Trải nghiệm thời Chiến tranh lạnh

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 2703)
Trải nghiệm thời Chiến tranh lạnh

Du khách nghỉ dưỡng tại lâu đài Subterra ở TP Eskridge, bang Kansas - Mỹ sẽ được dịp tận hưởng cuộc sống dưới lòng đất mà chẳng cần lo lắng nếu chiến tranh nổ ra.

Lâu đài Subterra xây dựng bên dưới một hầm chứa tên lửa và được kinh doanh từ 6 tháng trước.

Trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng, lâu đài dưới lòng đất nêu trên càng thu hút được nhiều sự chú ý. Quản lý lâu đài Subterra, ông Matthew Fulkerson, cho biết ngày càng có nhiều du khách biết đến điểm nghỉ dưỡng này thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trải nghiệm thời Chiến tranh lạnh - Ảnh 1.

Bên trong lâu đài Subterra được xây dựng dưới tầng hầm của một điểm phóng tên lửa Ảnh: LIFE.RU

Chủ của lâu đài là ông bà Ed Peden - Dianna Peden, những người tu bổ và biến căn cứ dưới lòng đất này thành nơi ở từ năm 1994. Sau khi được người hàng xóm Fulkerson thuyết phục, họ đã quyết định chia sẻ trải nghiệm độc đáo này bằng việc cho du khách thuê.

Với mức phí 140 USD/đêm, du khách được sử dụng một phòng ngủ chính rộng rãi, nhà bếp, phòng tắm riêng cũng như mọi tiện nghi cần thiết. Lâu đài Subterra còn có một lò sưởi nhỏ, mang lại "cảm giác tuyệt vời và ấm cúng" trong những tháng ngày mùa thu và mùa đông.

Mặc dù đã trải qua quá trình tân trang, lâu đài Subterra vẫn giữ được những chi tiết độc đáo của một căn cứ quân sự từng được chính phủ Mỹ sử dụng trong suốt thời kỳ Chiến tranh lạnh. 

Khi nguy cơ chiến tranh hạt nhân sụt giảm vào giữa những năm 1960, tên lửa và đầu đạn hạt nhân được chuyển đi, các hầm chứa tên lửa phải đóng cửa rồi bị bỏ hoang. Tuy nhiên, những doanh nhân như ông Fulkerson đang biến những căn cứ quân sự này thành điểm thu hút du khách.

Cao Lực
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Chính quyền cánh hữu Ba Lan thúc đẩy cho một phong trào xóa di sản của thời xã hội chủ nghĩa trên toàn quốc nhưng đang gặp phải phản ứng.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Từ lâu, Trung Cộng (TC) đã thực hiện cuộc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, trên ba triệu ngườ
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Phát biểu tại hội nghị diễn ra ở bang Colorado – Mỹ từ ngày 18 đến 20/12, ông Jeff Ashby, một quan chức Blue Origin, khẳng định 1 năm nữa,
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hình ảnh một ngọn đèn hải đăng, lấp lánh trong đêm tối mù sương trên đại dương sóng dữ, qua bao tháng ngày lênh đênh, luôn làm bừng lên nỗi vui mừng tột độ của người di dân
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
VNCH có khẩu hiệu là “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm.” CHXHCNVN có khẩu hiệu là “Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc.”
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Núi Taranaki ở New Zealand sắp được trao quyền hợp pháp của một con người, trở thành thực thể địa lý thứ ba trong nước được cấp "nhân cách hợp pháp".
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có hơn 10.000 tay súng trung thành ở Afghanistan và Mátxcơva tin rằng Mỹ có thể đánh giá thấp mối đe dọa của các phần tử này, đặc phái viên của Nga
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Với tính năng nhận diện khuôn mặt mới, người dùng Facebook sẽ biết hình ảnh của mình có xuất hiện tại những trang không mong muốn hay không.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Để trả lời câu hỏi nêu trong tựa của entry này có lẽ có nhiều cách. Ví dụ, những khiếm khuyết và thiên lệch trong các hệ thống xếp hạng. Để chứng minh n
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Ông muốn gì? Muốn làm cha thiên hạ. Muốn thuộc địa hóa Việt Nam. Muốn đầy tớ hóa dân ta. Thật là buồn cười khi ta gọi ông là đồng chí. Đồng chí với chủ nghĩa dân tộc của ông ấy? Đồng chí để cùng Hán hóa nước ta?