Đứa bất nhân - Việt Nhân

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười 20204:53 SA(Xem: 6353)
Đứa bất nhân - Việt Nhân

C:\Users\HP\Pictures\chóp bu.jpg
(HNPĐ) Trên facebook (
Mạc Van Trang) mỗ tôi đọc được câu: Ông Nhân tặng bánh Trung thu cho cụ bà 93 tuổi, 72 tuổi đảng và bảo góp ý… Cụ bảo, tụi bây ngưng nói láo… mọi chuyện sẽ tốt đẹp! Cái tên (Mạc Van Trang) đã đôi lần thấy và đọc, nên cũng biết đó là một trí thức búa liềm, có hơn 30 năm công tác ở viện khoa học giáo dục xã nghĩa, và hơn 54 tuổi đảng. Nghe vậy cũng đoán được tuổi đời đã phải bẩy mươi hơn… Cũng gọi tạm trọn đời uống mỗi giòng nước cắt mạng!

Gần ngày đại hội đảng cộng Ba Đình, rộ lên chuyện nơi này sắm cặp xách, chỗ kia may quần áo cho đảng viên dự đại hội, tiền công quỹ tiêu tốn tiền tỷ nghe mà xót cho thằng dân, dù là dân xã nghĩa. Và vẫn biết đó là chuyện vốn quan đít đỏ xứ thiên đàng xã nghĩa, chúng bày cách kiếm ăn, khinh cái ăn của chúng ngày càng trơ tráo mà mỗ tôi định bụng lên tiếng chửi cha, cái thói vừa ăn vừa gói của loài sâu bọ đục khoét. Thì lại thấy cũng (fb Mạc Van Trang) post câu: Một đảng viên lão thành, tôi muốn hét “ĐẢ ĐẢO” vào mặt cái đám mua sắm quà đại hội!

Nói vậy là (Mạc Van Trang) vẫn còn ‘tự hào’ nhận mình là một đảng viên, mà lại là đảng viên lão thành, chứ không như RFA (26/10/2018) đăng tin là đã bỏ đảng, để phản đối đảng đã kỷ luật người bạn (Chu Hảo) giáo sư xã nghĩa, cũng là đồng đảng. Câu chuyện hôm nay mỗ tôi vào đề có hơi lòng vòng, cũng bởi dị ứng với ông trí thức xã nghĩa này nhất là cách nói, dù đã bỏ đảng nhưng thấy ra trong tâm vẫn mong cái đảng thổ tả này sửa sai, để tốt (tự nói thế) như ngày nào lúc ông gia nhập, trong đầu ông vẫn luôn là đảng trước tốt bây giờ mới xấu. Sic!

Về cái bà đảng viên mà (Mạc Van Trang) dẫn lời đối đáp với tay (nguyễn thiện nhân), thì nơi trang (fb Thịnh Nguyễn Lương) đã ghi đầy đủ câu nói: Hồi xưa, đang là nữ sinh áo tím Gia Long. Tui bỏ học theo ổng đi kháng chiến chống Pháp. Trai thời loạn khó dấu khí tiết, gái thời bình dễ sáng nết na. Đảng tụi tui thời đó Tài Đức hiển lộ, tự nhiên sông tụ suối nguồn… Hôm qua, thằng bí thư lại tặng quà Trung Thu, hỏi tui góp ý gì cho đảng tụi nó trong Đại hội 13. Tui nói, tụi bây ngưng nói láo một nhiệm kỳ thôi, mọi chuyện sẽ đâu ra đó… 

Đó! Cái dị ứng của mỗ tôi là nằm ở chỗ đầu óc họ vẫn tôn thờ búa liềm, như (Mạc Van Trang) chỉ mới muốn chứ chưa hét ra khỏi miệng hai chữ ‘đả đảo’, cái dứt khoát chỉ ở mức nửa vời bởi nuối tiếc, và cũng có thể là sợ. Còn nhân vật nữ 93 tuổi đời, 72 tuổi đảng này không biết là ai tên họ chi, chứ con gái đang học bỏ ngang theo ‘ổng’ đi kháng chiến chống Pháp, ‘ổng’ đây lại chắc là ý nói (hồ) tên tội đồ của dân Việt, thì bản thân cũng chỉ là một nạn nhân, như Bs Dương Quỳnh Hoa, đến khi rõ mặt thật của chúng thì tay đã vấy chàm.

Dương Quỳnh Hoa chết (2006) trong buồn phiền cho sự lựa chọn sai, một trong những thành viên của cái gọi là ‘chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam Việt Nam’, bỏ đảng (1979) sau bốn năm biết rõ mình là vỏ chanh hết nước. Một nhân vật cùng thân phận, đó là Trương Như Tảng, nhưng may mắn hơn đã vượt biên (1978) đi thoát và sống tại Pháp, với Trương Như Tảng thì: Nhà nước CSVN không là chế độ chuyên chính vô sản, mà chỉ là chế độ gia đình trị (theo Daniel Burstein, tạp chí The Christian Science Monitor 28/08/1980).

Thực tế đúng như lời (Trương Như Tảng) nói, một lũ bịp đem xương máu dân Việt mưu cầu quyền lực, quyền lợi, cho cá nhân và băng đảng riêng, toàn đảng từ (hồ quang) trở xuống, từ đứa tép riu trở lên, tất cả đều bịp, bịp tất và bịp không chừa một ai. Một câu nói về chúng không hề trật: Bịp là đức tính đặc thù của loài cộng sản, không bịp thì không là cộng sản. Câu chuyện hôm nay vẫn là chuyện bịp của bè lũ đít đỏ, qua cái bánh vẽ tên bí thành hồ vừa trưng ra, với chúng món bánh vẽ vẫn là món chúng dọn ra cho người dân xã nghĩa ăn. Sic!

Tay (nguyễn thiện nhân) bí thành hồ, trong cuộc họp lần thứ 49 hôm 24/09/2020, của cái gọi là ban chấp hành đảng bộ, đề ra các mục tiêu cho thời gian sắp tới. Hắn nói đến năm 2045, thành hồ phải là một trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ của toàn châu Á, thu nhập bình quân đầu người $40.000. Độ ngáo đá của tên này, thua (nông đức mạnh) thằng con rơi của hồ, nói tại đại hội đảng X (2006), là đến 2020 xứ xã nghĩa sẽ là nước công nghiệp hiện đại, và càng thua xa lời (lê duẩn) nói năm 1976: 10 năm nữa xứ xã nghĩa vượt Nhật Bản!

Chính (nguyễn thiện nhân) này mười năm trước, khi còn là bộ trưởng giáo dục xã nghĩa, từng bịp dân dạy học rằng đến năm 2010 giáo viên sẽ sống bằng lương, nay đã mười năm qua rồi, nghề giáo xã nghĩa sống bằng lương được chưa không biết, chỉ thấy đứa ngồi ghế sau nó (phùng xuân nhạ) cho phép sinh viên sư phạm được phép bán dâm ba lần. Nay đang chức bí thành hồ chắc say ma túy đá mà ngáo rằng, đến năm 2045 dân xã nghĩa thu nhập đầu người là $40.000, và cái thành hồ nắng tắc xe mưa tắc cống, sẽ là một địa điểm hấp dẫn toàn cầu. Sic!

Và cứ như cũ, lũ An Nam cộng tính từ ngày lập đảng (1930) chúng bịp, và bịp mãi đã chín mươi năm, vẽ cái bánh tương lai giàu có tốt đẹp để che lấy nghèo đói do chúng gây ra, nên đã có thằng tuyên giáo thành hà (phan đăng long) nói câu cho xem pháo bông để dân xã nghĩa quên đói là vậy. Thấy ra $40.000 so với lũ quan đỏ hôm nay có ra chi, chúng làm theo khả năng ngu dốt, hưởng theo nhu cầu tự vẽ. Mẹ cha nó! Chúng cạp những miếng ngàn tỷ hồ tệ, rồi vẽ bánh cho thằng dân ăn, nay có khác chúng vẽ bằng đô la Mỹ, kết cục dân đói vẫn đói!

Đọc tới đây đám dư lợn viên, ak47 đừng chửi nữa nghe! Đám này đã từng chửi mỗ tôi là thằng già đu càng, hả hê khi thấy nước nghèo dân đói, luôn dùng chữ nghĩa cay độc với chế độ, bởi là kẻ thua lòng đầy đố kỵ… Ở đây không ai ganh ghét cả, mà ngược lại lòng đầy thiện tâm, chỉ mong mở mắt cho cái đám ngu lâu dốt bền như chúng, thấy được vấn nạn của dân Việt là bọn cộng sản, đã bịp dân ăn bánh vẽ hết thế hệ này đến thế hệ khác. Còn lũ chúng đã sắm sẵn cơ ngơi nơi nước ngoài, bản thân cùng con cái cũng đã thay đổi mầu hộ chiếu từ lâu.

Không tin cứ đi hỏi tay thủ niểng (nguyễn xuân phúc) xem đúng không? Tên này có câu bịp được ghi vào sử đảng là: Việt Nam là nước có thu nhập thấp, nhưng có chỉ số hạnh phúc cao thứ năm thế giới. Vậy hai căn nhà ở Anaheim, quận Cam bang Cali thằng con hắn (nguyễn xuân hiếu) đang ở là của ai, xứ xã nghĩa có hạnh phúc thứ năm thế giới, sao lại đưa con sang sống nơi đất tư bản thù địch? Đừng ngu nữa, vả lại cũng không bắt phải tin thằng già, mà chúng mày gọi là ba /// đu càng này, cứ hãy gõ cửa nhà google hỏi sẽ có câu trả lời.

Lãnh hải không còn, lãnh thổ bị giặc gặm nhấm từng ngày, người yêu nước chống quân xâm lược lại bị nhà nước xã nghĩa cầm tù, dân phải bán sức lao động giá rẻ ngay trong nước, hay lao nô làm đĩ xứ người. Cái bánh (hồ) vẽ ‘độc lập-tự do-hạnh phúc’ nay là điều mỉa, vậy mà cái đứa khốn nạn tên gọi thiện nhân, vẫn trơ trẽn bịp về một tương lai hàng mấy chục năm sau… Tên nó gọi là bất nhân mới đúng!

VIỆT NHÂN (HNPĐ)
Phuc-Doi-Tre em

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 11 Tháng Mười 20205:42 CH
Khách
Thoi buoi loan quan ,loan quan. Cai ten cang keu chung nao ,thi con nguoi trai nguoc tung do. Thi du : chi minh,minh dau khong thay toan thay toi thui, ten phuc nhu phuc lieng lai toan la vo phuc,ten nhan thi lai la vo nhan,nguoi khong giong nguoi,thi giong NGOM . Duoi thoi cong san,cai ten lai di nguoc voi con nguoi . Mot bon dau trom duoi cuop,tay dam mau thi kha the " deo " nao duoc !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 201711:37 SA
( HNPĐ ) Nếu có câu: " Bạn cứ chỉ cho tôi người bạn ( thân ) của bạn, tôi sẽ biết chắc chắn bạn là ai..." Thì với Đồ và Thằng bạn có cái nick ( cực kỳ nổi tiếng ), .
Thứ Tư, 20 Tháng Chín 201710:16 CH
( HNPĐ ) Vài lời của Đồ Ngu với Tiến, Hà Nội: Thế mà bỗng dưng bạn lại trở thành " Phóng viên thường trú " của HNPĐ ở Hà Nội rồi đấy nhé.Từ nay, Tiến cứ viết
Thứ Ba, 12 Tháng Chín 201710:19 CH
( HNPĐ ) Những chuyện bạn kể cho Đồ nghe, Tớ ghi ra giấy liền. Một phần do thói quen "nghề nghiệp", một phần do Tớ
Thứ Sáu, 08 Tháng Chín 20179:39 CH
( HNPĐ ) Lại nói về chuyện bác hồ.... Tự sướng: Người ta thường bảo rằng, mấy người thông minh, tri chí là người mau quên, còn đứa ngu phu như loạ.
Thứ Ba, 05 Tháng Chín 20179:56 CH
(HNPĐ) Cũng như các tháng trước, vào những ngày cuối tháng, chúng tôi mở mục này ra để đàm đạo với quý vị. Sau đây là ý kiến của chúng tôi để trả lời
Thứ Hai, 04 Tháng Chín 20179:26 CH
( HNPĐ ) Chuyện ông Nguyễn Ánh 9 Giải Nghệ: Tin này, sau khi đọc xong, sẽ có 95% tin là Đồ Tôi nói đúng. 05% nói là tin đồn
Thứ Tư, 30 Tháng Tám 20179:29 CH
( HNPĐ ) Trong một bữa tiệc tổ chức ở sân sau nhà một người bạn. Đồ tôi chú ý đến một thanh niên đang ăn uống một cách " nhiệt tình" ở cuối vườn. Chỉ trong .
Thứ Năm, 17 Tháng Tám 201710:03 CH
HNPĐ ) Lời giới thiệu: Đồ Ngu tôi nhận được email của ông Nguyễn Xuân Tiến. Như quý vị đã biết ông Tiến sinh và lớn lên dưới chế độ Cộng sản, Ông là chứng
Thứ Ba, 08 Tháng Tám 20179:23 CH
( HNPĐ ) Đó là một so sánh " khiên cưỡng", nói nôm na...Bọn Cộng sản Việt Nam mà bộ hạ của chúng là bọn phóng nô, văn nô, sử nô Vẹm không đủ tư cách để .
Thứ Bảy, 15 Tháng Bảy 20179:09 CH
( HNPĐ ) 1/ Kính anh Cả: Chúng em xin cám ơn và vô cùng ấm áp khi được các Anh khen ngợi. Chúng em có cảm tưởng giống như ngày xưa, ưỡn ngực ra để nhận những tấm huy chương .