Thư gửi Niên trưởng Trần Văn Ngà - Đồ Ngu

Thứ Hai, 22 Tháng Sáu 20205:54 CH(Xem: 2630)
Thư gửi Niên trưởng Trần Văn Ngà - Đồ Ngu
CaiNhau

 Kính thưa Niên trưởng,

Trước tiên xin Niên trưởng nhận nơi đây lời xin lỗi cuả tôi về “ sự cố” xẩy ra giưã anh Phóng viên cuả HNPĐ với Niên trưởng trong cuộc tiếp xúc sáng nay. ( Anh ta mới có gần 68 tuổi, nhỏ hơn tuổi tôi, nhưng với Niên trưởng chỉ là hậu bối )

Anh vưà gọi máy báo cho tôi kết quả mà, trong buổi họp sáng nay 22 tháng 6, 2002. BBT đề nghị anh chia sẻ với Niên trưởng về những bài viết cuả Niên trưởng liên quan đến việc đấu đá giưã 2 phe, chống và bênh Trump...

( Đây cũng do sơ xuất cuả Tôi, khi nhận bài viết “ Những oái oăm..” Tôi lại tưởng nội dung cuả bài như subject cuả email đề là “ Nhân kỷ niệm 19-6…Tôi gọi cho tổ kỷ thuật: “ Post ngay bài này cho kịp thời gian tính” Tôi không ngờ Nội dung hoàn toàn khác…Niên trưởng viết về đề tài mà chúng tôi đang muốn chấm dứt những lời qua tiếng lại... )

Nghe xong, tôi hỏi anh ấy: Ông trình bầy sao mà gây cho Niên trưởng ấy to tiếng và cúp máy ?

Anh trả lời: Thì tôi cũng nói như ý cuả toàn ban biên tập, tôi nhã nhặn trình bầy, nhưng khi Ông ta dùng chữ “ Bọn Ngu dốt “ Ý ông ám chỉ những người chống lại ý kiến cuả ông ) thì sự chiụ đựng cuả Tôi  đã không muốn nổi. Cho đến khi Ổng hét lên: “ Các anh phải biết Tôi đã làm báo Quân đội bao nhiêu năm rồi không?"

Tức quá tôi không kìm được nưã rồi: “ Niên trưởng à, làm báo như Niên trưởng ngày xưa, chỉ cần…Còn bây giờ khó lắm…

Đến đây thì Ổng cúp máy trước khi hét: Tôi không nói chuyện với anh nưã để tôi nói chuyện với Thằng Chủ biên cuả Anh…

Câu cuối cùng có thể là " lời nói đi thì nhẹ, nói lại thì nặng" mà, ý Niên trưởng không phải thế đâu, mà , giả dụ, Niên trường có gọi tôi là Thằng tôi cũng không bao giờ giận Niên trưởng đâu, Niên trưởng không biết đấy thôi, cái tên Đồ Ngu, người đời vẫn gọi là Thằng Ngu, chứ ai gọi Ông Ngu bao giờ ?

Cho đến khi viết những lời xin lỗi này, tôi vẫn nghĩ, và mãi mãi nghĩ rằng Niên trưởng là một Sĩ quan gương mẫu , có lý tưởng Quốc gia. Nhưng, nếu Niên trưởng cho phép góp ý thì chỉ có 3 chữ “ Bọn Ngu Dốt” là một sự lăng mạ đó, là một câu nóng giận đáng trách đó…

Mong Niên trưỏng bình tĩnh...

Thư bất tận ngôn

Đồ Ngu ( HNPD )
* XIN CÁC BẠN, CẢ  2 " Phiá " đừng viết lời bàn cho bài này .

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 10 Tháng Sáu 20179:03 CH
( HNPĐ ) Thưa Chị,Cái tin chị sẽ xuất hiện để ra mắt công chúng ở Nam Cali, khiến cho Đồ tôi hết sức ngạc nhiên và đầy nỗi kinh hoàng..
Thứ Tư, 17 Tháng Năm 20179:38 CH
(HNPĐ) - Đồ Tôi vẫn thường đem câu của cổ nhân để răn mình: Lập Thân Tối Hạ Thị Văn Chương, nghĩa của câu này ý nói: Đừng bao giờ nên dùng chữ nghĩa
Thứ Sáu, 12 Tháng Năm 20179:18 CH
( HNPĐ ) Mấy hôm nay, tôi có một câu chuyện mà cứ ngần ngừ mãi không dám viết, chuyện gia đình ai lại đưa lên báo bao giờ?. Nhưng lại nghĩ, trong cái riêng có .
Thứ Bảy, 22 Tháng Tư 20179:32 CH
(HNPĐ) Chúng tôi trân trọng báo trình cho Quý độc giả: Nay, công việc xây dựng web site COM và NET đã hoàn thành 100%. Có một chút mê tin dị đoan rằng:
Thứ Sáu, 21 Tháng Tư 20179:26 CH
( HNPĐ ) 1/ Nhắn với Chị Nguyễn Khắc Kiều Oanh...Bữa qua ( 19-12-2013 ) là lần thứ 3 Chị gọi máy nhắn Đồ tôi gác lại bài chị viết.
Thứ Sáu, 14 Tháng Tư 20178:57 CH
(HNPĐ) Đồ tôi đã có tâm niệm rằng, chỉ dùng bộ gõ này để Đả Hồ, Mạ Cộng. Còn kỳ dư không đụng đến ai, nhất là những đồng hương mình ở Hải ngoại. Nhưng, .
Thứ Tư, 12 Tháng Tư 201712:08 CH
( HNPĐ ) 1/ Nhắn với Chị Nguyễn Khắc Kiều Oanh...Bữa qua ( 19-12-2013 ) là lần thứ 3 Chị gọi máy nhắn Đồ tôi gác lại bài chị viết.
Thứ Bảy, 25 Tháng Ba 20179:30 CH
( HNPĐ )1, - Gia đình của Đồ Tôi theo Phật, ông bố của vợ thì lại là người Công giáo, còn bà mẹ vợ thì về những năm tháng cuối đời an chay trường.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một 20195:06 SA