Quá Tam…Nhiều Bận, Báo Người Việt Gây Đầy Nỗi Thất Vọng_ Lính Dù..

Thứ Hai, 02 Tháng Mười 201710:18 CH(Xem: 2697)
Quá Tam…Nhiều Bận, Báo Người Việt Gây Đầy Nỗi Thất Vọng_ Lính Dù..

Quá Tam…Nhiều Bận, Báo Người Việt Gây Đầy Nỗi Thất Vọng_ Lính Dù..

( HNPĐ ) Ở trong nước do Cộng sản tạm chiếm, chúng cũng bầy trò để giả đò làm dân chủ khi cứ mỗi khóa họp “ quốc hội”. Chúng cho đám nghị gật giả vờ tranh luận, chất vấn các bộ trưởng. Rồi ngay sau đó, chẳng cần biết ất giáp gì, tên bộ trưởng bị chất vấn liền tù tì một mạch: “ Bộ chúng tôi xin sâu sắc nhận khuyết điểm ấy 

zz11 và tự hậu sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục…”thế là xong chuyện…Báo Người Việt ở Nam Cali đã áp dụng cái bài bản giống hệt như trên. ( mà có nhiều người ở Nam Cali cười khinh, gọi Báo Người Việt là " cái máy xin lỗi... )


Chẳng cần nhắc lại những sự kiện cố tình nắn gân Cộng đồng trong nhiều năm qua, khiến nhiều lần gây phẫn nộ cho những người Quốc gia, nhưng cái chính cần phải nhận ra một thủ đoạn hết sức thâm độc của tập đoàn Người Việt ấy là, những phiên bản cũ được lập lại y chang:
-    Trước tiên là : "Thành thật hối lỗi.."
-    Thứ hai là: Cách chức người vi phạm ( nhưng chỉ cách chức trên giấy mà thôi, (  vì CÁI NGƯỜI NÀY CÓ HIỆN HỮU ĐÂU MÀ CÁCH CHỨC...)  ai làm gì vẫn y như cũ, hoặc có cho nghỉ việc thì chỉ một thời gian ngắn thôi…khi dư luận tạm lắng…thì mọi người vẫn “ châu hoàn hiệp phố " )


Lính Dù tôi, có một khuyết điểm là LÚC BAN ĐẦU, đã không tán thành lối chống Cộng mang tính vai u thịt bắp của ông Lý Tống .Nhưng, đúng là “ sống lâu mới biết đêm dài “ cho đến khi những tên văn nô Cộng sản không dám qua Hải ngoại để tự tung tự tác nữa. Nên trong tự đáy lòng mình. Lính Dù tôi đã cảm thấy một niềm ân hận không nguôi…phamhoan1


Với ông Ngô Kỷ cũng vậy…Những việc chống báo Người Việt quanh năm suốt tháng mang tính rất cải lương của ông đã khiến nhiều người đi đường nhếch mép coi thường . Lính Dù tôi cũng trong những người hàm hồ ấy..


Bây giờ, xét cho cùng kỳ lý, nhất là ngồi suy ngẫm lại những việc tập đoàn Người Việt làm từ thời của Đỗ Ngọc Yến đến nay, đều là những bài bản được dàn dựng rất chu đáo: Họ đã rất khéo chọn thời gian, dựng chuyện để đo lòng những người Quốc gia, sau đó, thấy phản ứng không thuận lợi... lại đăng những bài viết có nội dung làm như rất chống Cộng…Rồi sau đó, lại ngựa quen đường cũ.. 
và cho đến lần này..quá tam nhiều bận…Lính Dù tôi bắt chước người xưa , tự mình hối tiếc việc mình làm, việc mình nghĩ, bằng cách úp bàn tay lên trán, thầm hô: “ Ôi, Ngô Kỷ, ông là một người có…viễn kiến! "2008_12_16_BieuTinhBaoNguoiViet_00

 

Cách đây ít tháng, khi Cộng đồng Nam Cali rầm rộ tổ chức biểu tình chống bọn Việt Weekly, thì trong bài tường thuật, ông Đỗ Dũng và ông Nguyên Huy đã làm cho những người ở xa, lầm tưởng là phe này, phe khác chống đả nhau. Không hề có một hàm ý cho đó là cuộc xuống đường chống đối bọn ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản. Báo Người Việt cho rằng như thế là công bằng, trung thực. Xin thử nghĩ lại xem các ông, sống được, giầu có được là nhờ đồng bào Quốc gia. Khi hữu sự các ông không có lấy một lời lên án bọn Việt Gian. Đó là ý gì?

