Nói Chuyện Với Độc Giả - HNPĐ

Thứ Ba, 05 Tháng Chín 20179:56 CH(Xem: 2741)
Nói Chuyện Với Độc Giả - HNPĐ

Nói Chuyện Với Độc Giả - HNPĐ

(HNPĐ) Cũng như các tháng trước, vào những ngày cuối tháng, chúng tôi mở mục này ra để đàm đạo với quý vị. Sau đây là ý kiến của chúng tôi để trả lời 

 


zzzzzzzzzz(HNPĐ) Cũng như các tháng trước, vào những ngày cuối tháng, chúng tôi mở mục này ra để đàm đạo với quý vị. Sau đây là ý kiến của chúng tôi để trả lời những băn khoăn, thắc mắc của độc giả qua email, qua Bàn Ra Tán Vào, qua phone. Xin bắt đầu từ những câu hỏi từ đầu tháng:
1/ Việc chọn các tác giả để post bài, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều phản ứng đối với một số tác giả có bài chọn đăng, xin trả lời:
- Đối với tác giả Lữ Giang: Như chúng tôi đã nói rất rạch ròi: Chúng tôi rất ghét (có khi còn có cảm giác cao hơn ghét) đối với ông Tú Gàn. Có thể ông Tú hoặc... trong trường hợp đi với ma (Đào Nương Hoàng Dược Thảo) nên phải...theo ma luôn. Hoặc, Có thể ông Tú bị nhiễm vi khuẩn cà chớn của Bà Hoàng Thị Ngọ (tự phong), nên đã gieo máu lửa không ít trong cuộc chiến đầy gió tanh mưa máu trước kia...
Nhưng, với ông Lữ Giang thì lại khác: Sâu Sắc, nhìn xa, lý lẽ có căn có cơ (tuy đôi lúc quá khích). Mà nếu, nội dung những bài ông viết, không động đến những cá nhân, hội đoàn, đảng phái. Thì nói như Việt Cộng: Chúng tôi đánh giá cao những nội dung có "cơ sở" của ông. Có thể vì ông Lữ Giang là nam nhân (không thớ lợ như phụ nhân), và có tư tưởng quốc gia, có bài bản, không chống Cộng kiểu té nước theo mưa như Hoàng Dược Thảo nên vẫn bị một số độc giả (thường đã là nạn nhân của báo giấy Sài Gòn Nhỏ) ghét ông ấy.... Thì những bài ký tên ông, chúng tôi không ngần ngại post liền.
- Đối với ông Bùi Tín: Nếu nhạc sĩ Lam Phương có bài ca với đầu đề là "Tôi Đã Lầm Đưa Em Sang Đây" thì anh em chúng tôi cũng phải than một câu với ông Bùi Tín:"Chúng tôi đã lầm khi post những bài viết của ông lên web". 
Trong những bài ông viết về cái chết của Võ Nguyên Giáp, nếu ai đọc lướt qua, thì nghĩ rằng ông chê ông Giáp, nhưng đọc rất kỹ thì những lời chê của ông dành cho Giáp chỉ là chê cho có chê, ông chê Giáp với luận điệu chung chung của tất cả những gì bọn văn nô Việt cộng thường chê. Người ta gọi là "chê yêu". Nhưng cái mục đích chính của ông là Khen...Khen mà không ai biết mình khen. Tiếng Việt của chúng ta rất phong phú. Có khi câu đọc xong, tưởng là câu ông phê phán người, nhưng lại hóa ra ông đang dùng ống đu đủ để nâng bi họ lên tận mây xanh. Cực chẳng đã, ông Bùi đã khéo uốn éo cái cây bút để lấp liếm, che dấu cái bất nhân, sát nhân, vô đạo đức trong một sự việc, mà rõ ràng là trách nhiệm của Giáp, chẳng hạn như nói về Tù Binh (Pháp và Mỹ) Giáp có trách nhiệm chính vì hắn đã là Tổng Tư Lệnh... Ông Bùi Tín cũng viết như thế. Nhưng cuối cùng với tình cảm chủ tớ ngày xưa. Bùi Tín kết luận: "Ông chỉ chịu trách nhiệm một phần..."
Ông còn ngầm bảo vệ cho cái "Tự do của Cộng sản" khi cố tình bẻ lái chuyện Võ Nguyên Giáp không đi Mỹ chỉ vì trách nhiệm trong vụ tù binh. Thật ra, ông Bùi Tín thừa biết rằng, Giáp đã bị giam lõng từ sau cái Hội Đồng Chuột lần thứ VII (1991). Đi một bước phải xin phép. Tiếp một ai cũng phải chờ cái gật đầu của Đảng...
Ngoài ra... Ông Bùi Tín vẫn không dám nói cái khốn nạn nhất của một người làm Tướng mà để cho những đàn em mình, những người vào sinh ra tử với mình bị bọn Lê Duẫn Lê Đức Thọ tàn sát mà không hề có một câu bênh vực. Mấy tên văn nô ở VN còn nói đến chữ Nhẫn như một thứ để cho rằng Võ Nguyên Giáp nhịn nhục cho Đại Sự... Nhưng, người thức giả, kể cả lịch sử sau này sẽ ném cho tên họ Võ này một chữ HÈN!
Ông Bùi Tín lại viết cho đài VOA, bài viết thì phải có Bàn Ra Tán Vào. Nhưng những Ý Kiến của những bài trong VOA, chúng tôi nghĩ có tới 80% là Ý Kiến của Vẹm (lẽ dĩ nhiên những bài viết của ông Bùi Tín thì đa số khen). Số ít chê là vì họ tưởng lầm ý ấy là ý kiến phản bác chế độ của ông Bùi Tín. Còn những ai phản ứng lại những luận điệu có lợi cho CS, thì cái đám Ý Kiến Vẹm nhào và đánh hội đồng...
Ở điểm này chúng tôi rất băn khoăn về việc 2 đài VOA và RFA (từ người điều hành tới nhân viên sống bằng tiền Thuế của chúng tôi) về những bài đăng rất có hại cho công cuộc đấu tranh chống bọn độc tài đảng trị Cộng sản. Chẳng hạn như ở RFA có Blogger Kami, trong và ngoài nước đều quy cho hắn là CAM...Hắn rao rằng web của hắn là thông tin trung thực, nhưng bất cứ ở đâu, báo nào (trong nước) có những bài viết bôi bác về bà Trần Lệ Xuân, hay TT Ngô Đình Diệm hay bất cứ một nhân vật nào của VNCH với những chuyện đời tư rất vô lý, bịa đặt mà một người bình thường ở miền Nam VN cũng biết là điêu ngoa. Thì hắn post liền.... Thế thì tại sao những chuyện cá nhân lem nhem, dơ bẩn của ông Hồ, nhan nhản trên internet, sao hắn không post lên nhỉ? (đây cũng là "thói quen" của các web, báo lề trái cũng như lề phải đang suy tôn Võ Nguyên Giáp).

