bước chân vào thế giới ngầm trên Internet.
Thế nhưng, trong một vài trường hợp, người dùng đã phải trả giá khi lỡ bước chân vào thế giới ngầm trên Internet.

Thành viên của Dark Web
Một thành viên Reddit kể lại việc danh tính (tên thật) của anh ta xuất hiện trên Dark Web sau khi người này để lại một bình luận trên video vừa xem. Kết cục, anh chàng không dám sử dụng Internet trong vòng một tuần vì quá hoảng sợ. (Ảnh: Business Insider).

Dark Web bí ẩn nhưng lại hấp dẫn vô cùng với những kẻ gan dạ và không biết sợ.
Ngoài ra, những vật kỳ lạ và có chút ma quái như cuộn băng ghi âm tiếng loa phát thanh của các ga tàu hay video về đám tang của người hàng xóm… cũng đủ khiến Dark Web trở nên bí ẩn nhưng lại hấp dẫn vô cùng với những kẻ gan dạ và không biết sợ. (Ảnh: Thinkstock).

Theo Zing
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn