Trò chuyện với độc giả cuối tháng 11- BBT Hải Ngoại Phiếm Đàm

Thứ Bảy, 21 Tháng Mười 201712:01 CH(Xem: 752)
Trò chuyện với độc giả cuối tháng 11- BBT Hải Ngoại Phiếm Đàm

Trò chuyện với độc giả cuối tháng 11- BBT Hải Ngoại Phiếm Đàm

( HNPĐ ) 1/ Sự việc bọn Cộng sản thông qua cái tổ chức phạm pháp được gọi là công an mạng, viết tắt là CAM, đánh sập HNPD-NET. Phản ứng của HNPĐ đã được ông Việt Nhân 


zzzz  ( HNPĐ ) 1/ Sự việc bọn Cộng sản thông qua cái tổ chức phạm pháp được gọi là công an mạng, viết tắt là CAM, đánh sập HNPD-NET. Phản ứng của HNPĐ đã được ông Việt Nhân thay mặt BBT và Ban quản trị nói lên rồi. Chúng tôi chỉ xin nói thêm ít dòng với mấy "ông" CAM ( Sự thật gọi bằng đại danh từ " ông" như thế này là quá ôn hòa đối với hành động phá hoại mang tính cầm thú của họ. Mà loài dễ bị chạm phẩm hạnh nhất khi so sánh CAM với chúng, là loài chó )...Biết rằng các ông chỉ làm nhiệm vụ đánh sập HNPD-NET là do thượng cấp sai bảo. Nhưng, cũng như ông Việt Nhân đã phân tích: Con người khác với loài súc sanh, ấy bởi biết suy nghĩ. các ông chỉ cần mở mắt cho loại thượng cấp vô học của mình, bằng câu can gián: " Bây giờ kỷ thuật bảo vệ của các web, blog đã rất tinh vi rồi. Đánh sập một web, " chúng" sẽ dựng lại dễ như trở bàn tay...Đánh " chúng"  là phong thánh cho " chúng"  đấy..."
 Ở trong nước, đánh sập một web, một blog. Thậm chí lôi chủ web, chủ blog tống vào tù, xẩy ra như cơm bữa. Người phản kháng chế độ, người vào tù càng lúc càng đông, cùng với bộ mặt của bọn chóp bu Cộng sản, cứ theo đó mà dầy thêm, trâng tráo thêm. Bọn lãnh đạo Vẹm cùng với đám đảng viên ăn theo vẫn cứ hiu hiu tự đắc khi bao biện rằng việc đàn áp, bắt bớ những người chống chúng. Coi như đã là thành tích để giữ vững cái ghế lố bịch của chúng trên sân khấu chính trị rồi....Chúng không mở to con mắt để nhìn lại xem sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và các nước Đông Âu hay được phương Tây gọi Cuộc cách mạng năm 1989 , chỉ một sớm một chiều đã tan tành không còn mảnh giáp. Rồi đến những tên độc tài như  Minyar al-Gaddafi, hay như  Saddam Hussein cứ tưởng chế độ chúng cai trị là mình đồng da sắt, chẳng có thế lực nào đụng nổi đến cọng lông chân của chúng. Cũng chỉ ngày một ngày hai sau đó là nằm chui trong ống cống, chắp tay quỳ lậy một người lính xin tha mạng, mà chỉ một tháng trước đó, chúng còn huyênh hoang tuyên bố rằng chính quyền của chúng vững hơn bàn thạch...
Những tên Cộng sản chóp bu ở VN chả lẽ lại không để ra ít phút, chiêm nghiệm đến cái cơ trời vận nước một khi đã quay lưng với chúng hay sao?

2/ Như chúng tôi đã từng trình bầy với bạn đọc: Qua đám ma tên tướng hữu danh vô thực Võ Nguyên Giáp...Chúng ta thấy một thực thể rằng một " bộ phận" không nhỏ dân chúng đã cuồng si tỏ lòng ái mộ hắn ( giống như sự mô tả của giới quan sát độc lập là một cuộc lên đồng tập thể )...Có nhiều nguyên nhân. Trong đấy phải nói đến sự thiếu thông tin, với một thời gian dài sống dưới cái loa tuyên truyền môt chiều về tình hình đất nước, con người, và cái đảng quỷ tha ma bắt Cộng sản...Họ vẫn đinh ninh rằng nhờ có Hồ Chí Minh, có Đảng Cộng sản mà cuộc sống của họ đang từ nghèo đói nay được ấm no. Nhờ có Bác Đảng mà bây giờ mới có độc lập...
Vâng, nhiệm vụ của chúng ta, những người chống Cộng ở Hải ngoại là những người có thể nhìn thấy bằng kiến thức, bằng kinh nghiệm, nhiều mặt trong cùng một vấn đề. Mỗi người một tay, phải " giải phóng" cho cái đầu óc củ đậu của họ...Chúng tôi cũng chỉ là những bàn tay nhỏ, rất nhỏ để góp vào những việc làm công ích ấy.
Mà, HNPD-NET là vũ khí chúng tôi đang dùng ( Đặc biệt hướng về quốc nội ).  VC càng đánh phá chúng tôi càng tự hào về thứ vũ khí sắc bén,  đang phủ khắp những nơi có internet từ thôn quê đến thành thị ở VN.... Chúng tôi, cùng với sự xuất hiện của vô số web, bog " lề trái"  đã bị đánh trúng yếu huyệt của bọn Bắc Bộ Phủ rồi.

3/ Về những bài post lên web HNPD: như đã nhiều lần tâm sự với quý vị. Chúng tôi rất trân trọng các nguồn ( tác giả và nơi đăng bài ấy ) vì lẽ công bằng và đạo đức. Tuy nhiên, số lượng tin và bài mới được post lên web trong ngày, có khi vượt cao hơn con số 30 bản tin, bài mới. Một số nhỏ lấy từ những email chuyển tiếp. Nhưng, nguồn trong email thì muôn đời vẫn " tồn tại" khuyết tật là ngắt tên tác giả và nguồn. Do vậy, cực chẳng đã chúng tôi đành dựa vào tên người chuyển. Còn một lý do " nhậy cảm" nữa là, một số không nhỏ, những tác giả trong nước, vì lý do an ninh của họ. Họ không muốn chúng tôi nêu tên. Lại đành phải đề tên người chuyển bài..
Còn về phần nội dung, thường là những băn khoăn của những người, thích lập trường của tác giả A, không thích quan điểm của tác giả B, những người không ưa hội đoàn này, đảng phái nọ. Chúng tôi luôn giữ thế độc lập của mình. " thể hiện" bằng cách: Cứ xem nội dung bài viết nào chống Cộng, đả Hồ ( giả vờ cũng được ) là chúng tôi post liền...Chỉ trừ bài viết của ông Bùi Tín, vì tự nhận thấy kiến thức về chính trị " tay trái ", và không nhậy bén với kiểu chơi chữ lão luyện của ông Bùi. Nên chúng tôi chọn thái độ kính nhi viễn chi với ông ấy, mà thôi..

 

4/ Chúng tôi cũng rất thấu hiểu sự phẫn nộ của độc giả khi phải đọc những bài có những từ, chữ của Việt Cộng...Chúng tôi cũng đã " thành khẩn khai báo" với quý vị rằng...Vì phải sống với bọn chúng trong thời gian lâu ( tù đầy, và bên ngoài ) nên không ít thì nhiều chúng tôi đã bị nhiễm con " virus chữ Cộng" xâm nhập vào đầu lúc nào không hay rồi  . Với lại, chúng tôi vẫn nghĩ đến câu của cổ nhân:
Ngoại mạo bất cầu như mỹ ngọc,
Tâm trung thường thủ tự thiên kim.

(Vẻ ngoài không cần đẹp như ngọc nhưng trong lòng hằng giữ bền như vàng . Với ý của chúng tôi là: Cần ý chứ không cần chữ ! )
Do vậy, nếu gặp bài nào vướng vào những điều " căm ghét chữ VC " như đã nêu trên thì, nếu đánh cho 2 chữ đại xá, thì xin đọc tiếp. Còn nếu bực bội thì xin bỏ qua cho, bằng cách chép miệng và... đọc bài khác, vì trong một ngày như vậy HNPĐ chúng tôi chuyển tải đến quý vị không biết bao nhiêu tin, bài mới. Hãy đến với chúng tôi bằng ý nghĩ bao dung như thế này: " vào xem cái đám lính tráng ( vô học, không chuyên nghiệp ) chúng múa may như thế nào ? "
Chúng tôi cũng rất trân trọng bởi những lời báo động trên Bàn Ra Tán Vào của một số không ít độc giả ( có lòng nhân ) với những bài mà vì lý do vội vàng của một thành viên nào đó đã post lên web. Rằng: " HNPD nên gỡ bỏ bài này vì nội dung làm lợi cho Cộng sản" chúng tôi , không một phút do dự, vào admin, delete liền.
Cũng chẳng nên giận dữ để văng tục rồi quy chụp người post bài là " thân cộng" hay " đã bán linh hồn cho VC hồi nào? ", biểu lộ sự chụp mũ vô ý thức như thế, để làm gì?