 

Chỉ một thời gian ngắn sau đó , khi bọn Việt Gian trên về Việt Nam yết kiến tên thứ trưởng Vẹm Nguyễn Thanh Sơn. Tên này mới bắn tiếng là sẽ cho báo Người Việt các ông về Việt Nam viết tin...Lúc ấy, từ bài tường thuật " can khéo" của Nguyên Huy và Đỗ Dũng, người ta mới vỡ lẽ ra..

 

Trở lại vụ việc, báo Người Việt post bài chống phá, nhục mạ cộng đồng Hải ngoại vừa qua,qua bài viết lấy tên Sơn Hào...Thấy dư luận bắt đầu để ý...Người Việt lại tung chiêu bài cũ là xin lỗi và chế tài người chọn bài. Việc này xin chỉ lấy một thí dụ: Điện báo HNPĐ từng tuyên bố rằng: Chúng tôi  ( những thành viên ) có quyền tự post bài . Không dám đâu, tự post bài , đúng. Nhưng, chỉ post lên “ Waiting list “ rồi nằm chờ ở đó, cho Ban Chủ biên xem lại, rồi mới được xuất hiện trên web…
Nói như thế để thấy thái độ rất coi thường độc giả của báo Người Việt khi quy trách cho một kẻ vô hình…Thế thử hỏi cái “ ban bệ” dài loằng ngoằng…Chủ bút, Phụ tá Chủ bút, Tổng thư ký tòa soạn..chắc là “ mù” ( hoặc cố tình “ mù” ) cả hay sao?


Lính Dù tôi xin mượn câu trích từ bài của ông Ngô Kỷ để chấm dứt bài viết:
“ Báo Người Việt ngỡ rằng cộng đồng đã mệt mõi chống cộng, coi như chỗ không người nên tự tung tự tác, nhưng “nó lú có chú nó khôn,” các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể đấu tranh, các lực lượng quân đội VNCH, các cơ quan truyền thông Việt ngữ chân chính chắc chắn sẽ bày tỏ thái độ và trừng trị tập đoàn báo Người Việt một cách thích đáng…”
Lính Dù

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 201712:10 CH
( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để .
Thứ Ba, 17 Tháng Mười 201710:57 SA
( HNPĐ ) Còn ít ngày nữa là đến ngày giỗ của Đại tướng Cao Văn Viên, câu đầu lưỡi mang ý nghĩa đạo đức thường cùng đi chung với tiếng chép miệng
Thứ Năm, 28 Tháng Chín 20179:23 CH
( HNPĐ ) 1/ Thư của bác Phạm Thế Hùng ở Huế gửi email trách HNPĐ như sau: Sáng ngày 19/5 khi " Chính phủ và nhân dân ta" đang vật lộn với cơn bão số 8.
Thứ Hai, 25 Tháng Chín 201710:16 CH
( HNPĐ ) - Hi Chào Tiến, từ nay anh em mình gọi nhau bằng tên cho thân mật. Vả lại tuổi tác cũng same same..
Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 201710:12 CH
( HNPĐ ) Có lần trong một bài viết về ông Cù Huy Hà Vũ, Đồ tôi có đem chuyện ông ta, có lẽ đang dùng chiêu thức cáo mượn oai hổ
Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 201711:37 SA
( HNPĐ ) Nếu có câu: " Bạn cứ chỉ cho tôi người bạn ( thân ) của bạn, tôi sẽ biết chắc chắn bạn là ai..." Thì với Đồ và Thằng bạn có cái nick ( cực kỳ nổi tiếng ), .
Thứ Tư, 20 Tháng Chín 201710:16 CH
( HNPĐ ) Vài lời của Đồ Ngu với Tiến, Hà Nội: Thế mà bỗng dưng bạn lại trở thành " Phóng viên thường trú " của HNPĐ ở Hà Nội rồi đấy nhé.Từ nay, Tiến cứ viết
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 201710:19 CH
( HNPĐ ) Những chuyện bạn kể cho Đồ nghe, Tớ ghi ra giấy liền. Một phần do thói quen "nghề nghiệp", một phần do Tớ
Thứ Sáu, 08 Tháng Chín 20179:39 CH
( HNPĐ ) Lại nói về chuyện bác hồ.... Tự sướng: Người ta thường bảo rằng, mấy người thông minh, tri chí là người mau quên, còn đứa ngu phu như loạ.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 20179:56 CH
(HNPĐ) Cũng như các tháng trước, vào những ngày cuối tháng, chúng tôi mở mục này ra để đàm đạo với quý vị. Sau đây là ý kiến của chúng tôi để trả lời