Đối thoại hàng tháng với Bạn đọc_ HNPĐ.

Thứ Bảy, 15 Tháng Bảy 20179:09 CH(Xem: 2624)
Đối thoại hàng tháng với Bạn đọc_ HNPĐ.

Đối thoại hàng tháng với Bạn đọc_ HNPĐ.

( HNPĐ ) 1/ Kính anh Cả: Chúng em xin cám ơn và vô cùng ấm áp khi được các Anh khen ngợi. Chúng em có cảm tưởng giống như ngày xưa, ưỡn ngực ra để nhận những tấm huy chương 

 

4664807_18aa( HNPĐ ) 1/ Kính anh Cả: Chúng em xin cám ơn và vô cùng ấm áp khi được các Anh khen ngợi. Chúng em có cảm tưởng giống như ngày xưa, ưỡn ngực ra để nhận những tấm huy chương do các Anh gắn cho. Quả thực rất nhiều lúc chúng em thấy rất mỏi mệt, nhưng lại nghĩ đến câu Anh viết: “  …Một ngày qua đi là một ngày buồn chán cho thân phận, cho sức khỏe  đang bị tuổi già tấn công. Cho những tiền trình đang đi vào ngõ tắt. Cho ngày về quang phục quê hương ngày càng như đám sương mù vĩnh viễn che chắn. Nửa đêm về sáng, thực giấc, cái món ăn tinh thần, ấy là từ các em…Mở computer đã thấy các em  post bài mới rồi…Cám ơn mấy chú… “Goa” cám ơn mấy chú.. Cho “ Goa” gửi lời thăm…” ..Anh hỏi đến sức khỏe của anh Chủ biên và lần nào cũng vậy, Anh đều hỏi thăm và khen ngợi về lập trường kiên định và sức viết bền bỉ hiếm thấy của Chú Việt Nhân trong những bài viết về quan điểm chính trị hàng ngày của Nhóm…
Anh ạ…Chúng ta đã hao tốn biết bao nhiêu máu , nước mắt và mồ hôi trên chiến trường khi chống lại bọn quân man rợ  Cộng sản. Kế tiếp là những năm tháng đọa đầy trong lao tù Việt Bắc. Chúng ta đã chan nước mắt vào những bát sắn khô thay cơm để, chỉ mong được về đoàn tụ với gia đình với những nuối tiếc là tại sao không đủ can đảm để tuẫn tiết? Sao có khi lưỡi lê còn gắn vào đầu súng,  lúc lại tỏ ra vương đạo với đội quân khát máu ấy? Sao, Sao..
Nay, sức chịu đựng những đắng cay ấy đã hầu như đã vắt cạn kiệt cái sức tiến thủ của con người. Chúng em đã như được hồi sinh khi nhận ra mình được các đồng hương, đồng đội ban cho một thứ vũ khí…đang giáng vào mặt những kẻ thù vẫn còn hung tợn kia những đón trí tử. Cứ coi như chúng ta là Bên Thua Cuộc đi, nhưng tự cổ chí kím, thiếu chi những kẻ thắng mà lòng dạ bất nhân, bỉ ổi, táng tận lương tâm. Còn người thua lại  những người khí phách anh hùng..
Xin các Anh cứ yên tâm, chúng em và những hậu duệ của một chính thể anh hùng, một quân đội anh hùng  vẫn đang hát tiếp khúc quân hành năm xưa !

2/ Trả lời chung các bạn đã nặng nhẹ về quan điểm các bài mà chúng tôi đã từng post lên HNPD. Trước tiên, là cám ơn những lời trách móc ấy. Có thương thì mới trách. Ai đi trách người bá vơ ngoài đường bao giờ. Nhưng xin các bạn hiểu thêm về chúng tôi chút nữa. Chúng tôi, lẽ dĩ nhiên các bạn không biết là ai…Có một số rất ít biết chúng tôi, ấy là do những tên nằm vùng chỉ điểm. Sở dĩ chúng tôi dấu tên, chỉ là chúng tôi không bao giờ muốn huyênh hoang về những công việc nhỏ mọn đang làm. Còn sở dĩ chúng tôi trưng cái logo của QLVNCH, trong cái bảng hiệu HNPD, ấy chỉ phát xuất từ lòng tôn quý, như người xưa nay vẫn treo hình tổ tiên cha mẹ quá vãng của mình nơi bàn thờ hay những nơi trang trọng trong nhà, mà thôi. Ngoài ra còn một mục đích khác, là “ dấu hiệu nhận nhau” của những người đã có thời cùng mầu cờ sắc áo. Chúng tôi chưa từng vỗ ngực xưng tên là nhà văn, nhà báo quân đội  này nọ. Cái chuyện không show cái tôi của mình ra cũng rất hay. Vì, mới đây thôi, Theo bảng xếp hạng 200 nghề từ tốt nhất đến thấp kém nhất thế giới năm 2012 đăng tải trên tạp chí Wall Street Journal, nghề phóng viên và phát thanh viên bất ngờ nằm trong những nghề thấp kém nhất thế giới.
Chúng được xếp ngang với nghề nuôi bò. Ở VN trước kia, thành phần " chạm đáy" là chăn trâu chăn bò !
Chúng tôi xin minh định lại một lần nữa, mục đích chính của nhóm Phiếm Đàm, chung thủy vẫn là chống bạo quyền cộng sản. Nhưng, với những tài liệu và bài viết của “ phe ta” thì quá ít lại quá khẩu khí, dao to búa lớn…Ta nhất định thắng, địch tất nhiên phải thua. Binh pháp từ ngàn xưa đã nhắc nhở chúng ta là, muốn thắng địch, phải biết địch. Chúng tôi không tin sự công bằng và chính xác khi chỉ có cái nhìn phiến diện. Cụ thể hơn, như quyển sách bên Bên Thắng Cuộc Chúng tôi không tin sự nhận xét bề ngoài khi một số cá nhân tuyên bố: “ Tôi không thèm đọc quyển sách ấy vì tác giả của nó là Việt Cộng. Tôi chống tên Huy Đức vì từng làm việc cho Việt Cộng ! “ Thế thì, tại sao chúng ta đã từng lên tiếng ủng hộ những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cầy, Tạ Phong Thần những người này từng là những cán binh, cán bộ công an, trí thức VC ?
Về quan điểm chính trị của HNPĐ với cuốn BTC, anh Việt Nhân đã nói rõ trong bài quan điểm rồi nhưng về phương châm: “ Chúng tôi post, các bạn nhận định”. Trong căn cốt của lý lẽ đó…Chúng tôi lập ra mục Bàn Ra Tán Vào đâu phải chỉ để các bạn bỡn cợt cho qua ngày đoạn tháng như chúng tôi thường bao biện đâu chớ. Mà để các bạn nhận định, có khi vạch mặt , lật trái ý đồ của tác giả bài viết ấy, tác giả quyển sách ấy !

3/ Về bản tin TIN ĐÔNG CHUYỆN TÂY.  Bản tin này làm mất rất nhiều thì giờ của chúng tôi. Link lại các bản tin mà các trang khác đã link thì rất dễ. Cái khó là phải xem tác giả của nội dung bản tin ấy là ai? Nếu là những người lạ…lại phải mở bài ra đọc lướt qua xem có phải người viêt bài ấy là văn nô của bọn VC quá khích không đã…Mục này cũng đã có vài độc giả dằn vặt chúng tôi vì sao lại link các bài của báo VC? Khó quá ! Làm truyền thông thời của internet thịnh hành và nhanh nhậy bây giờ, xem ra khó hơn nhiều so với thời làm báo giấy cổ lỗ xỉ , ngày xưa, các bạn nhỉ ?
Cũng liên quan đến phần post bài cho nội dung trang web, có nhiều bạn khuyên chúng tôi là CHỈ NÊN POST NHỮNG BÀI CẦN THIẾT… Chúng tôi hỏi lại và phân trần: “ Thế nào là cần thiết, cần thiết cho ai ? Trong hàng vạn độc giả vào HNPD hàng ngày…Có nhiều tầng lớp khác nhau, có nhiều trình độ khác nhau, cái bạn cần xem, không có nghĩa là cái cần của người khác, tầng lớp khác..”
Do vậy, chúng tôi xin các bạn đừng gọi chúng tôi bằng những tên mỹ miều như nhà báo, báo chí, báo điện tử…Cứ coi chúng tôi như người bán hàng, bầy hàng trong một tiệm bán chạp phô cũng được. Trong tiệm có hầm bà lằng đủ thứ…Ông thày vào, chú thợ vào, cô làm nail vào…Ai cũng kiếm ra được cái mình thích để khi bước ra đều…hoan hỉ !

4/ Trả lời các bạn khen ngợi các bài vở trên trang của Lính: Vâng, những điều các bạn nhận xét và ca tụng “ công đức” của 3 bạn Tân Sơn Hòa, Sinh Tồn và Biên Hùng là rất chính xác, các bạn ấy đang định cư tại Úc Châu, ngày đêm bền bỉ, đều đặn gửi cho chúng tôi những tài liệu về quân đội và chính quyền VNCH ( có rất nhiều bài các bạn ấy còn phải sưu tầm thêm hình ảnh cho vào bài nguồn. Riêng anh em chúng tôi ở đây, có cảm tưởng rằng, nếu không có sự giúp đỡ của các bạn ấy, thì HNPĐ chẳng phải tờ báo của lính nữa. Có khi nó trở thành tờ…Lá Cải lâu rồi.

5/ Về những Icon riêng của HNPĐ trên những bài Hotnews: Nhân chúng tôi đang kỷ niệm 10 năm ( 2003- 2013 ) ngày HNPĐ được tung lên web. Chúng tôi xin minh định những Icon ấy không dính dáng gì đến nội dung của bài viết phía dưới. Đây cũng là những hình ảnh và những câu “ kinh nhật tụng” nhắc chúng tôi đã từ đâu tới và, cần phải làm gì để xứng đáng với sự tin cậy của Độc giả..

6/ Về mục Bàn Ra Tán Vào: Vì anh kỹ thuật viên đang có hỉ sự nên mục BRTV chưa sửa xong. Lại một lần nữa, chúng tôi xin lỗi những tác giả của bài viết và những tác giả của những lời bình trên BRTV về nội dung của các lời bình ấy…chẳng ăn nhậu gì đến nội dung bài viết.
Nhân đây, xin góp ý với các bạn sử ( x ) dụng mục này: Xin các bạn hãy bình tĩnh và nhẹ nhàng trong các câu chữ khi phê bình người khác, đừng chụp quăng vào nhau những thứ mà chính mình không thích. Về những câu thơ cay văn đắng các bạn ném vào tên Hồ tặc, trong thâm tâm chúng tôi rất khoái việc làm ấy cho đã cơn căm thù tên đại ma đầu này. Nhưng xin đừng để chúng vào sự nhàm chán, đừng dùng nữa những chữ tượng hình quá dung tục. Xin các bạn hiểu rằng, bên cạnh người xem là chúng ta có cả những phụ nữ đáng kính nữa

7/ Về những nội dung bài vở KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TRANG ĐÓ: Với phương châm: Lúc Nào Cũng Mới cho nên một ngày, chúng tôi phải post lên HNPD trên dưới 20 bài là những bài chưa xuất hiện trên HNPD và những tin có liên quan đến những sự kiện vừa mới xẩy ra trên trái đất, lại do nhiều thành viên post. Do Vậy, có những bài mà Thành viên A post vào mục này, thì Thành viên B lại xếp vào trang khác, dù 2 bài cùng tác giả, cùng nội dung..Có vài mục như mục Vườn Hồng trong tương lai có thể bỏ vì trong một thế giới mà Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì tràn ngập, những tấm lòng nhân hậu, bao dung lại thể hiện trên sách, trên mạng ...sao tìm khó quá. Do vậy, nếu mục này tồn tại, xin các bạn đừng thắc mắc: " Sao nội dung của bài này ác quá, tàn nhẫn quá lại ở trong khu Vườn Hồng thế này ?"

8/ Đừng viết BRTV vào những bài dự trù sẽ phóng lên web: Ở bên phải 5 hình lớn của HotNews có hiện ra những đầu đề của 05 bài DỰ TÍNH SẼ PHÓNG LÊN WEB. Trong thực tế đây là những bài nằm trong dạng waiting list chứ chưa được approve. ( PHẢI 7, 8 TIẾNG SAU ) Bạn có thể đọc, nhưng bạn ĐỪNG Ý KIẾN VÀO NHỮNG BÀI NÀY, làm khác đi...đến khi bài đã vào trang TIN MỚI NHẤT, PHẦN BRTV SẼ LẠC VÀO BÀI KHÁC. Xin các bạn giúp chúng tôi tuân thủ quy tắc này

9/ Về hình thức ( như font, size , mầu sắc ) của bài viết, hiện tại chúng tôi vẫn còn đang lúng túng chưa biết làm sao cho thanh nhã. Cái núm Cỡ Chữ, có bài được có bài không…Thường thì xin các bạn nhấn vào nút Ctrl và + hay -  để chỉnh to nhỏ
Điều chót này, nói ra xin các bạn đừng cười. Phàm cứ dang dang dở dở như bây giờ thì rất OK, nhưng một khi trang web đã hoàn chỉnh, thế nào cũng sẽ bị hacker thăm viếng…Do vậy, xin mượn ý  thơ của Thi sĩ Nguyễn Khuyến:
Ngoại mạo bất cầu như mỹ ngọc,
Tâm trung thường thủ tự thiên kim.

Để chấm dứt mục "giao lưu" này. Xin hẹn các bạn vào ngày này tháng tới.

Ban BT/ HNPĐ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 20179:56 CH
(HNPĐ) Cũng như các tháng trước, vào những ngày cuối tháng, chúng tôi mở mục này ra để đàm đạo với quý vị. Sau đây là ý kiến của chúng tôi để trả lời
Thứ Hai, 04 Tháng Chín 20179:26 CH
( HNPĐ ) Chuyện ông Nguyễn Ánh 9 Giải Nghệ: Tin này, sau khi đọc xong, sẽ có 95% tin là Đồ Tôi nói đúng. 05% nói là tin đồn
Thứ Tư, 30 Tháng Tám 20179:29 CH
( HNPĐ ) Trong một bữa tiệc tổ chức ở sân sau nhà một người bạn. Đồ tôi chú ý đến một thanh niên đang ăn uống một cách " nhiệt tình" ở cuối vườn. Chỉ trong .
Thứ Năm, 17 Tháng Tám 201710:03 CH
HNPĐ ) Lời giới thiệu: Đồ Ngu tôi nhận được email của ông Nguyễn Xuân Tiến. Như quý vị đã biết ông Tiến sinh và lớn lên dưới chế độ Cộng sản, Ông là chứng
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 20179:23 CH
( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để .
Thứ Năm, 22 Tháng Sáu 201710:06 CH
( HNPD) Khi chúng tôi nhận được thư bạn, trong ấy, bạn cho cả địa chỉ và số phone nhà. Chúng tôi đã post bài ấy với sự cẩn thận thường có, đã xóa địa chỉ và số
Thứ Ba, 20 Tháng Sáu 20179:12 CH
(HNPĐ) Lời mào đầu cho lần này và những lần sau: Ấy là việc viết nhầm vào những chữ được gọi là chữ ...Việt Cộng. Cứ theo như một ông Đốc lên án.
Thứ Năm, 15 Tháng Sáu 20179:41 CH
( HNPĐ ).. Mà thế nào là Vẹm: Chữ "vẹm" dùng để gọi những người theo VC không phải là loài vẹm xanh (mussell), một loại sò ở miền Trung Việt Nam, mà người dân địa phương
Thứ Tư, 14 Tháng Sáu 20179:16 CH
( HNPĐ ) Nói theo kiểu Việt Cộng, thì Đồ tôi phải mở đầu bằng câu như thế này " Được Ban biên tập phân công" để viết một bài về chuyện Cô Tốt ở Đồng Tháp.
Thứ Bảy, 10 Tháng Sáu 20179:03 CH
( HNPĐ ) Thưa Chị,Cái tin chị sẽ xuất hiện để ra mắt công chúng ở Nam Cali, khiến cho Đồ tôi hết sức ngạc nhiên và đầy nỗi kinh hoàng..