Độc đáo xe tải trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20178:00 CH(Xem: 2445)
Độc đáo xe tải trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Những chiếc xe tải cỡ lớn được trang bị thêm tính năng "trong suốt", giúp tài xế các xe phía sau có thể vượt qua trước một cách an toàn.

Khi tham gia lưu thông trên đường, các tài xế xe nhỏ phải rất khổ sở khi muốn vượt qua phía trước những xe tải cỡ lớn. Các xe tải hoặc xe container thường chiếm tầm nhìn rất nhiều bởi kích cỡ khổng lồ của chúng, và loại xe này di chuyển chậm hơn nhiều so với những loại xe khác. Để tiết kiệm thời gian, những xe phía sau thường phải vượt qua phía trước những xe tải lớn nhưng việc này rất nguy hiểm.

Những chiếc xe tải trở nên trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.
Sử dụng một máy ghi hình và các màn hình phát, những chiếc xe tải trở nên trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông. (Ảnh: Samsung).

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông được gây ra chủ yếu bởi sự vượt qua của các xe trên đường. Bởi vì tầm nhìn bị che khuất, nhiều tài xế hoàn toàn bị động khi phải xử lý tình huống gấp như có xe ngược chiều đang lao đến hoặc va vào xe cùng chiều đang lưu thông bên cạnh xe lớn. Nhìn thấy được những vấn đề như vậy, công ty Samsung Argentina đã lên ý tưởng độc đáo cho những chiếc xe tải chở hàng của mình.

Theo đó, trên mỗi xe tải, công ty sẽ gắn một camera hành trình độ phân giải cao ở trước đầu xe, hình ảnh ghi lại sẽ được truyền trực tiếp vào màn hình lớn gắn phía sau cửa xe. Việc này làm cho chiếc xe tải trở nên trong suốt, những xe đi phía sau có thể nhìn thấu được đoạn được đằng trước, để có thể ra quyết định vượt qua xe tải một cách an toàn.

Là một công ty công nghệ, nên những giải pháp công nghệ này không là vấn đề quá lớn. Chiếc máy ảnh ghi hình được trang bị những công nghệ mới nhất, giúp truyền hình ảnh chất lượng cao vào ban ngày lẫn ban đêm. Bốn màn hình được ghép lại thành một màn hình lớn đặt ở sau xe, có thể chống nước và hoạt động một cách hiệu suất nhất.

Xe tải trong suốt giúp các tài xế phía sau có thể thấy rõ đoạn đường phía trước
Xe tải trong suốt giúp các tài xế phía sau có thể thấy rõ đoạn đường phía trước và ra quyết định vượt mặt xe tải một cách an toàn. (Ảnh: Samsung).

Ý tưởng độc đáo này nhanh chóng được mọi người tiếp nhận, kể cả giới khoa học và tài xế. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, cứ hai giờ trôi qua sẽ có một người tử vong do tai nạn xe cộ ở Argentina, và ý tưởng tuyệt vời này đã thay đổi được nhanh chóng tình trạng giao thông tệ hại hiện tại.

Năm 2015, những chiếc xe tải trong suốt đã được 25 chuyên gia của tạp chí danh giá TIME bình chọn là ý tưởng của năm. Hiện tại Samsung đang hợp tác với các công ty, tổ chức và chính phủ để triển khai mô hình này rộng khắp. Dự kiến trong tương lai, những chiếc xe tải trong suốt sẽ xuất hiện khắp nơi trên đường phố để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Từ lâu, Trung Cộng (TC) đã thực hiện cuộc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, trên ba triệu ngườ
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Phát biểu tại hội nghị diễn ra ở bang Colorado – Mỹ từ ngày 18 đến 20/12, ông Jeff Ashby, một quan chức Blue Origin, khẳng định 1 năm nữa,
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hình ảnh một ngọn đèn hải đăng, lấp lánh trong đêm tối mù sương trên đại dương sóng dữ, qua bao tháng ngày lênh đênh, luôn làm bừng lên nỗi vui mừng tột độ của người di dân
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
VNCH có khẩu hiệu là “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm.” CHXHCNVN có khẩu hiệu là “Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc.”
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Núi Taranaki ở New Zealand sắp được trao quyền hợp pháp của một con người, trở thành thực thể địa lý thứ ba trong nước được cấp "nhân cách hợp pháp".
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có hơn 10.000 tay súng trung thành ở Afghanistan và Mátxcơva tin rằng Mỹ có thể đánh giá thấp mối đe dọa của các phần tử này, đặc phái viên của Nga
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Với tính năng nhận diện khuôn mặt mới, người dùng Facebook sẽ biết hình ảnh của mình có xuất hiện tại những trang không mong muốn hay không.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Để trả lời câu hỏi nêu trong tựa của entry này có lẽ có nhiều cách. Ví dụ, những khiếm khuyết và thiên lệch trong các hệ thống xếp hạng. Để chứng minh n
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Ông muốn gì? Muốn làm cha thiên hạ. Muốn thuộc địa hóa Việt Nam. Muốn đầy tớ hóa dân ta. Thật là buồn cười khi ta gọi ông là đồng chí. Đồng chí với chủ nghĩa dân tộc của ông ấy? Đồng chí để cùng Hán hóa nước ta?
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Dân trong nghề cứ ví von rằng khi bà già trầu cũng chơi stock thì cổ phiếu sẽ sụp đổ. Cái chuyện tiền mã cũng vậy thôi, với tôi thì đó chỉ là tiền hàng mã