- Khi chúng tôi post bài nào, " khâu" quan trọng nhất là phần ghi nguồn tin ấy, nếu không thì phải ghi tên người chuyển. Cẩn thận hơn chúng tôi thường ghi cả người post bài vì chúng tôi nghĩ như sau: Một trong những tiêu chuẩn về sự công bằng là không lấy cái gì không thuộc về mình, không hám danh để vỗ ngực mình là...người khác...Trường hợp này có dính dáng đến Ông Phạm Duy, người mà chúng tôi vừa phục tài, vừa ghét, vừa khinh. Nhưng có một chuyện chúng tôi thấy tội nghiệp cho ông ta. Khi ấy, khi báo Giấy còn uy quyền tối thượng, cho ai sống được sống, bắt ai chết phải chết. Thì bà chủ báo SGN là Đào Nương chắc đã khốn đốn vì TAI nên cần TIẾNG, bả đã công khai nhận là bà Hoàng Thị Ngọ của nhà thơ Phạm Thiên Thư, khiến ông Phạm Duy phản bác. Lập tức, ui chao, biết bao nhiêu tên bồi bút đã nhẩy vào đánh thuê chửi mướn để lấy lòng Đào Nương....Chúng tôi xin nói lại, lấy của ai một câu, mạo danh tên ai một lần, lấy bài của ai mà post lên không đề nguồn, không đề người chuyển. Cũng là ăn cắp 9! (đó là lý do, chúng tôi khinh Đào Nương là vậy!).

- Đó là phần chúng tôi. Trong thời gian gần đây, có 2 Bàn Ra Tán Vào khiến chúng tôi có chút suy nghĩ:
a/ Mới nhất chúng tôi đăng 1 bài do ông Lão Móc chuyển, lập tức có một bạn đọc, chắc có thành kiến với Lão Móc viết: "HNPD lại post bài Lão Móc nữa rồi". Bạn Lôi Tam à, chúng tôi có hứa với ai là không post bài của Lão Móc đâu chớ? Mà tại sao lại không post nếu bài ấy đúng với tôn chỉ của chúng tôi? Chúng tôi đã từng nói: Bất cứ bài nào có mang nội dung chống Cộng là post. Bài  của ông Lửng Lơ Con Cá Vàng Bùi Tín còn post được huống chi là bài của Lão Móc? Với chúng tôi, Lão Móc là người chống Cộng, lại là chiến hữu...Nhưng có những bài Lão gửi, đụng chạm đến cá nhân khác (trong đó có cả thân hữu của chúng tôi). Đụng đến các hội đoàn, đảng phái (là điều chúng tôi kỵ nhất)... Ít thì chúng tôi tự delete (điều này là không đúng) rồi post. Nhiều thì chúng tôi bỏ qua luôn. Lão Móc cũng chẳng càm ràm gì... Còn tại sao HNPD độ này ít post bài của Lão, ấy là vì chúng tôi muốn tránh (chứ không phải sợ mà né) cái "hũ mắm" của một số nhân vật không giống ai trong Cộng đồng người Việt ở Hải ngoại này, để chuyên tâm vào mục tiêu chống Cộng, đả Hồ..
Còn bài trong quốc nội ư? Cũng post khi xét thấy nội dung có lợi cho TA và bất lợi cho ĐịCH (dùng địch trị địch)
(Viết đến đây, nhớ chuyện ở chiến trường ngày xưa, Người viết bài này thường đeo khẩu colt của Ba Lan mà Đơn vị tôi đã tịch thu được trong trận đánh đẫm máu ở Thủ Thừa Long An... Lần đó, đơn vị của tôi đánh trúng vào Bộ chỉ huy Miền Việt Cộng, nên số súng nhỏ thu được rất nhiều. Đập vào mắt tôi là khẩu súng ngắn của Ba Lan, cầm vừa lòng bàn tay, thử nhắm bắn trái dừa nước...trúng phóc. Đeo thử đi một vòng, quay lại thì máy bay chở chiến lợi phẩm đã bay mất. Viên sĩ quan ban 3 cười: Tôi đã gạch cái khẩu súng ông đeo trên bảng chiến lợi phẩm rồi. Áy náy, rồi lại nghĩ, ngày xưa thiếu gì những dũng tướng chỉ vì mê kiếm báu và ngựa chiến mà xẩy thân.
Cho đến một hôm, khi ấy, đơn vị tôi đang hành quân, chạm địch (Tiểu đoàn cơ động tỉnh Long An), sau gần 5 tiếng quần thảo với chúng. Đơn vị tôi chọc thủng được phòng tuyến địch, bắt sống được 5 tù binh. Để lấy tin tức tình báo chiến trường (vì trận chiến còn đang tiếp diễn..). Một tù binh được cho là cấp chỉ huy bị giải lên BCH. Thấy hắn có tuổi lại ngâm mình trong hầm trú ẩn lâu, nên Thiếu tá Tiểu đoàn phó Dương Kim Mãng đã cởi trói, còn lấy áo khoác choàng cho ông ta. Trong lúc Mãng đang lui hui khui thùng khẩu phần lương khô ration C để lấy đồ ăn. Thì bỗng, nhanh như cắt, tên tù binh chớp ngay khẩu súng M16 của Hiệu thính viên, nhưng lướ quớ chưa biết cái chốt an toàn ở đâu, thì tôi đã kịp vặn mình xuống võng, rút nhanh khẩu Ba Lan kia. Chỉ một phát trúng ngay bả vai. Phát thứ 2 trúng bả vai bên kia, người hắn nhũn ra..cây súng M16 rơi xuống đất...Tôi mắng Mãng: - Ông ăn chay trường, được. Nhưng ông còn đối xử quân tử với bọn ác nhân, thì có ngày mang vạ...)