5/ Mặc dù được gia đình hỗ trợ về cả tinh thần lẫn vật chất. Nhưng chẳng người thân nào lại muốn người nhà mình gặp những trường hợp không vui, như bị CAM đánh phá, như bị một độc giả nào đó, nóng giận rồi ném cho chúng tôi những câu nói vô trách nhiệm. Những trường hợp ấy, người vợ, đứa con vẫn thường năn nỉ chúng tôi rằng: " Thôi, xin dẹp quách cái chuyện vác tù và này để an nhàn trong lúc cái vốn thời gian mỗi ngày một cạn dần..."
Xin nói thêm cho phần 3, rằng: Chuyện chúng tôi đưa một bài nào lên mạng. Chúng tôi chỉ trách nhiệm với những bài có 4 chữ viết tắt ( HNPD ) phía trước của bài đó. Và, ngay cả những bài có 4 chữ HNPĐ viết tắt cũng chỉ là ý kiến của cá nhân tác giá ấy cùng với BBT mà thôi...Phần thẩm định thuộc về người đọc. Ý kiến của người đọc ấy thông qua email và Bàn Ra Tán Vào. Trong bài Lính Dù viết về Đại tướng Trần Thiện Khiêm. Phần lời tòa soạn nói lên tình cảm của cá nhân người viết về Đại tướng...Các bạn cứ việc phê bình nặng nhẹ về ông ta, nhưng đừng nên móc họng rằng: " nên gửi bài báo này cho báo Tuổi Trẻ thì họ sẽ đăng liền"...

6/ Còn có bạn viết rằng: Nếu Trần Thiện Khiêm không đảo chính, không giết Ngô TT thì năm 1975 miền Nam đâu có vào tay Cộng sản? Xin thưa với bạn ấy như thế này: Mỹ đã muốn lật đổ ông Diệm. Muốn thay ngựa giữa giòng rồi. Không có Khiêm chủ mưu, thì sẽ có Đính, có Khánh, có Thiệu....có một lô một lốc tướng tá háo danh, hám lợi khác... Ông Vua còn mua được, miễn trả đúng giá. Vả lại, luật của trời: oan có chủ nợ có đầu...Chỉ 2 tuần sau người chủ trương ( giật dây ), lật Ngô, là Kennedy lại bị bắn chết....Bạn ấy chỉ nên nói như vầy: Nếu 3 viên đạn mà bọn Siêu Chính Phủ Mỹ thông qua tên Lee Harvey Oswald bắn vào Kennedy mà bắn chệch ra chỗ khác 1 tí ( trúng bà phu nhơn mau quên cũng được ) Thì tình trạng của VNCH cũng có thể khác rồi, bạn ấy ạ...
Chúng tôi từng nói: làm báo cho vui. Các bạn cùng cảnh ngộ với chúng tôi, hàng ngày gặp nhau trên cái diễn đàn này...Vui và thoải mái thì click vào hoài...lá cải cũng được, là gì cũng được, miễn sao chủ khách cùng vui, xí xóa những khiếm khuyết nhỏ. Còn nếu bạn nào đấy, vào đây để chỉ mục đích chẻ sợ tóc làm tư. Chúng tôi nghĩ bạn ấy lầm địa chỉ rồi .
Tin cậy là điều các bạn ban phát cho sự cố gắng hết mình của chúng tôi rồi đó..

7/ Nói như trong phim bộ, như câu" Tôi có chuyện không biết có nên nói ra đây hay không?" ( ý người nói câu ấy, là rất muốn nói )...Lại chuyện về " thằng" cùng khóa, Bảo Dù...Mỗi lần nó đến chúng tôi chơi. Nó thấy, nào là lu bu vì bị CAM đánh, nào là tất bật gọi cho một Thành viên nào đó về vấn đề gì, hay gọi nhờ Lính Dù làm cái " Icon" ra sao...Lại thấy vợ con cúc cung cơm bưng nước rót cho " đám thợ thuyền" sửa Web. Nó thường bô bô ( với cùng một nội dung ):
- Đéo mẹ, bọn con là những thằng ngu ! Này nhé... ngày xưa trang bị tận răng, khí thế ngút ngàn. Như Bố mày đây, Việt cộng bắn lòi ruột ra, vẫn bình tĩnh nhét đám ruột ấy vào lại ổ bụng, rồi đánh tiếp. Còn đéo ăn ai. Huống chi ngồi đấy mà viết nhăng viết cuội, để kẻ thù thì căm ghét mà bạn bè thì nói xa nói gần, có khi viết không khéo đụng chạm đến những thằng chữ nghĩa đầy bồ, lợi khẩu, lắm điều, độ kỵ, nó còn chụp cho cái mũ tổ bố vào đầu nữa không chừng.
Giá như bố ở địa vị của con ấy à , buồn thì bay đi bang khác thăm con thăm cháu. Không muốn đi thì lấy lon bia ra vườn sau, vừa gãi háng vừa nhâm nhi..
Nhưng mà, ở đời biết ai là dại, biết ai khôn ? Hay theo như Bảo Dù, ta thử đổi cái câu ví von của dân gian, thành:

Ở đời có 4 cái Ngu: Làm mai, lập web, gác cu, cầm chầu ?


Kính ái
BBT/ HNPD

* Minh họa của Lính Dù

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20179:38 CH
( HNPĐ ) Cái thị trấn có diện tích chưa đến 2 cây số vuông mang tên Cần giuộc, nằm lọt thỏm giữa một bên là nhánh con sông Vàm cỏ xanh
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20176:51 CH
( HNPĐ ) Đã rất nhiều lần Đồ Ngu tôi muốn viết một bài để ca tụng Điếu Cầy. Nhưng quả thực cái e dè của Đồ về các nhà hoạt động đấu tranh hiện ở Việt Nam ( và cả ở Hải ngoại ).
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20179:48 CH
(HNPĐ) - Xin chào...Chào cụ...Chào ông, tôi phải gọi làm sao cho phải phép, ông tên là gì, năm nay niên canh ông được bao nhiêu..Ông có còn nhớ tiếng Việt không?
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20176:46 CH
( HNPĐ ) 1/ Xin cho Đồ tôi ít dòng để phân trần về cái biệt danh Đồ Ngu tí tẹo...Trước tiên đừng có nói là Đồ tôi biết vài tiếng chữ Hán loe ngoe ( ít như sợi lông của các nữ nhân xứ Quảng ).
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:52 CH
(HNPĐ) Người xưa, mỗi lần có khách quan trọng đến nhà, mục đích khách đến là gì chăng nữa. Cái thủ tục ban đầu là PHÂN NGÔI CHỦ KHÁCH
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:42 CH
( HNPĐ ) 1/ Như đã " báo cáo" với quý vị: Chủ Nhật tuần trước, Đồ tôi có lên nhà thằng em ăn giỗ ông Chú. Trong bàn ăn bữa hổm, Đồ tôi là người trẻ nhất trong những người già, và cũng là người khỏe nhất trong những người bệnh.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:55 CH
( HNPĐ ) Mở đầu, chắc bạn đọc cũng đã đọc cái " thư" của Ông Xã Xệ trong mục Bàn Ra Tán Vào ngày . Cùng với ý thư ấy và những lời kết tội Nhóm Phiếm Đàm, nào là làm ô danh tập thể Quân đội
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:39 CH
( HNPĐ ) Có nhiều người nhắc đến lời cổ nhân : “ Có chính danh thì mới chính đáng” để xa xôi cái chuyện chúng tôi không show “ cái xấu của mình” ra
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 201710:01 CH
( HNPĐ ) Độ này, Lính Dù tôi rất ít thì giờ để viết bài, vì phải phụ trách thêm phần tin tức và những tin nóng thời sự khác, lại phải lo cái " khâu" phóng sự bằng Video
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20179:35 CH
( HNPĐ) LTS: Chúng tôi nhận qua email của một độc giả ở Hà Nội gửi cho ông Đồ Ngu. Tôn trọng ý kiến cá nhân, chúng tôi xin đăng nguyên văn thư sau