Khủng hoảng, xáo trộn, mất đoàn kết tại Thủ đô tỵ nạn Little Saigon Orange County?

Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy 20198:22 CH(Xem: 3632)
Khủng hoảng, xáo trộn, mất đoàn kết tại Thủ đô tỵ nạn Little Saigon Orange County?
zzzaa

Khủng hoảng, xáo trộn, mất đoàn kết tại Thủ đô tỵ nạn Little Saigon Orange County?

( HNPD ) Từ tháng 3/2019 đến nay trên các mạng truyền thông, dư luận vỉa hè, đường phố, cafe terrasse, nhà hàng .....của cộng đồng người Việt Orange County..... đâu đâu cũng nghe bàn tán chuyện cộng đồng người Việt nay chia rẽ quá trầm trọng, không tìm ra được sự hàn gắn như những lần trước đây... lộ rõ sự lo âu, ngơ ngác, thực hư, ngờ vực trên khuôn mặt những người hằng quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng...Đó là một vấn nạn chưa từng có ở một nơi vẫn được xem như Thủ đô cuả người Việt...


Nhìn kỹ ,Từ các tổ chức cộng đồng nòng cốt tiêu biểu nơi đây như: Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, Tập thể Chiến sĩ VNCH Trung tâm Tây nam Hoa kỳ, Liên Hội Chiến sĩ VNCH/ Nam Cali, Liên UB chống CS & Tay sai, các đoàn thể chính trị, hội đoàn đồng hương, văn hóa nghệ thuật...... thăm dò xem xét kỷ về nội bộ của các tổ chức này cũng như sự liên kết của họ với nhau trong sinh hoạt cộng đồng hầu như không có chuyện gì được gọi là xung đột trầm trọng, chia rẽ, gấu ó chửi bới nhau, ngược lại họ rất bình yên thân thiên trong mọi sinh hoạt....

Như vậy mất đoàn kết, xáo trộn, thật sự nơi đâu đã khiến đồng bào tỵ nạn cộng sản ở Quận Cam phải thấm đậm sự khủng hoảng  như vậy ?

Họ đã thất thất vọng thật sự ...vì..... chính toàn thể những người lãnh đạo của những hội đoàn chống cộng của họ bị nêu đích danh và tấn công trực diện bằng những thủ đoạn vu khống, chụp mũ..chửi bới thậm tệ không thương tiếc và không chừa một ai: Liên UB chống CS và Tay Sai, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thì gọi là thằng già mắc dịch ham danh, hám lợi, không có trình độ vô tài bất tướng.Liên Hội Chiến sĩ VNCH,  NT Nguyễn Văn Ức thì gọi là thằng đào ngũ không xứng đán lãnh đạo tập thể quân đội, không có tư cách.Tập thể Chiến sĩ VNCH trung tâm Tây Nam Hoa kỳ, KQ Bùi Đẹp thì gọi là thằng lau nhau, xách dép, ham danh, ngu dốt. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ông Bùi Phát, thì gán cho tội vừa nghị viên vừa chủ tịch cộng đồng đã làm mất đoàn kết cộng đồng....

Những câu chửi hạ cấp nêu trên cứ ra rả cuả bọn: Ngô Kỷ, Trần Nhật Phong, Chris Phan, Ngô Đình Lượng.....đặc biệt thỉnh thoảng có sự bồi đắp gợi ý cho nhóm này từ những bài viết, lời nói của một vị dân cử, LS Nguyễn Quốc Lân, ông mạnh bạo cáo buộc những vị lãnh đạo các hội đoàn Quân Đội, Chủ Tịch Cộng Đồng, Liên UB Chống CS & Tay Sai là vô tài bất tướng, ham danh hám lợi, gây chia rẽ cộng đồng.....

Mục tiêu tấn công của Nguyễn Quốc Lân chủ yếu và cùng lúc nhắm vào bốn nhân vật lãnh đạo 4 hội đoàn chống cộng lớn là NT Phan Kỳ Nhơn , Bùi Phát, NT Nguyễn văn Ức , Bùi Đẹp.  Tấn công tới tấp trên Media...với kiểu tuyên truyền " mưa lâu thấm đất cuả Cộng sản ..


Nhớ lại trước kia Cộng Đồng Ông Thăng bà Nguyệt, Nguyễn Tấn Lạc, đến BS Vinh, Nguyễn Xuân Nghĩa, rồi Ngãi Vinh Nguyễn xuân Nghĩa, Bùi Phát, Võ Khôi với Cộng Đồng Người Việt Nam California (CĐNV-NC).....Thời ấy, cũng xẩy ta không ít mâu thuẫn  nhưng tất cả những vị nầy đều cùng một mục tiêu số 1 là chống cộng và đặc biêt là không làm ăn với VC nên chung cuộc ho vẫn là anh em, Họ vẫn là những Người Việt Quốc Gia không đội trời chung với  Cộng sản

Như vậy cộng đồng người Việt tại Little Saigon Orange County có thật sự chia rẽ như LS Nguyễn Quốc Lân và đám đặc công truyền thông Ngô Kỷ, Trần Nhật Phong, Chris Phan, Ngô đình Lượng ra rả hằng ngày trên Media không????

 

Sự thật hiện nay, toàn thể các Hội đoàn, đoàn thể, Quân Cán Chính VNCH, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, liên UB chống CS & Taysai, đặc biệt là các vị lãnh đạo các đoàn thể này vẫn luôn thân thiết kết hợp khắn khít trong mọi sinh hoạt chống cộng và yểm trợ phong trào đấu tranh quốc nội rất hữu hiệu.

 

Trở lại câu hỏi: Ai đang đánh phá, rắp tâm khủng bố, giết chết thanh danh uy tín của các hội đoàn chống cộng cũng như toàn thể quý vị lãnh đạo chống cộng nòng cốt tại Quận Cam nầy ???

 

LS Nguyễn Quốc Lân mà đằng sau là một băng nhóm úp mở như trong bóng đêm, bên trên thì khống chế, lèo lái nghị trường, tạo cho bằng được  "số 3" chiếm thế đa số độc tài Tam Đầu Chế, toàn quyền  lũng đoạn chính quyền TP Westminster, để tạo một thế làm ăn, kinh doanh lén lút đi ngược lại tinh thần chống cộng của đồng bào tỵ nạn CS, đã từng bầu họ vào dòng chính nghị trường. Bên dưới thì sử dụng một đám lâu la đầu trâu mặt ngựa là những tên đặc công truyền thông luôn bịa đặt, chụp mũ, vu khống, chửi rủa, bêu xấu hòng giết chết uy tín những ai có thể gây cản trở công việc làm ăn với VC của chúng (như vụ hợp đồng phim HaiPhươngNgôThanhVân, được CA dàn dựng trong nước) .

Ngay cả với những vị Dân cử cùng đảng Cộng Hoà với Nguyễn Quốc Lân nhưng không đồng điệu với kiểu văn hóa vận VietfaceTV+ParisBynight+VĩnhLongTV+TGĐ ToNgocThủy do Nguyễn Quốc Lân Làm cố vấn chính trị. Tyler Diệp bình luận gia ... thì bị nhóm đặc công  truyền thông tấn công chụp mũ và loại ra ngay như TNS Janet Nguyễn, NV Bùi Phát, NV Tài Đỗ. (cả ba người nầy dều là đảng Cộng Hòa nhưng không nằm trong băng Trần Thái Văn).


Trong một trương mục Utube, chính Trần Nhật Phong đã ca ngợi LS Trần Thái Văn là một "Bố Già"  thượng thừa....khiến liên tưởng đến câu chuyện tiểu thuyết The Godfather của Mario Muzo đã được đóng thành phim, Trong đó Vitor Carleone là "Bố Già",  trên thì mua chuộc, khống chế chính quyền, dưới thì làm ăn bất chính, rượu lậu, ma túy, tranh giành bảo kê các cơ sở kinh donh...dưới thì sử dụng đám côn đồ chuyên đi ám sát những kẻ đối nghịch chúng. Vitor Carleone còn  xử dụng luật sư Tom Hagen để bảo kê bao biện cho đám côn đồ và những dịch vụ kinh doanh bất hợp pháp.

Với vai trò bảo kê Trần Nhật Phong hiểu rõ hơn ai hết nên rất tự hào đội quan thầy, công khai tuyên xưng Bố Già Trần Thái Văn.....lại còn hãnh diện trưng dẫn báo chí Mỹ.... để làm bằng.

 

Các hội đoàn nòng cốt chống cộng tiêu biểu cho toàn thể người Việt Quốc Gia tại Little Saigon Orange County như Liên UB chống CS & Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, Liên Hội CS/VNCH/Nam Cali, Tập thể Chiến sĩ VNCH/ Trung tân Tây Nam Hoa Kỳ ... và quý vị lãnh đạo các hội đoàn này hiện nay là một khối đoàn kết với mục tiêu chống cộng đã và đang yểm trợ công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ nhân quyền của đồng bào Quốc nội.

Chính quí vị đang là nạn nhân của  bè đảng Nguyễn Quốc Lân, sử dụng những tên côn đồ, du thủ du thực làm "đặc công truyền thông"  để tiêu diệt uy tín của quý vị gây hoang mang dư luận, hòng đánh lạc hướng những trò âm mưu cấu kết bè nhóm độc tài "Tam Đầu Chế" của bộ ba Tạ Trí, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn trong nghị trường TP Westminster để khống chế toàn bộ sinh hoạt TP theo ý đồ của Băng nhóm cao hơn. mà Trần Thái Văn từng bắn tiếng là phải tạo cho được con số 3 trong HĐ TP. Việc này quá lộ liễu và đã vi phạm đạo luật Brown Act. Cộng đồng Mỹ trắng và Mỹ Latin đang tiến hành Recall "bộ ba" vì lý do này .

Riêng với cộng đồng người Việt Quốc Gia , nơi  đang chú tâm việc truất nhiệm thị trưởng Tạ Đức Trí vì đã phản bội lý tưởng chống cộng của đồng bào cử tri, lén lút ký hợp đồng sản xuất phim "Hai Phượng" được CA chỉ đạo kịch bản cũng như dàn dựng.trong nước, lại còn lén lút tiếm danh của hai NV Sergio Contreras và NV Tài Đỗ để ra nghị quyết Vinh Danh diễn viên Ngô Thanh Vân, thị trưởng Trí được báo chí VC trong nước ca tụng.

 

Nguyễn Quốc Lân nuôi dưỡng băng đảng "Đặc Công Truyền Thông"  đang ra sức tấn công vào các hội đoàn và các nhân sĩ chống cộng, gây xôn xao, nhằm  đánh lạc hướng dư luận, khiến một số không ít người bị đầu độc đâm ra hoài nghi, mất phương hướng.

Các hội đoàn người Việt Quốc Gia, phải luôn cảnh giác với bè đảng ma quái này!

 

Lính Dù.(HNPD)

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 04 Tháng Tám 20199:26 CH
Khách
Thật ra chẳng mấy khó khăn để rõ thực hư, nhất là thời buổi internet hiện giờ . Ai cũng biết Fake news đang được thời, nên trắng đen , thực giả khôn lường . Thế nên Trung cộng cấm Google , cấm Facebook cũng chỉ vì muốn dân Trung cộng chỉ làm và nghe theo lời đảng dạy .

Việt cộng chưa đủ trình độ chưa đủ khả năng như Trung cộng , thêm vào 4 triệu dân Việt đang sống nước ngoài , tình nguyện xa lìa quê hương bản quán , bỏ của chạy lấy người ..... miễn sao càng xa boác xa đảng thì càng yên tâm , càng hạnh phúc !!!
Thế nên boác đảng phải ra nghị quyết 36 , chưa đủ , phải dựng thêm Lực Lượng AK 47 với chục ngàn thành viên .... rồi thêm luật An Ninh Mạng .... quyết ăn thua đủ với thế lực thù địch , ăn thua đủ với bọn phản động ...

Vâng , kể từ sau 75 , Việt cộng đánh cho Mỹ cút , đánh cho Ngụy nhào , đánh cho tan nát cửa nhà ; giang sơn sạch bóng Mỹ Ngụy ... thế nhưng hết Mỹ hết Ngụy , thì lại đẻ ra thế lực thù địch , đẻ ra thế lực phản động !!! Muôn đời VN chỉ có kẻ thù .... chứ không bè bạn !!! Khổ cái là Việt cộng không bắt tận mặt , vạch tận tên ... nêu rõ chúng là ai ? Nhưng lại cứ đè đầu dân Việt ra gõ ... người u đầu bể trán , kẻ lĩnh án chục năm !!!

Vậy thì , thời buổi hỗn mang này , chúng ta tin ai ? Ai thật ai giả ?
Dễ̃ thôi , nếu quả thực chúng ta muốn tìm hiểu . Bây giờ , quả đất đâu còn to lớn như hồi 60-70 . Hôm nay đang VN , ngày mai đã ở Mỹ , ngày mốt đang ở Anh .... đó là chuyện thường ; lại còn Emails , còn texts qua cell phone ... chỉ 30 giây mọi tin tức trên quả đất đều nằm gọn trong tay .

Qua thăm hỏi bạn bè , qua texts , qua những trang mạng .... chúng ta phần nào biết được vấn đề , biết được sự việc . Ăn thua là đánh giá nguồn tin bằng kiến thức mỗi người .
Việt cộng sống nhờ lừa bịp , nhờ gian xảo ; nay internet ra đời , chúng không bịt mắt che tai được người dân như trước đây , thì nay chúng thuê bọn dư lợn viên , bọn AK 47 tung tin giả , tung hỏa mù ....

Cho nên tiêu chuẩn để khỏi mắc lừa , khỏi làm mướn không công cho chúng ; như vụ ngục sĩ Nguyễn chí Thiện và Hoàng dược Thảo chủ báo Sàigòn Nhỏ .
Lấy châm ngôn : " Kẻ thù của kẻ thù ta , chính là bạn ta " hoặc ngược lại " Bạn của kẻ thù ta , chính là kẻ thù của ta " Hãy tư duy độc lập , đừng nhờ ai tư duy hộ hoặc mang tính bầy đàn !!! Hãy thêm bạn bớt thù làm phương châm . Vài hàng xin góp ý .
Thứ Bảy, 03 Tháng Tám 20197:51 CH
Khách
Trước tình trạng như vậy thì quí vị sẽ giải quyết ra sao để chấm dứt.
Xin tất cả các thức giả cho biết ý kiến đẩ chấn chỉnh lại và xây dựng một cộng đồng NVTN càng ngày càng vững bền hơn.
Đa tạ.
Tha Nhân
Thứ Ba, 30 Tháng Bảy 20197:14 CH
Khách
Ai cũng biết điều này do VC nằm vùng và Việt gian ra tay phá nát cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại.
Tụi VC đem tiền rừng, bạc biển ra để nhét đầy họng lũ Việt gian để tụi Việt gian sẽ mở cửa cho chúng nó sang 'giải phóng' cái thủ đô tị nạn của chúng ta.
TP Westminster đã và đang mở cửa cho VC vào vậy mà người dân ở đây vẫn u mê chẳng hề biết gì cả.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn