Robot trợ lý Nadine giống hệt con người

Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20184:00 SA(Xem: 4263)
Robot trợ lý Nadine giống hệt con người

Với mong muốn được đem đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già, những nhà nghiên cứu đã cho ra đời robot Nadine, một robot với hình dạng của một người phụ nữ với mái tóc màu nâu, làn da mềm mại và một khuôn mặt có thể biểu hiện cảm xúc khi trò chuyện.

Nadine cao 1,7 mét, bằng chiều cao của Nadia Thalmann, là người đã phát triển và sản xuất ra Nadine. Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple. Những công nghệ bên trong giúp cho Nadine có thể biểu hiện những cảm xúc thông qua khuôn mặt và cử điệu trong khi nói. Nadine có thể nhận diện được khuôn mặt của những người quen, lưu trữ lại những đoạn hội thoại đã từng tham gia. Đó là lý do mà Nadine được nghiên cứu để sử dụng như một người bạn đồng hành với những người tự kỷ hay người già bị bệnh mất trí nhớ.

Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple.
Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple.

Riêng tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký. Mọi người nói rằng, rất khó để họ nhận biết được từ xa đây là người hay là một robot giống như người, vì diện mạo bên ngoài của Nadine rất giống với người thật, nó còn có thể giao tiếp với con người và biểu hiện cảm xúc qua khuôn mặt nên thật khó để mà nhận biết. Hơn thế nữa, trí tuệ thông minh nhân tạo được dùng cho Nadine là thứ có thể giúp Nadine ngoài việc phân tích, lưu trữ những dữ liệu về những người mà nó gặp được thì còn giúp cho Nadine có thể tự phát triển trí thông minh, sự hiểu biết và khả năng ngôn ngữ của chính mình sau những lần tương tác với nhiều người khác nhau.

Tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký.
Tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký.

Ngoài Nadine, Thanlmann và nhóm làm việc của mình vẫn tiếp tục nghiên cứu những robot khác để có thể giữ, theo dõi trẻ em, giúp chơi đùa với con nít và dạy ngôn ngữ cho chúng trong quá trình tương tác. Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em. Tuy nhiên, để robot có thể làm tốt nhiệm vụ của một con người thực thụ, điều đó chắc chẳng xảy đên bao giờ.

Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em.
Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em.

Con người đang cố gắng tạo ra nhiều robot để thay thế dần cho vị trí của con người trong những vị trí nhất định. Tuy nhiên, có những nơi có thể thay thế được bằng máy móc, nhưng cũng có những nơi cần đến tình cảm của con người. Con người ta tạo ra quá nhiều thứ để bắt đầu trở nên lười biếng, trốn tránh những trách nhiệm, công việc cần đến tình cảm của chính con người. Robot có thể thay thế cho công việc, nhưng mãi mãi không thể thay thế cho con người.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lúc tôi ngồi ăn tối với vị chủ nhà người Iran vô cùng hoàn hảo cùng với bà mẹ, hai cô con gái và cậu con trai của chị
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20188:00 CH
Tại sao con người ta lại ngoại tình? Nghiên cứu mới đã đưa ra được những lý do phổ biến nhất khiến nhiều trường hợp phản bội người mình thương
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20182:00 CH
Đầu tiên, bạn nên biết rằng sao Mộc không hề có một bề mặt cứng với đầy đá như ở Trái đất. Do đó, cụm từ "bước đi trên bề mặt sao Mộc"
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20182:00 CH
Người đàn ông Tây Ban Nha được tuyên bố đã chết bởi ba bác sĩ bất ngờ tỉnh lại trên bàn mổ tử thi do mắc một hội chứng lạ.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20184:15 SA
Can thiệp quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc nước Syria hai đang trong nội chiến là một tâm điểm thời sự quốc tế. Les Echos nhận xét can thiệp của Ankara
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20185:00 CH
Trung tâm không chỉ đào tạo phi hành gia mà còn đào tạo các kỹ sư - những người sẽ tham gia vào những sứ mệnh đầy khó khăn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:32 SA
Khi Liên bang Xô viết gần sụp đổ, Francis Fukuyama tuyên bố chế độ dân chủ tự do đã chiến thắng chủ nghĩa xã hội kế hoạch hóa trong
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20183:00 SA
Trong bài ngắn này, tôi sẽ đưa ra chính kiến rằng: “Tự do kinh tế là cốt lỗi và những thứ khác sẽ mãi mang tính chất canh tranh
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tâm điểm của chiến lược an ninh quốc gia mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa công bố hôm thứ Sáu 19/1, là đương đầu
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:00 CH
Vào năm 1950, Alan Turing - một trong những người đầu tiên nghiên cứu về máy tính đã đưa ra câu hỏi: “Liệu máy móc có thể suy nghĩ không?”