Độc đáo xe tải trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20178:00 CH(Xem: 2372)
Độc đáo xe tải trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Những chiếc xe tải cỡ lớn được trang bị thêm tính năng "trong suốt", giúp tài xế các xe phía sau có thể vượt qua trước một cách an toàn.

Khi tham gia lưu thông trên đường, các tài xế xe nhỏ phải rất khổ sở khi muốn vượt qua phía trước những xe tải cỡ lớn. Các xe tải hoặc xe container thường chiếm tầm nhìn rất nhiều bởi kích cỡ khổng lồ của chúng, và loại xe này di chuyển chậm hơn nhiều so với những loại xe khác. Để tiết kiệm thời gian, những xe phía sau thường phải vượt qua phía trước những xe tải lớn nhưng việc này rất nguy hiểm.

Những chiếc xe tải trở nên trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.
Sử dụng một máy ghi hình và các màn hình phát, những chiếc xe tải trở nên trong suốt giúp giảm thiểu tai nạn giao thông. (Ảnh: Samsung).

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông được gây ra chủ yếu bởi sự vượt qua của các xe trên đường. Bởi vì tầm nhìn bị che khuất, nhiều tài xế hoàn toàn bị động khi phải xử lý tình huống gấp như có xe ngược chiều đang lao đến hoặc va vào xe cùng chiều đang lưu thông bên cạnh xe lớn. Nhìn thấy được những vấn đề như vậy, công ty Samsung Argentina đã lên ý tưởng độc đáo cho những chiếc xe tải chở hàng của mình.

Theo đó, trên mỗi xe tải, công ty sẽ gắn một camera hành trình độ phân giải cao ở trước đầu xe, hình ảnh ghi lại sẽ được truyền trực tiếp vào màn hình lớn gắn phía sau cửa xe. Việc này làm cho chiếc xe tải trở nên trong suốt, những xe đi phía sau có thể nhìn thấu được đoạn được đằng trước, để có thể ra quyết định vượt qua xe tải một cách an toàn.

Là một công ty công nghệ, nên những giải pháp công nghệ này không là vấn đề quá lớn. Chiếc máy ảnh ghi hình được trang bị những công nghệ mới nhất, giúp truyền hình ảnh chất lượng cao vào ban ngày lẫn ban đêm. Bốn màn hình được ghép lại thành một màn hình lớn đặt ở sau xe, có thể chống nước và hoạt động một cách hiệu suất nhất.

Xe tải trong suốt giúp các tài xế phía sau có thể thấy rõ đoạn đường phía trước
Xe tải trong suốt giúp các tài xế phía sau có thể thấy rõ đoạn đường phía trước và ra quyết định vượt mặt xe tải một cách an toàn. (Ảnh: Samsung).

Ý tưởng độc đáo này nhanh chóng được mọi người tiếp nhận, kể cả giới khoa học và tài xế. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, cứ hai giờ trôi qua sẽ có một người tử vong do tai nạn xe cộ ở Argentina, và ý tưởng tuyệt vời này đã thay đổi được nhanh chóng tình trạng giao thông tệ hại hiện tại.

Năm 2015, những chiếc xe tải trong suốt đã được 25 chuyên gia của tạp chí danh giá TIME bình chọn là ý tưởng của năm. Hiện tại Samsung đang hợp tác với các công ty, tổ chức và chính phủ để triển khai mô hình này rộng khắp. Dự kiến trong tương lai, những chiếc xe tải trong suốt sẽ xuất hiện khắp nơi trên đường phố để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Ngày 17/9, ông John Nolan 70 tuổi đang đi trên đường phố London (Anh) thì bỗng nhiên bốc cháy một cách bí ẩn.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Chỉ còn vài ngày nữa năm 2017 sẽ kết thúc, nhưng những câu chuyện đã diễn ra trong năm sẽ còn ghi dấu, nhiều câu chuyện dự báo sẽ tiếp tục là chủ đề nóng trong năm tới. Đại Kỷ Nguyên xin điểm lại 10 câu chuyện nổi bật diễn ra trên thế giới tr
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh cảnh báo hiện tượng máy điện thoại di động siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng ngón tay cái đang được tuồn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
2017 là năm của những phát kiến: NASA lần đầu đưa các tên lửa có khả năng tái sử dụng vào hoạt động, các bệnh nhân có thể bắt đầu chữa
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự phát triển mạnh của trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra các robot sát thủ siêu nhỏ, tinh vi và chúng có thể giết chóc tự động mà không cần sự can thiệp của con người.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Theo South China Morning Post (SCMP), nếu “gật đầu” đồng ý, đất nước nổi tiếng với các loại gia vị và bãi biển này sẽ là chính phủ đầu tiên trên thế giới chịu áp dụng
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq đã chính thức khép lại, tuy nhiên chưa thể khẳng định quốc gia Trung Đông này sạch bóng IS.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Quân đội Israel thực hiện chiến dịch đột kích táo bạo để đánh cắp tổ hợp radar phòng không P-12 mà Ai Cập vừa nhận của Liên Xô.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ngoài quân đội mạnh, trang bị nhiều khí tài quân sự hiện đại, Israel còn sở hữu lực lượng tình báo Mossad nổi tiếng với những chiến dịch bí mật
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Robot thông minh, gươm ánh sáng, phi thuyền bay nhanh hơn ánh sáng, vũ khí phá hủy cả hành tinh… là những công nghệ rất quen thuộc đối với người hâm mộ loạt phim "Star Wars".