Bàn Ra Tán Vào Cùng Độc Giả - HNPĐ

Thứ Bảy, 22 Tháng Tư 20179:32 CH(Xem: 742)
Bàn Ra Tán Vào Cùng Độc Giả - HNPĐ

Bàn Ra Tán Vào Cùng Độc Giả - HNPĐ

(HNPĐ) Chúng tôi trân trọng báo trình cho Quý độc giả: Nay, công việc xây dựng web site COM và NET đã hoàn thành 100%. Có một chút mê tin dị đoan rằng: 


zzzzzzzzz(HNPĐ) Chúng tôi trân trọng báo trình đến Quý độc giả: Nay, công việc xây dựng web site COM và NET đã hoàn thành 100%. Có một chút mê tin dị đoan rằng: Mỗi khi báo cáo hoàn thành thì là lúc, chuẩn bị...ngỏm. Nhưng, bằng sự tự tin vì đã thoát nanh vuốt của CAM trong nhiều ngày lễ lớn (của VC) chúng tôi đoan chắc rằng, cái thời phá phách của CAM, mà mỗi lần bị chúng phá sập, chúng tôi phải mất ít nhất 1 tháng mới phục hồi được. Nay sẽ không thể xảy ra nữa. Chắc chắn là thế!

1/ Chuyện web trong nước, chúng ta nhớ đến giai đoạn mà 2 phe thân và chống Nguyễn Tấn Dũng vào thời kỳ khốc liệt nhất. Một phe, lập nên trang Quan Làm Báo. Phe chống gồm nhiều nhà "bình luận", "nhà văn" bĩu môi chê rằng: Nội dung thì: hạ cấp,  văn viết thì sai chính tả. Hình thức thì "không chuyên nghiệp". Kết quả là số người Click vào trang ấy có ngày đã vượt quá 1 triệu lượt (đứng đầu các website tiếng Việt). Từ đó, suy ra rằng, thời đại internet ngày nay, cái người đọc cần, ấy là thông tin và giải trí  là chính, tất cả cái còn lại chỉ là phù phiếm (riêng Quan Làm Báo chỉ bật mí tin hậu cung của chúng mà người ta vào đó đọc, chỉ vì ...tò mò).

2/ Vẫn tôn trọng cái kim chỉ nam: Ngoại Mạo Bất Cầu Như Mỹ Ngọc, chúng tôi thường không thích ai khen cái web này là chuyên nghiệp (có chuyên nghiệp đâu mà khen), vì bản thân của những người phụ trách nó ĐÃ CHẲNG PHẢI LÀ NHÀ VĂN, NHÀ BÁO  CHUYÊN NGHIỆP ! mà, cái nghề và cái nghiệp của anh em chúng tôi, không phải ngồi gõ trên bàn phím, hay ngồi viết trên giấy. Mà là nghề bóp cò để giết kẻ thù ngoài mặt trận. Lại nữa, mỗi khi nghe đến 2 chữ "nhà báo", chúng tôi đều xấu hổ vì câu nói: Nhà Báo Nói Láo Ăn Tiền, câu này đã rất đúng với "thành tích" hành dân, khoe khoang về cái Tôi, tự sướng về phe nhóm, đảng phái của mình, sách nhiễu, phá hoại chính thể VNCH, tiếp tay, làm cò mồi, khoác áo nhà báo để nằm vùng cho Việt Cộng. Chúng tôi đang sưu tầm danh sách những "nhà báo" tham dự ngày "Ký giả đi ăn mày" khi nào tạm đủ, chúng tôi sẽ công bố để bà con chiêm ngưỡng dung nhan của bọn phá hoại này...

3/ Gọi là điện báo cho nó oai chứ chúng tôi vẫn bảo nhau: Cái gì giúp cho Độc giả vừa lấy tin tức, vừa giải trí (cười, vui ) trong những ngày gần đất xa trời, trong cuộc sống vất vả nơi đồng đất nước người này. Thì chúng ta cứ làm...Chê ít học, chê không chuyên nghiệp, chê lá cải, lá đa.. OK tuốt. Chúng tôi chống Cộng sản, đánh đổ hình tượng Hồ Chí Minh, theo kiểu riêng của chúng tôi. Các Thầy, Bà khuyên chúng tôi nên thế này, phải thế khác. Nên đi chỗ khác. Chúng tôi không thấy vui khi quý vị cứ vào đây để làm thầy ...dùi!
Vậy nên cứ gọi website này là cái tiệm tạp hóa, hay cái chợ trời cũng được...Từ ông hoàng bà chúa, ông bà tiến sĩ đến ông homeless, muốn tìm gì, cứ vào sẽ có tất!

4/ Cũng từ ý của tiểu đoạn 3: Không ít (rất nhiều ) những vị mạnh thường quân, những chủ cơ sở thương mại muốn đăng quảng cáo, giúp đỡ tiền bạc... Chúng tôi đều email lại, cám ơn và từ chối. Tiền bạc thì ai cũng cần. Nhưng câu nói của cổ nhân: Lập thân tối hạ thị văn chương (không nên dùng chữ nghĩa để làm kế sinh nhai) vẫn là câu khuyên tâm huyết đến với chúng tôi. Thêm vào đấy, chúng tôi cảm thấy rất thanh thản khi cứ Ăn Cơm Nhà Vác Ngà Voi như thế này. Chúng tôi lại quan niệm những độc giả thường xuyên của HNPĐ không phải là Nặng như cái Ngà Voi, mà là nguồn động lực chính để an ủi (rất ấm áp) cho chúng tôi trên con đường chống Cộng, đả Hồ này.

5/ Liên quan đến phần nội dung, chúng tôi đang cố gắng sao cho độc giả vào xem rồi, đi ra không bị cái cảm giác không vui. Do vậy, chúng tôi sẽ kiên quyết hơn trong việc post bài...sẽ không từ chối bất cứ bài nào, văn phong nào (tục tĩu) cũng được, miễn nội dung là Chống Cộng, Đả Hồ...sẽ nhất định không post những bài tuy chống Cộng nhưng lại đả kích đến Tôn Giáo, Sắc Tộc, Cá Nhân, Hội Đoàn, Đảng Phái ở Hải Ngoại.
(Chuyện về việc Hòa Thượng Thích Quảng Độ từ chức. Chúng tôi rất bàng hoàng và đau lòng, nhưng khi thấy Lính Dù post lên bài "Nhận định về sự chia rẽ trong giáo hội, ảnh hưởng đến công việc đấu tranh chống Cộng như thế nào"?  Tuy nội dung và văn phong lý luận của Lính Dù rất đứng đắn và xây dựng. Tuy không biết bài ấy ở trên web  bao lâu, nhưng khi đọc thấy, chúng tôi vào admin hạ ngay xuống liền. Email ngay cho Lính Dù giải thích theo cái câu của Vẹm Võ Văn Kiệt:...Có  triệu người vui, thì cũng có triệu người buồn. Riêng chuyện Ngài Quảng Độ từ nhiệm này, người buồn, người vui đều là độc giả của mình, tuy Lính Dù không đề tắt 4 chữ HNPĐ, nhưng sẽ có độc giả ngộ nhận là quan điểm đó của HNPĐ thì sao)? 

6/ Về hình thức: Cái  "khuyết tật" của HNPD là hình thức, font, size khi thế này, lúc thế khác đã gây nên không ít khó chịu cho độc giả. Thậm chí có một cựu quân nhân ở Sacramento đã phải viết: "Tôi biết HNPĐ rất khó khăn nhưng font size lung tung quá mà chúng tôi già rồi". Cũng có thân hữu như bạn Trọng Nghĩa phải đưa bài sang microsoft word để đọc. Sao bất tiện quá... Nay thì chúng tôi đã giải quyết cái trục trặc ấy được rồi...Quý vị sẽ nhìn thấy ở trên cùng bên phải có 5 chữ: BẤM VÀO ĐỌC RÕ HƠN với cả 2 nút + và -...Chúng tôi tin rằng quý vị cao niên chắc rất hài lòng về kỹ thuật mới này.

7. Số anh chị em có quyền tự post bài này đã lên 8 người. Do vậy, bài vở sẽ rất đa dạng, phong phú (đáp ứng với mọi trình độ) nhưng sẽ không tránh khỏi trường hợp trùng lặp. Thí dụ như có 2 bài cùng trang nhất, có nội dung y chang như nhau, được post vào 2 trang khác nhau. Hoặc có một vài bài, do vội vả mà anh chị em ấy quên không đề nguồn hay người chuyển (Phần này, chúng tôi cho rằng nếu không đề nguồn, không đề người chuyển là điều đáng trách nhất vì, chúng ta hãy đặt địa vị của mình vào Tác giả bài viết ấy mà xem, họ thất vọng đến dường nào khi công sức của họ, chúng ta bỏ quên).

8/ Cuối cùng nhưng không phải không quan trọng. Anh Chị Em trong BBT không quên tri ân các cộng tác viên như: TVQ, Tân Sơn Hòa, Sinh Tồn, Biên Hùng (Úc) . Nguyễn Đắc Song Phương (Song Phương) K.21. Phung Tran, Mai Luong vv.. đã  cần mẫn sưu tầm những bài vở có giá trị về Quân Lực VNCH để cho nội dung của trang web mang đầy sắc Lính. Sự thành công của HNPD có được hôm nay, phần không nhỏ là sự đóng góp của Quý vị!

Cùng với sự hoàn thành trang web này, cùng với niềm tin luôn được sự ủng hộ của Độc giả, chúng tôi tin tưởng HNPĐ sẽ còn tiến mạnh, tiến xa hơn nữa.


Ban Biên Tập & Quản trị HNPĐ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:04 CH
( HNPĐ ) Đồ tôi vừa phải bỏ hơn nửa bài để chửi thằng khốn, thứ trưởng gì đó tên là Nguyễn Thanh Sơn, khi chửi nó, Đồ tôi như bị lên đồng
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20175:42 CH
( HNPĐ ) 1/ Chuyện Phạm Tăng thờ lầm Hạng Võ:Phạm Tăng (chữ Hán: 范增; 277 – 204 TCN) là tướng nhà Tây Sở trong lịch sử Trung Quốc, người thôn Cư Sào (quận
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:20 SA
(HNPĐ) Ban đầu trên mạng người nghe chuyện cứ tưởng tay tiến sĩ phó giáo sư Bùi Hiền, không mắc bệnh thần kinh, thì là thằng dốt đang muốn làm chuyện lưu danh
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20179:26 CH
( HNPD ) Do công việc phải vừa muốn hoàn tất trang COM, lại phải xây dựng trang trừ bị NET. Do đó đã mấy tháng qua, chúng tôi không có dịp tiếp xúc với quý vị..
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:35 CH
(HNPĐ) Chuyện Trọng Lú trong lúc uống trà cùng Tập cận Bành nơi gọi là cái nhà sàn của Hồ đã nhặng xị khen trà Tung Của là ngon hơn trà An Nam
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:13 CH
(HNPĐ) Cha mẹ mỗ tôi bỏ miền Bắc vào Nam từ ngày rất sớm! Lúc đó 1945 thực lực của Hồ không là mấy, người Nhật nói với Vua Bảo Đại là cả nước chúng
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20176:31 SA
(HNPĐ) Tất nhiên cái chính của Apec là diễn đàn để các nơi kéo đến nói chuyện bán buôn với nhau! Nói theo lối bình dân bỗ bã thì đây là họp chợ, những nước có đôi chút
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 201710:08 CH
( HNPD ) Lời Đồ Ngu: Trong hơn 1 tuần trước, " thằng " NET bị CAM đánh sập, Đồ tôi có nhận được bài của anh bạn Nguyễn Xuân Tiến, nhưng vì lu bu cho nên hôm nay
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:54 CH
( HNPD ) Đấy là câu hỏi thăm dò của tờ Asean Times. Câu trả lời thẳng thừng của Lính tôi là: Hai " thằng" này, Lính tôi đều ghét
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20179:09 CH
( HNPĐ ) Quý bạn đọc cái hàng tít này chắc chắn sẽ có ngạc nhiên vì sao, hôm nay " thằng ông mãnh" Đồ Ngu lại cho ra cái đề tài lủng củng này, rồi sẽ có bạn đặt .