Đấy là nói chuyện dông dài về Võ, với câu mà Việt Cộng thường nói với đám bộ đội (nay áp dụng cho Ta...Lấy súng địch bắn địch là thượng sách..)
Còn chúng tôi đang nói về văn, chuyện văn chương... Ông Lữ Giang, Ông Lão Móc, Bà Hoàng Dược Thảo, thậm chí cả Nguyễn Phương Hùng, cùng với chúng tôi là do cùng một Mẹ sinh ra (Mẹ Việt Nam Cộng Hòa) mà, có khác là, cùng một mẹ đấy nhưng có đứa con thì dễ bảo, có đứa hiền thục, nhưng cũng có đứa cà chớn, mất dạy, bất hiếu. Nhưng rốt cục vẫn là con một Mẹ...Chúng tôi còn tiên đoán rằng Nguyễn Phương Hùng hay Việt Weekly, tuy phản trắc, tráo trở (lá mặt lá trái) nhưng, nhất thời chỉ vì hám danh và hám tiền... Đến một lúc nào đấy, khi giá trị lợi dụng của họ không còn nữa, Việt cộng vốn nghề vắt chanh bỏ vỏ, sẽ vất họ (không thương tiếc) vào thùng rác...Như chúng đã từng làm với những công thần của chúng...Họ sẽ trở về với Cộng đồng. Trở về như Trần Trường đã trở về (để ăn năn, để xin được nói lời xin lỗi và xin được...giúp đỡ!)

b/ Khi post một bài mà nội dung (hoặc chưa xem kỹ, hoặc lấp lửng thân Cộng), hay quá lá cải, xe cán chó, chúng tôi thường "Mao Tôn Cương" vài chữ, rất cô đọng, gần như phản bác lại nội dung của bài ấy, hoặc nói lên ý kiến của BBT, của đa số độc giả..Thí dụ như vụ đóng cửa chính phủ của Mỹ. Một thành viên nào đó, khi post bài có thêm 1 câu: "Dẹp quách đám ăn hại (Quốc hội & Obama )...Thì ngay sau đó có 1 bạn (ở ngoài nước Mỹ..), kết luận là người viết câu ấy bị mắc bệnh tâm thần, rồi ông bẻ qua chế độ độc đảng của Việt Cộng, rồi kết luận: Dẹp bỏ cơ chế chính trị tam phân của Tây phương để đổi lấy độc đảng hay sao?
Chúng tôi xin thưa với Bạn ấy như sau: HNPD ra đời từ năm 2003 với con số kỷ lục bị CAM đáng xập không dưới 15 lần. Anh em làm web chúng tôi đang vẫn còn là nạn nhân đắng cay của CS: Riêng người viết bài này đã từng bị thương không dưới 10 lần (trong đó có 6 lần đại phẫu thuật.) Còn như ông Việt Nhân, ông vừa báo cho chúng tôi đang trên đường vào nhà thương (có thể ngày mai 26-12  sẽ không có bài của ổng)...Ai là thủ phạm những cảnh đoạn trường ấy: Vâng, chính là bọn chúng. Xa thì là Hồ Tặc, gần thì là bọn Việt Cộng đang hoành hành bá đạo ở VN.
Còn nữa, một số người vẫn cong miệng lên rằng: "Chiến tranh đã lụi tàn gần 40 năm rồi, sao cứ đeo đuổi mãi lòng hận thù? Xin hỏi lại, nếu vị nào nói câu ấy, giả sử phải ở trong cảnh nhà tan cửa nát, cha mất con, chồng mất vợ, cả nhà chết thảm, hoặc như Tôi và ông Việt Nhân cùng biết bao nhiêu cựu viên chức, cựu quân nhân đang oằn mình mang vác những đau đớn về thể xác, những khủng hoảng của tinh thần. Các vị có mạnh miệng nói những câu giả nhân giả nghĩa như vậy hay không?"
Còn chuyện đóng cửa chính phủ. Đến giờ này 60% những người được hỏi đã quá chán ngán với những kẻ họ đã bầu ra (Quốc Hội & Chính Quyền)...Chả lẽ, theo bạn ấy, có đến 60% dân Mỹ đang mắc...tâm thần?

Cũng chỉ vì thêm thắt vài chữ ở đầu bài, có một trường hợp khác, dễ thương hơn. Khi loan tin một HKMH (Ford) Sắp Hạ Thủy...Thành viên nào post bài ấy, chêm vào hàng chữ : (HKMH này) thua xa Liêu Ninh...Có bạn rất ngây thơ (thật sự) hỏi lại rằng:  Tựa Đề Khó Hiểu, rồi viết: "Thua Xa Tầu Liêu Ninh, TQ: Mỹ sắp hạ thủy Hàng không mẫu hạm tối tân nhất "Đọc cái tựa bạn viết ở trên, tôi không hiểu bạn muốn nói cái gì,so sánh gì? Hàng không mẫu hạm HKMH Mỹ thua xa HKMH Liêu Ninh của TQ?

Chuyện sau cùng là về hình thức (font, size) của các bài...Xin giải thích một lần chót...Có 2 cách để chỉnh cho vừa mắt. Đó là: thứ 1: Bạn điều chỉnh phần CỠ CHỮ To (dấu +) Nhỏ (Dấu -) ở bên trái trên cùng của bài viết. Cách 2: Nhấn vào hàng chữ BẤM VÀO ĐỌC RÕ HƠN cũng có 2 dấu + và - ở bên phải trên cùng của bài viết..

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài này
Ban BBT Hải Ngoại Phiếm Đàm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 201712:10 CH
( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để .
Thứ Ba, 17 Tháng Mười 201710:57 SA
( HNPĐ ) Còn ít ngày nữa là đến ngày giỗ của Đại tướng Cao Văn Viên, câu đầu lưỡi mang ý nghĩa đạo đức thường cùng đi chung với tiếng chép miệng
Thứ Hai, 02 Tháng Mười 201710:18 CH
( HNPĐ ) Ở trong nước do Cộng sản tạm chiếm, chúng cũng bầy trò để giả đò làm dân chủ khi cứ mỗi khóa họp “ quốc hội”. Chúng cho đám nghị gật giả vờ tranh luận, chất vấn các bộ trưởng. Rồi ngay sau đó, chẳng cần biết ất giáp gì, tên bộ trưởng bị chất vấn liền tù tì một mạch: “ Bộ chúng tôi xin sâu sắc nhận khuyết điểm ấy
Thứ Năm, 28 Tháng Chín 20179:23 CH
( HNPĐ ) 1/ Thư của bác Phạm Thế Hùng ở Huế gửi email trách HNPĐ như sau: Sáng ngày 19/5 khi " Chính phủ và nhân dân ta" đang vật lộn với cơn bão số 8.
Thứ Hai, 25 Tháng Chín 201710:16 CH
( HNPĐ ) - Hi Chào Tiến, từ nay anh em mình gọi nhau bằng tên cho thân mật. Vả lại tuổi tác cũng same same..
Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 201710:12 CH
( HNPĐ ) Có lần trong một bài viết về ông Cù Huy Hà Vũ, Đồ tôi có đem chuyện ông ta, có lẽ đang dùng chiêu thức cáo mượn oai hổ
Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 201711:37 SA
( HNPĐ ) Nếu có câu: " Bạn cứ chỉ cho tôi người bạn ( thân ) của bạn, tôi sẽ biết chắc chắn bạn là ai..." Thì với Đồ và Thằng bạn có cái nick ( cực kỳ nổi tiếng ), .
Thứ Tư, 20 Tháng Chín 201710:16 CH
( HNPĐ ) Vài lời của Đồ Ngu với Tiến, Hà Nội: Thế mà bỗng dưng bạn lại trở thành " Phóng viên thường trú " của HNPĐ ở Hà Nội rồi đấy nhé.Từ nay, Tiến cứ viết
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 201710:19 CH
( HNPĐ ) Những chuyện bạn kể cho Đồ nghe, Tớ ghi ra giấy liền. Một phần do thói quen "nghề nghiệp", một phần do Tớ
Thứ Sáu, 08 Tháng Chín 20179:39 CH
( HNPĐ ) Lại nói về chuyện bác hồ.... Tự sướng: Người ta thường bảo rằng, mấy người thông minh, tri chí là người mau quên, còn đứa ngu phu như loạ.