Vỡ trận!!! - Việt Nhân

Chủ Nhật, 01 Tháng Ba 20204:14 CH(Xem: 2616)
Vỡ trận!!! - Việt Nhân
Nieng-Tap-virus

(HNPĐ) Theo tin báo chí trong nước, tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng sẽ xuất viện trong vài ngày tới… Phải chăng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch?

Đó là câu trích trong bản tin của RFI ngày 24/02/2020, được in đậm và cuối cùng lại được tác giả đặt thêm cái dấu hỏi… Riêng mỗ tôi lại chú ý vào con số 16 người được gọi là bị lây nhiễm (không một ai chết), con số này đem đối chiếu với thái độ hoảng loạn, của dân cả nước trăm triệu người, dường như con số đã bị gọt, chuyện vẫn thường xảy ra trong vương quốc lừa.

Tháng trước khi cơn dịch bộc phát, trong yêu cầu phối hợp ứng phó, tay phó thủ tướng (vũ đức đam), đã chỉ thị bộ côn an theo dõi ngăn chặn, xử nghiêm những ai đưa tin nguy hại về tình hình dịch bệnh (VOV 27/01/2020). Và đã có người phải làm việc với côn an, bị phạt đến cả chục triệu đồng, và cái gọi là nguy hại cho ai thì không khó để hiểu, vì cũng tay này, đúng một tháng sau hắn tuyên bố: Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch (TTO 25/02/2020). Sic!

Cái trò bưng bít thông tin để có kết quả đúng ‘quy trình’ này, đã bị một dân mạng lột trần: Cách dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, là bắt và phạt tiền những ai loan tin, không đúng theo hướng của Ban Tuyên Giáo. Còn cái ‘đúng hướng’ là gì, thì tay bộ trưởng văn phòng chính phủ (mai tiến dũng), nhân chuyện bắt trẻ đi học lại, cũng tự cởi áo phơi lưng: Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội… Mẹ bố cả lò nhà chúng nó bịp!

Dễ hiểu, 16 ca nhiễm Covid-19 tất cả đều đã chữa khỏi, là do theo đúng quy trình đảng muốn, con virus Vũ Hán không được cho phép gọi tên trong bệnh án tử vong, của các nạn nhân ở xứ xã nghĩa chết vì nó. Đó cũng là bước dọn êm con đường, mà tay ngoại trưởng chệt cộng (vương nghị) thúc hối Ba Đình, sớm cho dân hắn tiếp tục thoải mái tới lui đất Nam.

Trong hơn hai tháng qua tuy đang cơn dịch, nhưng nhà nước Ba Đình, vẫn luôn mở rộng cửa cho lũ dân Tầu cộng ra vô, nhưng đã gặp phải thái độ kỳ thị của dân Việt, mà số lượng du khách chệt hủi đã tụt thê thảm. Đây là cái lo sốt vó của đảng Pắc bó, bấy lâu mạch sống của chúng trong đó có những đồng tiền Yuan, thu được qua cái gọi là kỹ nghệ du lịch cho bọn Tầu. Bất chấp tính mạng người dân, tại Hội An chúng đã xua côn an đi bắt tài xế taxi, xích lô, hay tịch thu giấy phép kinh doanh các cửa hàng, từ chối tiếp lũ khách bệnh hoạn mọi rợ này.

Người dân xã nghĩa đã hoảng kinh với con corona, và sự kỳ thị ngay người dân vùng dịch cũng bị, trên mạng truyền đi tấm ảnh chụp thông báo, của một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy lịch sự bằng hai tiếng ‘xin lỗi’, nhưng nghĩa của câu rất rõ: Cấm người Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi có xã Sơn Lôi (quận Bình Xuyên) tâm dịch Covid-19, được ví là ‘Vũ Hán của Việt Nam’ (BBC21/02/2020). Và cũng theo BBC ngày 17/02/2020, đưa tin có hai bà đẻ người Vĩnh Phúc, tuy đã ‘đăng ký’ từ trước tại bệnh viện đa khoa (Thu Cúc, Tây Hồ, Hà Nội), nhưng đến ngày sinh, thì bệnh viện lại đưa đủ cớ để không tiếp, chẳng qua bác sĩ bệnh viện này cũng ớn con corona.

Có người thắc mắc, rằng xứ An Nam xã nghĩa hôm nay lắm điều không hiểu nổi! Nhà nước thì xem dân Tầu như bố mẹ, tay đứt ruột xót mà không tiếc tiền của công sức, chữa bệnh cho hai cha con (Li ZiChao), bệnh viện Chợ Rẫy (thành hồ) dành cả khoa nhiễm để chữa trị, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca một bác sĩ và 5 điều dưỡng, y tá. Đấy là chưa nói những cái vặt bên lề, như (Móng Cáy) cho xe rước, bố trí nơi ở khách sạn ăn ở miễn phí, hay nhà nước tận tình chia xẻ dụng cụ y tế, khẩu trang, cho dân đại lục, trong khi dân xã nghĩa tranh mua từng cái.

Virus Vũ Hán độc thật! Chỉ mới ngay thời gian đợt đầu chưa hết quý một năm 2020, nền kinh tế Tầu cộng mất trắng gần 1.000 tỷ Yuan ($143,1 tỷ), bởi biện pháp đóng cửa Vũ Hán, và một số thành phố khác ở Hồ Bắc, nhằm ngăn chận dịch lây lan. Thầy lo mình chưa xong, thì tớ có khóc tiếng chệt cũng mặc, chính Phúc Niểng cũng đã cảnh báo rằng, một khi dịch kéo dài kinh tế quan thầy giảm mạnh, thì chắc chắn tớ cũng sẽ chìm theo.

Thế là các nhà bàn loạn (trong đó có thằng mỗ tôi), bấm đốt ngón tay bói xem nền kinh tế xã nghĩa ra sao, đâu phải quan thầy Bắc Kinh do lớn thuyền lớn sóng, còn xuồng Ba Đình dạng ăn theo thoát được nạn chết chìm. Trong các bài viết, có bài của tác giả (Thanh Phương) ‘Tác động của dịch virus corona đối với kinh tế Việt Nam’ (RFI 10/02/2020), đã có cái nhìn khá đủ các mặt: Du lịch (thất thu nặng), Xuất khẩu nông thủy sản sang Tầu cộng sụt giảm, đồng thời ảnh hưởng lây do hoạt động đình trệ, của các công ty ngoại quốc tại Việt Nam…

Chỉ thiếu chút xíu chuyện đám con cháu boác (hợp pháp lẫn không), nơi xứ người hiện có dịch, châu Á, châu Âu, đang dần bị tống xuất về lại thiên đàng. Một chế độ, từng được gọi là nhà nước ‘ma cô’ buôn người, không làm ra được cây tăm, cọng đũa ngay cho chính người dân trong nước tiêu dùng, chỉ sống bằng những đồng tiền ‘kiều hối’, (xuất khẩu lao động) cu li gái điếm gửi về.

Theo số chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động - thương binh và xã hội): Hàn Quốc có trên 48.000 dân xã nghĩa lao động hợp pháp, cùng khoảng 11.000 bất hợp pháp, còn tại Nhật Bản, thì đông gấp nhiều lần hơn với trên 220.000 người. Đó là hai nước đang trong cơn dịch nặng, ngoài ra con cháu boác cũng không ít đang có mặt tại các nước, xa thì là khối Đông Âu, gần là Hongkong, Malaysia, Singapore, Đài Loan…

Cơn dịch corona, là lúc giúp cho các nước giải quyết vấn nạn do đám sống chui này, buộc Ba Đình phải nhận lại chúng, đó là cái kẹt cho nhà nước xã nghĩa, nhưng đã có ăn phải có chịu. Và dân mạng có người bày cho Trọng Lú, nhân đón đám này về, để liếm tí cháo thí của thế giới (Mỹ), mà khai khống con số bệnh, số chết vì corona, có tệ cũng bằng phân nửa của quan thầy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng biết đâu đấy Ba Đình sẽ làm thật, vì bấy lâu dân xã nghĩa nơi xứ người, tiền chúng gửi về phần lớn để nuôi sống đảng, cái đảng vốn chỉ giỏi lừa bịp và bán nước, năm nay cho chúng chết, con số kiều hối sẽ rớt thê thảm. Con virus Vũ Hán (made in china) độc, nhưng thấy ra chưa độc bằng Trump (made in USA), đám Tầu cộng rối bời vì chiến tranh mậu dịch, nay thêm con virus Vũ Hán kinh tế Tầu cộng ôm đầu máu.

Ba Đình cũng không khá gì, thời gian qua trong buôn bán với Mỹ chuyện thay mác để đưa thép made in china vào Mỹ, bị Trump phang thẳng ‘vịt cộng lợi dụng Mỹ tồi tệ hơn cả Tầu cộng’. Nay đang cơn khốn đốn corona, bưng bít thông tin để mót những đồng Yuan lẻ của đám Tầu corona, thì cũng lại Trump cắc cớ hê lên, xứ lừa là một trong năm quốc gia ‘có dịch đang lây lan trong cộng đồng’ (Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan).

Đã vậy ngày 11/02/2020 bộ thương mại Hoa Kỳ, đã loại nhà nước xã nghĩa ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển, hay đang phát triển, có nghĩa đang hưởng quy chế ưu tiên của WTO và Mỹ, trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Rõ ràng đây là đòn trừng phạt dành cho đứa lưu manh láu cá, chứ chẳng phải như bọn tuyên giáo đảng rí rố sảng, là Mỹ đánh giá cao, dụng ý tạo cơ hội cho sánh vai cùng các nước phát triển.

Đúng là lũ đần, xứ lừa mà là nước phát triển nỗi gì, khi mức thu nhập đầu người chưa đến $3000/1 năm, lại đang khô máu thiếu cả lương công nhân, mà đường sắt sẽ phải dừng chạy. Và cũng rồi đây, sẽ không là một chuyến bay ‘ngạo nghễ’ trên bầu trời Trung Quốc, mà sẽ là nhiều lắm khắp nơi, hàng đàn hàng lũ con cháu boác mang corona về dâng đảng… Chờ xem lũ Pắc bó chúng vỡ trận!!! 

Vìệt Nhân ( HNPD )
1754v

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 05 Tháng Ba 20206:49 CH
Khách
Nghe tuyên bố của Thú tướng VC mà đâm lo : " Chống dịch như chống giặc!" Lâu nay có ai thấy bọn Ba Đình ba que chống giặc đâu , chỉ chống dân oan và rước giặc thôi mà ! Hay đây chính là mật khẩu của Thú tướng : "Rước dịch như rước giặc !" ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn