Sao dám so sánh Thiên Nga với Cú Vọ - Đồ Ngu

Thứ Năm, 18 Tháng Năm 20237:10 SA(Xem: 3213)
Sao dám so sánh Thiên Nga với Cú Vọ - Đồ Ngu

Sao dám so sánh Thiên Nga với Cú Vọ - Đồ Ngu ( Nhân ngày sinh nhật HCM )


4426527_1304( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để vinh danh ông Mandela chứ đừng có phạm thượng ví von, so sánh như thế. Rồi đến thằng ngu như Đồ Ngu tôi mới làm chuyện vô duyên đem bàn chuyện ánh sáng của thiên đường với bóng đêm địa ngục như vậy. Một con bồ câu trắng, trắng toát từ trong ra ngoài ( tuy là da mầu, lại là Nam Phi ), làm sáng danh lịch sử không những ở Nam Phi mà còn tỏa sáng cả thế giới... ( Ấy là nói về cuộc đời và sự nghiệp thôi đấy ). Với một bên là một con quạ đen...Đen kịt từ ngoài vào trong. Phủ đen đầy cả lịch sử.

Đồ tôi, tự xưng là nhà " Hồ học" nên tối ngày chỉ chúi mặt vào cái gầm giường của Bác, khi rảnh lại mân mê Trang Lá Cải, nên mù tịt về thông tin bên ngoài. Đến khi nghe tin Ngài Mandela qua đời. Vì tính tò mò, nên phải mất cả gần nửa ngày để nghiên cứu lý lịch của ông Mandela...Rồi cứ một mẩu đời của Ông lại đem liên hệ với ông Hồ , ôi, sao ngao ngán quá. Nói khí không phải:  chẳng khác chi so sánh giữa một con người và một con chó sói !
Này nhé, một mẩu đời thôi đấy :
- Gia phả của Mandela với lý lịch rõ ràng...Ông bố  Nelson Mandela, Gadla Henry Mphakanyiswa, là một nhà quý tộc nhân từ ( dù là trưởng bộ lạc ) còn ông Hồ: Lai lịch quá mù mờ lại bị bọn văn nô, sử nô vẽ rắn thêm chân... Đấy là chưa nói đến thằng cha bố của bác là Nguyễn Sinh Sắc sau khi mắc tội giết người bị triều đình bắt chịu tội hậu trảm (giam chờ chém), ( ? ) cũng là loại du thủ du thực, rồi cải danh trốn vào miền Nam...
- Ông Mandela có 3 bà vợ, ( lỵ dị bà nọ, mới lấy bà kia ) đàng hoàng, công khai, thậm chí có thằng con trai của người vợ đầu tiên Madiba Thembekile (Thembi) (1946–1969) và Makgatho Mandela (1950–2005) thì thằng Makgatho chết vì sida, cũng minh bạch đàng hoàng. Còn bác Hồ...Lẽ dĩ nhiên nhiều vợ hơn, lại vơ bèo vạt tép, con cái thì lai tạp, bố bỏ rơi con. Con không dám nhận bố. Người thân thì giấu như mèo giấu cứt.

- Chỉ cần nói đến một chữ " Học " thôi, thì từ Cổ chí Kim, từ Đông sang Tây. Thấu đáo cái căn cốt của mọi sự vật, do nẩy sinh từ học vấn. Đồ tôi đã nhiều lần viết rằng: Bác hồ chỉ giỏi khôn vặt, chứ trình độ học vấn của Bác chỉ là con số không. Những trí thức có thực học theo Bác chỉ đếm trên đầu ngón tay, nay đã rơi rụng hết rồi. Còn lại, trong Đảng, trong chính quyền toàn bọn vô học...Phàm cái gì chúng không có thì lại khát khao, nên đã đẻ ra toàn bọn háo danh với những học hàm, bằng cấp dỏm và giả... Chỉ cần đem chuyện học ra mà đối chiếu...Này nhá,  ông Mandela đậu vào học bằng Cử nhân tại Trường Đại học Fort Hare rồi trong khi ở tù, ông tiếp tục học hàm thụ Cử nhân luật của Chương trình đào tọa từ xa của Đại học Luân Đôn...Còn bác Hồ, thì " cái đéo gì cũng biết, kể cả những điều đếch biết "  thì rõ ràng là i tờ rít rồi.
- So sánh mẩu đời trong tù của Mandela và Hồ cũng không được.Vì Mandela là tù thật, tù lâu còn Bác Hồ..tù " chớp nhoáng", tù cha...

Đồ tôi viết đến đây thì thằng Bảo Dù khệnh khạng tới. Nó lại bô bô: "Mẹ kiếp, con lại đang viết web phải không? Thôi cứ viết đi, bố ra sau làm vài chai rồi...dông, để cho con làm việc..."
( Xin mở một dấu ngoặc. Có lần tôi đưa chùm chìa khóa " sơ cua" của nhà tôi cho Bảo Dù: " Mày giữ luôn đi, khi nào đến mà không ai có ở nhà, thì con cứ vào trong nhà, bia đó, mồi đó, cứ việc...thượng hưởng !...Bảo Dù đưa lại chùm chìa khóa: " thôi, con đưa cho bố 1 cái nào bố hay dùng thôi..  Đồ tôi tháo ra đưa cho gã một cái chìa của cửa hông để vào vườn sau...Ở đó, Đồ tôi có để sẵn một cái tủ lạnh mini...Những ngày có " bia sale", bà Đồ nhà tôi vừa cắt coupon, vừa nói: " Đi mua về cho ông Bảo Dù, em đã hỏi chị Oanh ( vợ Bảo ) rồi, chị ấy nói, không có bia ở nhà mình thì ông ấy lại tụ năm túm ba nơi khác...) Đồ tôi sẽ nói thêm về chuyện này, trong một dịp khác, khi có thể )

Lần này đang bị rối loạn về cái thống kê lí lịch với một bên thật trắng và một bên thật đen, so sánh làm sao cho nổi lên, dương danh cái " Bạch" của Mandela và cái " Hắc" của bác Hồ để cho mở mắt những cái đầu đậu hũ của một số không nhỏ người Việt ở trong nước...
Tôi theo Bảo Dù ra vườn sau...đợi cho gã  " tớp" 2, 3 lon... ( Các người nào biết Bảo Dù đều phải " khen" gã: Uống 3, 4 lon thôi, Bảo Dù sẽ thoát xác thành một nhà hùng biện, một con người khác hẳn...Triết lý sâu sắc, mạch lạc và đầy hài hước "...Đồ tôi vào đề:
- Mày có biết sự kiện nào đang nổi bật trên báo Mạng không?
Bảo Dù: Thì lại chuyện mấy con điếm thúi showbitz Việt, khoe nhà, khoe xe, khoe mông, khoe chồng..Mẹ kiếp nghe Báo Vẹm chậy tít: " Những mỹ nhân Việt con nhà danh gia vọng tộc"  :Đã là con cháu Vẹm thì chỉ xuất thân từ giai cấp bần tiện, thì chỉ có băm bèo, cầy cuốc, con du kích, con công nhân...Nịnh người mà hóa ra chửi xéo người là thế... Đéo mẹ, con nào cũng bảo thích lấy chồng Tây vì nó lịch sự biết chiều vợ...Chứ không phải nó nhiều tiền à, không phải cái " của quí " của nó to à..Rồi lại được theo chồng về Tây, lại sẽ trở thành người Tây...Ngộ lỡ có gì, ở VN chỉ có con đường trở lại làm điếm hay làm oshin, chứ làm vương tướng gì, một khi chúng chỉ vỏn vẹn còn lại có cái trôn để bán ? Chuyện thằng thế thân Dương Chí Dũng mới nghe thấy tuyên án tử hình bèn xin gặp thằng Nguyễn Bá Thanh để khai ai là người bảo kê? Cũng thằng Thủ tướng Dũng chứ ai nữa... Thằng Dũng con này thế nào cũng phải chết...Trò giết người diệt khẩu rẻ tiền...Còn...Mày có đọc bào San Diego Union Tribune ngày hôm nay rồi chứ ? Có 2 " ông con "  Du sinh đem ma túy gạ bán cho ngay thằng FBI thứ thiệt  nữa chứ ! Chúng còn khai là do cha mẹ ở VN bị phá sản nên chúng phải làm liều để có tiền...ăn học !
Còn nữa này,
Đồ Ngu tôi đành phải cắt ngang:
- Cái mày vừa nói tao biết rồi...Có nhiều báo Vẹm thấy người sang bắt quàng làm họ, nhận vơ ông Mandela là bạn, là đồng chí, là người đồng hành...Có nhiều báo còn so sánh Cha Già Dân Tộc Mandela với "Cha Già Dân Tộc" của chúng...Mày thấy sao...?
Bảo Dù: Bỏ cái bọn phóng nô, văn nô, sử nô của Vẹm sang một bên đi, vì việc duy nhất của chúng là dùng ông đu đủ thổi vào đít mấy thằng Vẹm gộc, nên so Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp với mặt trời chúng còn làm được, huống hồ với những người trần mắt thịt. Khi làm một sự so sánh như vậy, chúng đã dại dột đưa ra cho bàn dân thiên hạ thấy, một bên là Có ( Anh hùng tạo thời thế ). Một bên là con số không to tổ bố ( thời thế tạo gian hùng). Một bên là vĩ nhân , theo sau đấy là cả một di sản đồ sộ của một xã hội đầy đủ quyền con người. Và một bên là tên độc tài sát nhân, với di sản khủng khiếp kéo cho tới bây giờ...Ra sao ấy à?  cứ vào báo giấy, báo mạng sẽ biết.

Theo bố: Thằng Hitler, bản thân nó đã có tài năng, nó còn được tay chân vừa phò trợ vừa thổi phồng như Hermann Göring, như Heinrich Himmler, còn Hồ Chí Minh cũng nhờ cái bộ máy tuyên truyền thổi Bác từ thằng cò bơ cò bất thành lãnh tụ...Riêng Mandela thì thành vĩ nhân với tay trắng, không có bột mà gột nên hồ mới giỏi làm sao ! Thế nên, so Hồ Chí Minh với Polpot, Husein, Kim Jong Un thì còn có thể...Con nhớ cho Bố một câu này: Lịch sử là một cái kính hiển vi...Cái guồng máy tuyên truyền của chế độ độc tài nào cũng được mô tả là khổng lồ, nhưng tất cả chỉ là những tấm vải thưa mà thôi.

Còn nữa, mày thấy, cả một chế độ Apartheid vững như bê tông cốt sắt ở Nam Phi, ông Mandela đã một mình phá sập , không mất một mạng người ( cũng có đấy nhưng không đáng kể ). Cái chiến lược bất bạo động của Thánh Gandhi, Mandela đã " tiết kiệm" không biết bao nhiêu xương máu của nhân dân...
Cái quan trọng nhất là, sau khi lật đổ cái chế độ nào đấy, thường thì kẻ cầm đầu tưởng rằng mình là người mục hạ vô nhân nên sinh ra độc tài như Hồ Chí Minh và bè lũ khát máu Cộng sản chẳng hạn, thường vơ vét cho mình, cho băng đảng của mình...Ông Mandela thì ngược lại, đã lấy hòa bình, nhân đạo và tình yêu đồng loại để xóa bỏ hận thù...Đấy, xem đám ma có thể luận con người khi còn sống: Một đằng về yên nghỉ nơi quê hương khó nghèo, thấm đậm tình cha, đất mẹ . Một đàng ngự trong cái lăng tẩm, mà mỗi viên gạch xây lăng, là cả vạn lời nguyền rủa của đồng bào. Rồi mai kia một nọ, lại bị kéo vất khỏi hòm kính, cho chó tha, quạ mổ.
Ví một con thiên nga với con quạ đen, ví thế chó nào được !

Bảo Dù chỉ đám lon bia: Này nhá...Cũng thùng bia này, chất lượng này...Bà vợ mày đã chờ tới lúc cửa hàng sale mới mua, lại rẻ như cho. Liên hệ xa hơn: Không có Hồ Chí Minh và phong trào giải phóng dân tộc đẩm máu của chúng...Thì VN cũng đã độc lập  từ thời tám tổng nào rồi...Việc gì phải mang thí biết bao nhiêu triệu mạng người vô tội. Môt " truyền thống" quen giết, quen chém, để di hại cho đến bây giờ, thành một thứ di sản dã man cho lũ trẻ chém cha giết chú, không còn biết ghê tay nữa..

Cái xã hội như thế mà chưa sụp đổ, mới là lạ !
Đồ Ngu
* Xin lỗi lối xưng hô lộn xộn
(  HNPĐ )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Năm 20233:57 CH
Khách
Tuc ngu Vietnam : " CON VUA THI DUOC LAM VUA , CON SAI O CHUA THI QUET LA DA " Cai thang tron chua lon chong,lai lich bat minh,dau trom duoi cuop.Ly lich thi den hon mom cho ,nay the nay-mai the khac, Vi von voi sai o chua thi da la qua dang,phai noi rang cai thang DAU TROM DUOI CUOP thi cung da la toi nghiep cho cac dua Luong son bac lam roi. Me cha chung no ! cung vi nhan dao,long thuong ma da mat nuoc,phen nay.....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 20232:11 SA
( HNPĐ )Tôi xin tự giới thiệu. Tôi là một bộ phận quan trọng vào bậc nhất của cơ thể con người...
Thứ Sáu, 28 Tháng Tư 202310:57 SA
( HNPĐ ) Còn ít ngày nữa là đến ngày giỗ của Đại tướng Cao Văn Viên, câu đầu lưỡi mang ý nghĩa đạo đức thường cùng đi chung với tiếng chép miệng