Chit Chat Với Nguyễn Xuân Tiến, Hà Nội - Đồ Ngu

Thứ Hai, 25 Tháng Chín 201710:16 CH(Xem: 630)
Chit Chat Với Nguyễn Xuân Tiến, Hà Nội - Đồ Ngu

Chit Chat Với Nguyễn Xuân Tiến, Hà Nội - Đồ Ngu

( HNPĐ ) - Hi Chào Tiến, từ nay anh em mình gọi nhau bằng tên cho thân mật. Vả lại tuổi tác cũng same same.. 

 

zzzzzzzzzzzz( HNPĐ ) - Hi, Chào Tiến, từ nay anh em mình gọi nhau bằng tên cho thân mật. Vả lại tuổi tác cũng same same..
- Chào Anh Đồ...Gọi anh là Đồ nghe thuận tai lắm, lại nghe có vẻ như có chút...học vấn ấy. Nhưng tên của anh là...Ngu, nghe thế nào ấy anh ạ...Em chưa bao giờ được đến Mỹ, nhưng ở đấy, mắng ai là " Stupid" là rất nặng nề, phải không anh ? Mà em nghe nói, người Mỹ thường dấu tính tự cao, nhưng trong tâm thức họ rất hãnh diện về họ...Anh ở Mỹ, sao không dùng cái tên đèm đẹp một chút?
- Tiến hỏi thì tớ phải nói. Có một vấn đề xương sống mà cái tên Ngu của anh rất đắc địa:
Này, Anh đùa một chút thôi nhá...Những tên riêng, vừa kêu như tiếng chuông đồng, vừa nói lên cái ước vọng về tiền trình của người mang nó, thì ở VN, các bố trong Bộ Chính Trị, các Đại gia đỏ, họ đã sở hữu cả rồi. Này nhé:
Cao nhất ở Bắc Bộ Phủ, có 4 mỹ danh: Sang, Trọng, Hùng, Dũng thì mấy ông Lớn đã thuổng cha nó hết rồi. Đấy là Tứ Quý của Quốc gia đó...Một nước, có tứ trụ triều đình mà gom những cái nhất của thiên hạ lại, thì cái việc xây dựng chủ nghĩa xã hội hay xa hơn một chút là chủ nghĩa Cộng Sản, làm sao là không vững như bàn thạch được chứ?
Này nhá, Sang là Sang cả, ném vào chữ Quý trong Nhị quý của 2 tĩnh từ thuộc loại top là " Phú Quý "đấy...Nhưng, phàm giầu có ( phú ) thì còn có...Trọc Phú ( Trọc là đục ), người giầu nhơ bẩn là nghĩa đó...
- Nhưng anh Đồ ạ, chủ nghĩa xã hội hay cộng sản đều lấy nền tảng là giai cấp công nông...mà thường tên của anh nông phu, các bác công nhân. Nôm na thường gọi là Tèo, Tí, Đực, Hĩm hay Gái...Mà, mình vừa là lãnh tụ, vừa là đầy tớ, sao lại nỡ lấy tên sang cả như kiểu ăn trên ngồi trốc vậy chớ?
- Này nhá: Sang là Sang cả, là quý phái. Quý phái đứng đầu trong 5 tước bậc Sĩ Nông Công Thương Binh...Thường là dòng dõi quan lại, nhưng không phải từ Quan Vẹm...Mà Vẹm thì thường xuất thân  từ giai cấp bần cố nông...Tiến hãy nhìn thử các Quan Vẹm mà xem, cũng veston, cravat đấy nhưng trông quê quê...làm sao ấy...Còn nếu như Trương Tấn Sang mà khoác một bộ quần áo bộ đội , hay cái áo xanh xanh công nhân gì đó...trông chẳng khác bác xích lô...
- Còn như " sir" ...
- Ấy, anh...Em xin ngắt lời anh Đồ, chắc anh sắp nói đến ông Nguyễn Phú Trọng phải không? Người ta thường gọi là Trọng Lú, Xưa rồi Diễm...Thằng cha này mà lú cái gì, khôn vặt như ranh...Dân Hà Nội mới cải danh cho hắn là Trọng Vẹt đấy anh ạ...Con Vẹt thì ai cũng biết đó là con chim lông xanh mỏ đỏ, nói được tiếng người, nhưng nói như vẹt có nghĩa là chỉ nói một chiều, chỉ nói thuộc những câu trong sách. Ông ta khai trong lý lịch là có bằng Tiến sĩ. Nhưng anh à, bằng Tiến sĩ ở VN hay ở các nước XHCN thì ai mà chả có...Như em đây, tại anh Đồ không hỏi với lại em cũng có chút khiêm nhường, chứ trong nhà em 3 người: Em, vợ Em đều đã có bằng Tiến sĩ.Con em đang là Phó Tiến sĩ....Đúng đấy, ngày xưa ( 45-75 ) thì ngoài Bắc này có câu Ra Ngõ Gặp Anh Hùng...Anh ạ, anh hùng nhiều vô số kể, cơ man như sao trên trời vậy. Cho đến mỗi khi Công an bắt được tên hiếp dâm nào đó, hỏi ra mới biết là Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân. Bắt được chú ăn cắp xe đạp nào đó, té ra là Anh Hùng Lao Động XHCN...
Cho nên, sau này chả ma nào dám nhận mình là anh hùng cả !

Ngày nay thì Ra Đường Là Gặp Tiến Sĩ...Cũng nhan nhản như lá rụng mùa Thu vậy...Người mình có câu: Trông Mặt Mà Bắt Hình Dong...Rồi lại có câu: Một Ngày Không Đọc Sách Thì Trông Mặt Khó Coi...Em thì nghĩ khác...Như cái ông Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng mắt lúc nào cũng lờ đờ như cá chày chết, như bà Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan chẳng hạn...Báo nói công khai là bả đi lể Hùng Vương, có mấy tiếng thôi mà thay y phục tới 3 lần...cái ngữ ấy mà có thay cả trăm bộ thì Thị Nở vẫn hoàn Thị Nở..

- Có lần, Tớ viết về bà " Quốc mẫu" ấy, với tư cách một thằng đàn ông. Tớ nói ví dụ có thằng cha nào ấy đang đói sex cả năm trời, mà cho nằm cạnh bà Doan...Tưởng đói thì "chào cờ ", hóa lại ngủm luôn !
...Mấy thằng cha Vẹm này mà nói về họ...thì giống như mưa dầm tháng Bẩy, sao hết được...Còn Hùng, Nguyễn Sinh Hùng , Tập đoàn trưởng cái đám Bù nhìn gọi là Cuốc hội ấy mà...Cậu thấy làm sao chứ nếu gọi là Cuốc hội là đúng nhất...Nghĩa nôm na là Hội Của Người Làm Ruộng, hay Hội Làm Vườn...Vì các thành viên Cuốc hội này xem ra toàn là dân ...Cầy Cuốc cả...Còn Nguyễn thì biết rồi. Sinh thì từ chữ đệm của dòng Sinh Cung...Sinh Sắc...Sinh Tật...?
- Anh Đồ nói chí phải...Cho nói chuyện gầm giường tí nghe...Thằng cha chủ tịch này...Đúng là Hùng đấy anh  ạ. Khi chưa làm Chủ hội Cuốc này...Gã đi công tác về bất chợt, thì thấy trên giường mình, bỗng ngạc nhiên vì chỗ trên bụng người vợ hắn, lẽ ra phải là hắn, nhưng lại là...Thằng cha nhân viên của hắn...Hắn đã Hùng Dũng cười gằn...Vừa để thì giờ cho đôi gian phu dâm phụ mặc quần áo. Vừa viết đơn ly dị...Chuyện ấy từ em bé đánh giầy đến chú công nhân, ai ở đất Hà Nội này mà chẳng biết...
- Còn đến tên Dũng, anh à. Người Dân Hà Nội đang nói: Thằng Cha người Nam Bộ này, quả đúng như cái tên Hùng, Tên Dũng...Chúng đã hùng dũng vượt qua sự sợ hãi của các cơ quan chống tham nhũng, để...tham nhũng..

- Nhưng Tiến này, Tớ nghe có một Blogger nào đó đã làm một bản thống kê...Đại khái là có gần 30 ông Cán bộ Gộc mang tên là Dũng đang nằm ấp, phải không? Nghe nói chỉ còn có một Dũng là Nguyễn Tấn Dũng còn...tại ngoại thôi đấy !
Thế cho mình hỏi một câu khí không phải nha...Tại sao Cậu lại tên Tiến...Xuân Tiến...Giống như Tiến tới chiến thắng mùa Xuân vậy..
- Không phải đâu anh Đồ, người ta tự sướng đó là chiến thắng mùa Xuân cho khuyếch đại thế thôi...chứ dân Hà Nội vẫn than là từ cái ngày cướp được miền Nam đến giờ, nhóm giầu có vì vơ vét của tham, cướp giựt đất đai , rồi thành đại gia, thành tư sản đỏ. Số 98% dân chúng còn lại vẫn thân sơ thất sở...Còn tên Tiến của em, giống như tâm trạng cả nước bây giờ, loay hoay không biết làm sao..
- Nên gọi là TIẾN thoái lưỡng nan đó phải không?
Đồ Ngu
( HNPD )
- Viết theo cuộc điện đàm với Nguyễn Xuân Tiến đêm 25/10/2013
- Lính Dù minh họa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20178:00 CH
(HNPĐ) Đảng An Nam cộng cướp chính quyền bằng bạo lực, một khi đã nắm được trong tay thì giữ lấy chính quyền càng bạo lực hơn, cái sắt máu
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 201710:31 CH
( HNPĐ ) 1. Tôi không biết có phải qua bài thơ dài tới 93 câu của Vũ Anh Khanh mà từ một vùng đất..." đèo heo hút gió" của xã An Hòa
Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20179:04 SA
(HNPĐ) Mấy chữ ‘vẫn chưa mở mắt’ đề tựa câu chuyện, nó được gõ trong thiếng thở dài của mỗ tôi! Đã lâu lắm rồi nhớ không lầm đã đôi lần dùng cái tựa này
Chủ Nhật, 29 Tháng Mười 201712:04 CH
( HNPD ) Phải nói là các CAM kỳ này dũng mãnh thật, bọn Tớ xin bái phục các cậu, nói thật đấy. Tuy nhiên nhờ có " chiến công" ấy.
Thứ Năm, 26 Tháng Mười 201710:10 CH
(HNPĐ) Có lần Đồ tôi viết về những thế lực Đen đã ép Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghỉ hưu "non", khi ấy Đồ tôi có đoan quyết rằng sẽ có tới 95%
Thứ Bảy, 21 Tháng Mười 201712:01 CH
( HNPĐ ) 1/ Sự việc bọn Cộng sản thông qua cái tổ chức phạm pháp được gọi là công an mạng, viết tắt là CAM, đánh sập HNPD-NET. Phản ứng của HNPĐ đã được ông Việt Nhân.
Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 201712:10 CH
( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để .
Thứ Ba, 17 Tháng Mười 201710:57 SA
( HNPĐ ) Còn ít ngày nữa là đến ngày giỗ của Đại tướng Cao Văn Viên, câu đầu lưỡi mang ý nghĩa đạo đức thường cùng đi chung với tiếng chép miệng
Thứ Hai, 02 Tháng Mười 201710:18 CH
( HNPĐ ) Ở trong nước do Cộng sản tạm chiếm, chúng cũng bầy trò để giả đò làm dân chủ khi cứ mỗi khóa họp “ quốc hội”. Chúng cho đám nghị gật giả vờ tranh luận, chất vấn các bộ trưởng. Rồi ngay sau đó, chẳng cần biết ất giáp gì, tên bộ trưởng bị chất vấn liền tù tì một mạch: “ Bộ chúng tôi xin sâu sắc nhận khuyết điểm ấy
Thứ Năm, 28 Tháng Chín 20179:23 CH
( HNPĐ ) 1/ Thư của bác Phạm Thế Hùng ở Huế gửi email trách HNPĐ như sau: Sáng ngày 19/5 khi " Chính phủ và nhân dân ta" đang vật lộn với cơn bão số 8.