Donald Trump… - Việt Nhân

Chủ Nhật, 26 Tháng Tư 20209:01 SA(Xem: 4362)
Donald Trump… - Việt Nhân
Chim-angry

(HNPĐ) Nhận xét về Donald Trump rất nhiều người đã nói ổng điên, và cả ông CCCĐ cũng đã nói vậy, chỉ có điều mấy người kia mỗi người nêu một chuyện, đủ để mà gọi là Trump điên, thì ông CCCĐ chơi tất, gom hết lại một thôi dài, liệt kê đủ điều theo dòng thời sự, cuối cùng tuy bài viết của ông CCCĐ lấy tựa ‘Ông Trump ổng điên’, nhưng nói dzậy mà hổng phải dzậy.

-Vợ đẹp con ngoan gia tài bạc tỷ không chịu hưởng -Ra làm TT bị bọn TTTT (truyền thông thổ tả) lên án xuyên tạc, tung fakenews hàng giờ -Làm TT mà không lãnh lương -Làm đúng làm sai gì cũng bị lên án mà tay chân bị trói chặt không thể chống đỡ - Bị thằng khốn (c.c) Jim Acosta lên mặt dạy đời mà không thể bước xuống tát vào mặt nó vài cái -Bị thằng Adam Sh(..)t dựng chuyện mà không thể gởi nó vào tù…

Gõ bài này lại một lần nữa, xin thanh minh thanh nga rằng mỗ tôi không là loại cuồng Trump, lần đầu bỏ phiếu cho Trump chỉ vì chuyện anh (nhọ), bước xuống đất Tầu cộng từ hậu môn chiếc phi cơ, nghe Trump nói nếu là ổng thì sẽ ra lệnh cho pilot quay đầu về ngay. Vậy Trump ngon chớ điên gì, bằng cặp mắt đời thường, vợ đẹp con khôn tiền bạc tỷ không hưởng thì là điên, chứ với mỗ tôi thì ưa Trump điên ở chỗ đã đập thằng khựa cộng… Không uổng mỗ tôi đã vote!

Chuyện văn hóa khựa với cái món ‘phong bao’ mọi người đã rõ, và chuyện Tầu cộng đã dùng chính người Mỹ, để truyền bá thông điệp của Bắc Kinh đến với dân Mỹ, qua các nhân vật có ảnh hưởng của Mỹ, hiệu quả hơn nhiều so với việc chúng đích thân vận động. Xin cứ trả lời xem, ai nói dân Mỹ nghe tin hơn, khi cũng một vấn đề (bịp) dư luận, tuy hung hăng khoe cơ bắp nhưng chính Tầu cộng bla bla nói rằng, chúng trỗi dậy trong hòa bình, hay từ miệng một tổng thống Mỹ như Barack Obama với câu: Tôi tuyệt đối tin rằng sự trỗi dậy hòa bình của trung quốc

Chuyện tong tong đất Mỹ mấy đời trước, một mắc xích quan trọng trong chuỗi dài sự kiện tạo cho Tầu cộng có được vị thế hôm nay, đó là việc (năm 2001) đã cho TC gia nhập WTO mà các chuyên gia thương mại Mỹ đã nhận định đây là một sai lầm trầm trọng. Cái kết cán cân mậu dịch đôi bên chênh lệch tồi tệ, cho thấy rõ đó là một quyết định yếu kém, khi dành cho TC quy chế tối huệ quốc vĩnh viễn, lẫn tiếp tục hưởng sự cởi mở có từ trước của Mỹ với hàng china.

Hơn nữa lợi dụng thuế quan của Mỹ, là thuế đánh vào hàng hóa nơi hoàn tất thành phẩm, mà hàng china dễ dàng nhập vào thị trường Mỹ bằng cách kết thúc khâu cuối và dán nhãn tại một quốc gia láng giềng nào đó, thậm chí Hà Nội chỉ dán nhãn made in Vietnam cho thép china bán sang Mỹ ăn tiền cò. Dùng hình thức này không chỉ riêng thị trường Hoa Kỳ, mà TC cũng đã bắt đầu can dự, vào hệ thống thương mại toàn cầu, mạnh mẽ hơn sau khi gia nhập WTO.

Rồi với kế hoạch (Made in China 2025) nhà nước TC tại bản địa đã trợ cấp, cùng các khoản vay và quỹ đầu tư khổng lồ, không ngoài giúp các công ty TQ canh tranh với các đối thủ nước ngoài. Nếu năm năm trước, các công ty Mỹ làm ăn tại Tầu cộng, buộc phải chuyển giao công nghệ, hoặc công nghệ của họ bị đánh cắp, thì nay ngày lại càng có nhiều công ty Mỹ bị hạn chế quyền tiếp cận thị trường TQ, trong khi các đối thủ cạnh tranh TQ được nhà nước bảo vệ, ngay cả trên toàn cầu như Huawei. Rõ ràng một cuộc chơi không sòng phẳng cho phía Mỹ!

Vì thế, ngồi ghế tong tong chưa ấm chỗ, Trump khai chiến mậu dịch ngay với khựa cộng, và nay đang lúc bấn vì chinavirus nhưng Trump cũng không buông, cảnh cáo hành vi ăn hiếp nước nhỏ tại biển Đông, và tương lai sẽ bắt bồi thường thiệt hại do cúm tầu gây ra. Làm vậy sẽ mất ảnh hưởng ngoại giao, nhưng chỉ vì ghét bản chất loài sản bẩn mà Trump làm, phải công nhận người Mỹ là cường quốc đầu thế giới, nhưng chưa hề cướp một tất đất nào của ai, cần thì thuê sòng phẳng, không chơi trò ngoại giao chiến hạm, ngoại giao bẫy nợ như lũ ghẻ tầu.

Trở lại chính trường nước Mỹ, tuy vậy bên cạnh cái vĩ đại của đất nước, vẫn có những kẻ cơ hội bẩn không thua gì cộng sản, chắc mọi người chưa quên ứng cử viên đối thủ của D.Trump là Hillary Clinton cùng chạy đua vào tòa Bạch Ốc. James Comey (giám đốc FBI) loan báo sẽ điều tra hồ sơ email của Hillary, chuyện khá lớn đủ để Trump tuyên bố sẽ bỏ tù Hillary nếu đắc cử.

Nếu năm 1972 tay ngoại trưởng Henry Kissinger đi đêm với Chu Ân Lai, giết chết VNCH, thì Hillary Clinton năm 2011 lúc là ngoại trưởng nước Mỹ thời Obama, đã bàn tính bán Đài Loan cho Tầu cộng để lấy $1.140 tỷ. Điều đó đã đưa đến thất bại cho Hillary, vả lại nếu có thắng thì cũng khó thoát bị đàn hặc (bởi Trump), chuyện bị truất phế và đi tù sẽ khó tránh khỏi

Quá khứ ăn chơi, Trump có tệ hay không tùy mỗi người ưa hay ghét, nhưng từ ngày ngồi ghế tong tong, Trum làm việc rất hay không tệ chút nào, từ đập thằng khựa cộng đến đối đầu chinavirus, lại còn hứa hẹn tính sổ ngoạn mục khi xong vụ dịch này. Xin hãy nhìn lại đi, lắm tay chính trị nòi, lúc đương quyền thuộc hàng chóp bu (nguyên thủ) quá tệ so với Trump! Thú thật, hai mươi bảy năm trên đất tạm dung này, chỉ là một phần ba cuộc đời đi, nhưng lại quá dư để mỗ tôi thấy cái chính trường xứ Cờ Hoa, có quá nhiều điều có thể tạm gọi là hết ý kiến.

Một anh tong tong (Bill Clinton) phản chiến, ngày nào nghe nói đã đái lên cờ Mỹ để gọi là phản đối Vietnam war, nay lại chơi gái ngay trong phòng bầu dục, nơi được coi là chốn làm việc nghiêm trang nhất nước Mỹ. Rồi có một anh khác (Barack Obama) đến xứ người, chủ nhà đếch trãi thảm đỏ như thông thường khi tiếp nguyên thủ quôc gia, nhưng với anh thì ‘no problem’, anh chui từ đít chiếc air force one mà xuống, ai nói điều này không nhục cho cả nước Mỹ?

Như vậy nước mỹ nhìn chung vẫn luôn vỹ đại, nhưng không phải không có những tong tong thiếu cái tự trọng chính mình. Có người bênh mà dùng câu nhân vô thập toàn để bào chữa, thấy ra không là vậy, vì đây chỉ do thiếu tư cách hay có thể vì tiền, mà hành xử không khác phường xã nghĩa là mấy, còn bị ai (?) mua chuộc thì xin trả lời luôn là còn ai ngoài lũ khựa cộng.

Trở lại chuyện Donald Trump… Vào đề có copy một ít trong bài viết của ông CCCĐ, thì để kết mỗ tôi xin được mượn vài câu của ông bạn Trần Truồng, chuyện (copy và paste) đây, là không gì ngoài làm rõ hơn nhân vật D.Trump, lắm kẻ ưa nhưng cũng nhiều người ghét. Cái lối ăn nói của Trump được ông Trần Truồng viết:

Mấy ai dám nói như ông? Báng bổ ư? Đúng! Bậm trợn ư? Đúng! Nhưng Trump đi tới nước nào đều có 21 phát đại bác dàn chào, thảm đỏ trải dài đến tận phi cơ Air Force One , dĩ nhiên không xuống bằng cửa sau của Air Force One!

Tại sao lại ghét, khi quá rõ Trump làm được việc, và cái hơn hẳn là người thích fair play cho nước Mỹ của Trump: Từ khi ông Trump lên, lãnh đạo thế giới nhìn Mỹ dưới cặp mắt khác xưa, không dễ móc túi Mỹ như đã móc hàng chục năm trước…

Lại thêm một tấm ảnh (minh họa) cũng do bạn đọc gửi cho với lời kèm: TT Donald Trump xuống sắc thấy rõ, chưa hết phùa một mà trông sắc mặt hư hao, làm tiếp thêm tăng hai chắc vợ con nhìn ổng không ra. Nhưng làm gì thì nhiệm kỳ hai này, mỗ tôi tuy không cuồng Trump, nhưng cũng lại vote cho Trump thêm lần nữa.

VIỆT NHÂN (HNPĐ) 

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 26 Tháng Tư 20201:50 SA
Khách
Cảm ơn bác Việt Nhân hiểu ý bài viết của em. Đây là kiểu khích tướng thôi chứ ông Trump mà điên thì cũng giống như Sư Huynh ĐỒ NGU ...ngu thiệt (chuyện không có )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn