Chó má! - Việt Nhân

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai 20199:38 CH(Xem: 2403)
Chó má! - Việt Nhân
ChoMa-VC

(HNPĐ) Tấm ảnh minh họa bài này, là một anh bạn gửi cho đã lâu nhưng không dùng tới, chưa dùng cũng bởi chưa đáp được yêu cầu bạn muốn mỗ tôi viết một bài về chuyện ‘chó má’… Bạn bỏ công ghép ảnh bọn dép râu, cùng ảnh con chó đã thui vàng lườm, đang nằm trên thớt cửa hàng thịt chó, dưới tấm ảnh có ghi dăm chữ, mà bất cứ ai đọc hiểu ngay ý bạn muốn nói gì: Những bộ răng giống nhau không hề nhỏ.

Lần đó bạn gửi nhân đọc một bài viết của mỗ tôi trong đó có câu: Dân mình có tiếng chửi ‘đồ chó má’, con má là con gì không một ai biết, chỉ nói nó có hình dạng như chó, chỉ phân biệt nơi chi tiết, con chó không ăn thịt đồng loại, con má mới ăn thịt chó mà thôi, đúng sai nào biết?! Nhìn ảnh đám răng hô mã tấu con cháu boác, và như mọi người đều rõ lũ này ghiền thịt chó. Nói thế bọn chúng có là con má hay không tùy người nghĩ, riêng bạn chắc một điều là vẫn trông được đọc bài viết, đến nay cái chờ của bạn đã gần năm năm… Trễ còn hơn không, nay mỗ tôi viết đây mong bạn được vừa ý: Chó má.

Boác kính yêu của chúng ăn thịt chó không, xin thưa là có và rất thích, boác tôn vinh đây là món ngon số một, trong cuốn ‘Những chuyện vui và cảm động về Hồ Chủ tịch’ (tác giả Lê Giản, nxb cand Hà Nội 2000), viết rằng chủ tịt hồ chiếu manh khen: Thịt chó là món ăn độc đáo của Việt Nam và nhiều nước châu Á, Bác lấy làm lạ thấy có người Việt Nam không biết ăn thịt chó.

Mỗ tôi không ăn, vậy là thuộc nhóm những kẻ mà boác cho là lạ! Và mỗ tôi cũng biết mình lạ thật (so với boác), lúc ra tù sống bằng nghề xe thồ, mỗi khi đi ngang hàng thịt chó là dị ứng, nhìn những bọn (giặc từ miền Bắc vô đây), mặt bóng nhẫy đỏ gay vì rượu, ăn nói ồn ào quanh bàn thịt chó, và mười lần như một thấy cảnh đó là không kềm được câu chửi: Chó má.

Đây không là nặng lời với những ai ăn thịt chó, chẳng qua như mọi người thấy bên đĩa thịt chó, vẫn luôn là những bộ mặt lũ ba-ke hai nút nón cối dép râu, nơi chúng toát ra thứ tham ăn hóc uống thô tục vô cùng, y như thằng boác chúng tội đồ của dân Nam. Một tay tiến $ĩ giáo $ư xã nghĩa (trần lâm biền): Ăn thịt chó thuộc về văn hóa ẩm thực của người Việt, với truyền thống có từ xưa không có gì đáng tranh cãi, không có gì đáng trách, đừng nghĩ người nước ngoài không ăn thịt chó là văn minh, và chúng ta ăn chó là lạc hậu… (Đất Việt 22/12/2019)

Nói như tay này, thấy ra cần coi lại thứ văn hóa ẩm thực nào, và người Việt miền nào? Nhìn vào bất cứ đám ăn thịt chó nào cũng đều như một: vừa ăn vừa nói cười hô hố, nhai nhồm nhoàm, húp sùm sụp… Những thứ ấy nói lên được sự giáo dục cùng văn hóa, cho nên dù có bao biện chuyện ăn chó (giữ truyền thống boác), thấy ra không những lạc hậu mà còn là thiếu văn hóa, không những mọi rợ, mà còn là chối bỏ lời khuyên trở nên người văn minh.

Những bộ răng giống nhau không hề nhỏ của bạn gửi, nay có hai bản tin, sự đối nghịch giữa văn hóa (ẩm thực) Ba Đình với người Âu Mỹ cũng không hề nhẹ. Mấy tháng trước VOA (19/09/2019) có bài ‘Chuyện thịt chó, mèo ở Việt Nam lên Quốc hội Mỹ’: Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết, kêu gọi Việt Nam thực thi các luật lệ cấm buôn bán thịt chó, mèo. Và mới tuần trước đây 18/12/2019, dư luận mạng đã phẫn nộ với cái gọi Đặc sản thịt chó đóng hộp’, của công ty chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình, đất thiên đàng của boác.

Chó đóng hộp dư luận trong nước chia đôi, bên chống đã có người chửi, xin được trích ra một câu: Man rợ, đặc sản thịt chó đóng hộp, đừng gây kinh dị cho cả thế giới? Và bên bênh thì nhiều vô kể, con cháu boác đại loại như tên ráo $ư (trần lâm biền) đã nói bên trên, và đặc biệt hơn, một tay cuồng hồ đã có câu: thịt chó bác gọi đó là món quốc hồn quốc túy, thì chúng ta phải ra sức bảo tồn phát huy, mặcxác chúng, ta ăn cứ ăn. Sic!

Còn hải ngoại này, nay con cháu boác đặc lềnh phố Bolsa, và cái gọi là đặc sản thịt chó đóng hộp mà dân trong nước đang ồn ào, không biết các chợ người mình bên đây đã có bày bán chưa, chắc phải một lần nữa xuống phố ‘xác minh’ cho biết. Lần viết về nước mắm hóa chất của Massan Group, để cho chắc mà đã phải rảo chợ người Việt, nhìn tận mắt chai nước mắm Chin-su đang bày bán, tôn chỉ mỗ tôi khi đã nói là phải thật, khi post lên tức là mắt đã thấy, chuyện đã có.

Vốn là dân cơm hàng cháo chợ, ghé tiệm bún phở là nhiều, có vào chợ thì chỉ để mua vài cóng thức ăn nấu sẵn (to go), nên chuyện đi vòng quanh chợ là chuyện hiếm, không chút hứng thú. Mấy hôm rồi trời âm u mưa, đất Saigon Nhỏ đang trong mùa lạnh, cái ngại ra ngoài những lúc thời tiết như vậy đã khiến mỗ tôi trù trừ chưa đi, trùm mền ôm laptop suốt những ngày lễ Noel, thế cũng lại là cái hay, đọc được thêm tin về đặc sản thịt chó đóng hộp xứ xã nghĩa.

‘Thực tế, chưa tìm thấy mặt hàng này ở các chợ hay siêu thị’, đó là câu xuất hiện trên vài trang Online trong nước (20/12/2019), lại còn cho biết thêm thịt chó đóng hộp là có thật, nhưng đó là chuyện của những năm trước 2004 chứ nay không còn nữa: Công ty ở Ninh Bình sản xuất thử nghiệm, để xuất khẩu sang Hàn Quốc, tuy nhiên, do không tiêu thụ được nên dừng không làm nữa… Đang lười vì lạnh vớ được câu này, thế là mỗ tôi trùm mền tiếp không đi!

Không đi nhưng lại mang lấy cái hụt hẫng, mỗ tôi không ăn thịt chó, nhưng nghe tin không còn đặc sản chó xứ boác xuất khẩu mà tiếc, đã là nét văn hóa của boác, thì cứ cho con cháu boác chút quà đượm mùi boác để nhớ. Vả lại ngoài chuyện kiếm ngoại hối (for a few dollars more) ra, nó còn giải quyết được một điều ‘cực kỳ’ quan trọng, là để không vì nhớ boác mà lũ đít đỏ phải ra tay bắt trộm chó, như chúng đã từng làm bên Đài Loan, và cũng sẽ không có ‘một góc Nhật Tân’, trên đất người vô tư gửi hương cho gió, mùi mắm tôm, giềng húng lá mơ.

Có thật là đã dẹp rồi không, hay lũ chúng vì bị chửi quá mà hê lên ra điều chuyện cũ qua rồi? Nghi lắm, dư luận chẳng rỗi hơi bới chuyện cũ mười lăm năm trước, lại nữa cái con số các nhà lập pháp Mỹ mới đây, trích theo số liệu của các tổ chức thúc đẩy quyền của động vật, ước tính rằng khoảng 200 nghìn con chó, đã bị đưa lậu từ Thái Lan sang xứ xã nghĩa mỗi năm. Đâu chỉ bấy nhiêu, mà còn là từ các nơi khác, lẫn có sẵn trong nước… Sợ quá, lũ nón cối cắn chó khiếp thật.

Trong vai kẻ thắng, cái ác lũ dép râu đã đến mức tận cùng, phơi trần cho thế giới văn minh nhìn thấy, trong đối xử bất nhân giữa chúng với con người, nay với loài vật lại hơn thế nữa, qua cái gọi là văn hóa ẩm thực chó, đã lột truồng thói ăn uống kém văn minh trước dư luận thế giới dép râu nón cối một lũ bẩn thỉu man rợ, thứ man rợ của bọn tham tàn ngu dốt. Để kết, xin trích đoạn viết về chuyện bọn chúng ăn chó bên quê nhà, đăng trên RFA (02/08/2013):

‘Một thực khách tên Dũng cho chúng tôi biết là có thể ăn thịt chó thay cơm, ông là cán bộ lãnh đạo của một cơ quan cấp tỉnh. Ông nói rằng ăn thịt chó nhưng phải có văn hóa, nghĩa là ăn những quán lịch sự, sang trọng và có rượu ngoại, em út, với ông việc boa tiền cho em út đẹp mắt là một văn hóa đáng trân trọng, thể hiện đẳng cấp của một người quí phái… Hỏi thăm mức lương hằng tháng của ông cán bộ này, ông cười mỉa mai, nói rằng tiền lương cả tháng của ông chỉ đủ để ông ăn một bữa thịt chó vừa vừa, chưa đúng đẳng cấp cho lắm.’

Vậy tiền đâu mà lũ chúng vẫn ăn chó đều đều vậy? Hỏi chơi thôi, chứ đất thiên đàng xã nghĩa ai còn lạ gì chúng, quân ăn cướp với những đồng tiền máu. Mẹ bố, ăn chó mà cũng bày đặt đẳng cấp!
Việt Nhân ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 08 Tháng Giêng 20205:52 CH
Khách
" Sống trên đời ăn miếng dồi chó
Chết xuống âm phủ , biết có hay không ? "

Thịt chó vạn .... vạn tuế ...!!!!! Ờ mà lạ ! Ăn miếng dồi chó , chết xuống âm phủ ? Sao chết lại phải xuống âm phủ ? Họ là những người đói khổ , bình dị , ăn thiếu mặc thốn .... nay chết lại đi xuống thăm âm phủ , để Niết Bàn , Thiên Đàng cho ai ?

Chẳng ai giàu có , dư ăn dư mặc ... lại đè nghiến con Cún nhà mình . nấu rựa mận . Chỉ những người quá bần cùng , đói ăn thèm thịt mới đành đoạn nhắm mắt dứt tình !
Cộng sản lợi dụng những người này , uẩy họ , xúi họ ...đứng lên làm cắt mạng . Nay cắt mạng thành công ... thành phần khố rách áo ôm , tưởng đổi đời ... hoá ra bị phỉnh gạt , biến thành DÂN OAN , biến thành món hàng gọi dưới mỹ danh XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG .

Thế nên ăn thịt chó đã biến thành Gene , biến thành DNA trong huyết quản bần cố nông , dù hôm nay đang mạo nhận , đang mập mờ đánh lận con đen , là dân của HÀ LỘI THANH NỊCH , dân Hà nội nhưng " ngọng níu ngọng nó " ... sau chiến thắng " nừng nẫy Điện Biên " ... để được chia đất nước làm đôi !!!
Thịt chó vạn .... vạn tuế ...!!!!! Dù có xa xứ , dù làm ô-sin , dù đi bán cơ bắp , hay bán bướm xinh .... hay du sinh , du khách ... Thịt chó vạn .... vạn tuế ...!!!!!

Báo chí Đài Loan , dù bận rộn với những tin nóng hổi về Iran-Mỹ , về trả đũa này nọ , về tranh cử TT Đài Loan ... nhưng không thể không loan tin về người Việt cộng hôm nay tại đây :
" Nhóm 16 người Việt Nam làm việc tại quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, Đài Loan đã bị phạt tổng cộng hơn 770 triệu đồng, trong đó có 2 người bị tuyên án tù tới 40 ngày vì đã giết và ăn thịt một con chó.

Taiwan News loan tin hôm 7/1 cho biết 4 người đàn ông Việt Nam trong nhóm đã bắt một con chó mực và giữ lại trong ký túc xá của một nhà máy xử lý nước ở Đài Trung, nơi những người này làm việc. Hôm 25/10/2018, 4 người đàn ông đã giết con chó làm bữa ăn cho 12 công nhân Việt Nam khác.

Cảnh sát Đài Loan và giới chức bảo vệ động vật nước này đã có mặt ở bếp của ký túc xá sau khi nhận được thông tin tố cáo hành vi. Cơ quan chức năng đã thu giữ phần thịt chó còn lại, đầu con chó, một con dao, và bình xịt lửa bằng ga để thui chó."
Xin các Dư lợn Viên cho ý kiến . Cám ơn trước .
Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai 20196:06 CH
Khách
Thói đời , thiếu gì thèm đó , thiếu thì hay nhắc hay mong . Không độc lập không tự do ... nên mở mồm là ngoạc ra ...nào độc lập nào tự do !!!!
Tương tự , khắp nước chỗ nào cũng thấy chữ Văn Hoá . Nào khu phố văn hoá , phường văn hoá , xã văn hoá ....vì thực tế đi chỗ nào cũng nghe chửi thề . Nay còn mốt đưa văn hoá vào ẩm thực !

Tôi không đồng ý với ông bạn Việt Nhân , khi ví bộ răng cải mả tương đồng với bộ răng chó ! Đâu phải dễ mà có được bộ răng Cải Mả . Có được là do đói di truyền , đã đói nhưng ham nói , nên lâu dần .... hơi " gió " đẩy răng xa mồm xa miệng , thế thôi !
Bây giờ nhờ đổi cũ , tức trở về tiểu tư sản , nhờ giời quên được khoai sắn ... nên răng giờ .... bớt vẩu !

Còn chuyện văn hoá thịt chó , thì dĩ nhiên phải tuyên dương , phải lưu truyền đời đời ... như ông Ráo sư , kiêm T/sĩ gì đó phán . Chính nhờ văn hoá thịt chó mà ta đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào , đánh tan hai đế quốc sừng sỏ thế giới .
Âu Mỹ coi chó như trẻ nít , họ thương chó như thương con . Ai đụng tới trẻ em ... rất dễ đi tù , thứ nhất rường cột tương lai đất nước , thứ hai vì dưới 18 gọi là vị thành niên , nên cần săn sóc cần chỉ bảo , dạy dỗ cho nên người .

Tóm lại Âu Mỹ , chó được biệt đãi như trẻ em , như em bé .Nếu ta mà học theo Âu Mỹ thì ... ta chẳng có ngày hôm nay !!!
Ăn thịt chó chính là biểu hiện căm thù .... với ngay cả trẻ nít , cả người thân . Có thế cắt mạng mới thành công . Có thế giang sơn mới thu về một mối !!! Ta chọc tiết con chó ta nuôi , khác gì chọc tiết em bé ..... thế nhưng ta làm được ... chuyện mà Âu Mỹ không làm được , nên ta thắng , nên cắt mạng thành công !

Nay ông Việt Nhân tuyên truyền phản thịt chó ... thì quả là phản động , đại phản động !!!! Đất nước như ngày hôm nay là nhờ từ ăn thịt chó . Dạy ta giết , giết nữa bàn tay không phút nghỉ - Cho ruộng đồng lúa tốt , thuế mau xong ....
Thịt chó vạn .... vạn tuế ...!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn