Đầu Năm Kính Chúc - Việt Nhân

Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 20207:03 CH(Xem: 1230)
Đầu Năm Kính Chúc - Việt Nhân

xuan-hnpd
Đầu Năm Kính Chúc
  - Việt Nhân


(HNPĐ) Xuân đã về, xuân đã về

Ngàn hoa hé môi cười tươi đón gió mới

Xuân đã về, xuân đã về

Ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân (Xuân Đã Về, Minh Kỳ)

Phố xứ người rộn ràng câu hát đón xuân, những bài hát một thời của miền Nam mến yêu, lại tiếp nhau vang lên khắp đó đây, chuyện vậy không chỉ ở mỗi đất Saigon Nhỏ, mà là khắp các nơi có người Việt tha hương đang sinh sống. Mùa xuân lại về với đất trời và vạn vật, mang cái không khí sinh động tươi mới đến cho mọi người, như ông Lữ Liên ban AVT trong Chúc Xuân của hơn năm mươi năm trước đã hóm hỉnh: Mừng xuân mới về, mừng mùa xuân tươi đã vể, con nit thời vui, lòng ông lão cũng tươi, chàng trai tơ hớn hở, gái cặp kê thời phập phồng…

Con nit thời vui, lòng ông lão cũng tươi! Nay xuân về tuổi đời lại cộng thêm một, lại vì bụng không khoái bị gọi là già, nên xin lỗi chữ lão thời nay xin dành cho những ‘anh’ chín mươi… Chuyện cũ con số trên bẩy bó được gọi xưa nay hiếm, trong khi anh em nhóm Hải Ngoại Phiếm Đàm (và cả các cây bút thân hữu) đang ở tuổi này hay hơn, vậy có lời đùa rằng bẩy mươi vẫn còn ngon cơm chán, cái vụ rửa tay gác kiếm hãy đợi lúc chín mươi. Nên anh em nếu có (còn hăng) đem sức tàn lực mọn ra góp việc chung đất nước, xin đừng ai cười là già mà còn ham.

Nói chuyện bị kêu là già, mới đây có một tay cựu nghị viên bên Texas, bưng bô liếm phân cho chế độ xã nghĩa, trong một cái clip đã lớn tiếng gọi người chống cộng ở hải ngoại này, đều là những anh già không thức thời, và hỏi rằng hơn bốn mươi năm lưu vong đất người, bỏ bao công sức cho những việc chống phá, kết quả đã được gì? Rồi hắn nói đểu là chế độ Ba Đình vẫn còn nguyên, tay không tất sắt đòi lật đổ nhà nước cộng sản là hoang tưởng, Sic!

Đây là tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, ẳng là để làm vui lòng chủ để được bố thí chút phân, chứ mắt hắn không đui, óc hắn không là đất thó để không biết rằng, thời internet dùng súng cũng chỉ giết chết được đôi thằng tốt đen tốt đỏ cộng phỉ. Còn bài viết, tiếng nói của những người mà hắn gọi là (những anh già) chống cộng cực đoan, đã lan tỏa đi khắp thế giới, và cũng đã đập thẳng vào mặt bọn chóp bu Bắc Bộ Phủ, và kết quả là gì, có phải sợ nguy cơ người dân lật đổ, mà chúng đã nuôi đám dư lợn viên, trong đó có tên này, cũng chỉ để nhằm đối phó.

Chuyện mới đây ở Đồng Tâm, dù là chúng giết người từng đứng trong hàng ngũ chúng, nhưng cái bản chất thổ phỉ của chúng đã bị dân mạng lột truồng, và dù có trong tay hơn 800 báo đài, hàng chục ngàn dư lợn viên cùng lực lượng ak.47, dưới sự chỉ huy của tuyên giáo đảng, cũng không định hướng được dư luận. Đó mới nói về ảnh hưởng cho cái nhìn cái nghĩ của người dân trong nước, chứ chưa nói đến tai mắt quốc tế… Cha con nhà Lú ăn cái Tết này mất ngon!

Hãy nhìn lại đi loài cỏ đuôi chó! Tên hồ chiếu manh tự sướng là cha già dân tộc, bắt dân Việt phải thờ, nay do đâu mà cuộc đời chuyên lừa bịp, cùng gái gú bẩn thỉu của tên tội đồ này, bị phơi trần là lão già dâm độc đáng nguyền rủa? Và cái đảng vênh váo tự xưng cách mạng dân tộc, bị khui đến nỗi phó chủ tịt nước cộng cái (nguyễn thị doan) cũng đã phải thừa nhận, đảng của mụ đã ăn của dân không chừa một thứ gì. Không dưng mà có kết quả đó, nó là từ công sức vạch trần sự thật, của những người đang đấu tranh trong thời đại thông tin toàn cầu.

Nhóm lính cũ Hải Ngoại Phiếm Đàm, tự hào là đang chiến đấu trên mặt trận mới này! Việt Nhân tôi dùng chữ chiến đấu cùng tự hào, xin đừng cười cho là nói quá, và cũng nhân cái vui đón ngày xuân mới, lại xin tự khen thêm một phát cho vui, nếu đó có là dao to búa lớn cũng xin được xí xóa, cái thật là nhóm HNPĐ tuy có lão nhưng tài chưa tận, và trang điện báo HNPĐ đã là một tờ báo lớn sau suốt thời gian dài từ 2003 đến nay là 2020.

Biết bao cố gắng, bao công sức để có được ngày hôm nay, không một tài trợ vật chất, sống còn là do sự yêu mến của đọc giả, những người lính cũ miền Nam, vẫn với lý tưởng ngày nào nay tiếp khúc quân hành, đả Hồ diệt cộng quang phục cho đất Việt. Cũng xin đem ý này để trả lời cho không ít bạn (thân có, sơ có), thắc mắc là anh em đã trải cả một đường dài nắng gió trong lửa đạn lẫn ngục tù, nay là những giây phút ngắn ngủi cuối đời, sao vẫn chưa nghỉ để sống cho riêng mình, đơn giản quê nhà vẫn còn giặc đỏ, nguyện còn thở là còn làm.

Trở lại chuyện tờ điện báo HNPĐ, nay nhóm chúng tôi cùng Thân hữu của mình, có quyền hãnh diện là đã góp mặt cùng truyền thông, và HNPĐ là tờ báo chủ trương đấu tranh cho quê hương. Cám ơn đọc giả yêu mến đã cổ động, mà HNPĐ mới có được ngày nay, cùng cám ơn các cây bút Thân hữu góp tay, bài vở của Quý vị đã đem lại sự phong phú, cũng như đã điểm thêm sắc mầu cho trang báo.

Nhân dịp đầu năm Tết Canh Tý 2020, Việt Nhân tôi thay mặt cho Ban Biên Tập tờ điện báo Hải Ngoại Phiếm Đàm, xin được Kính chúc Quý Độc giả yêu mến, cùng các Thân hữu HNPĐ, một năm mới An Khang, Hạnh Phúc, Vạn Sự Như Ý.

VIỆT NHÂN (HNPĐ)
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 01 Tháng Hai 20206:27 CH
Khách
Còn che dù cho Nguyễn Minh Triết và khúc núm với Trương tấn Sang ,những vỏ chanh....
Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 20207:47 SA
Khách
Thấy tên bưng bô Hoàng Duy Hùng lạy sống VC Nguyễn Thanh Sơn là muốn ...tè vô mặt nó.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn