Chuyện " Ông Đạo Nhỏ" hay " Thằng Đạo Nhỏ" - Đồ Ngu.

Thứ Tư, 06 Tháng Ba 20198:55 CH(Xem: 2699)
Chuyện " Ông Đạo Nhỏ" hay " Thằng Đạo Nhỏ" - Đồ Ngu.
NguyenVanChuc-TT
( Về hình thức: Đồ tôi viết thẳng vào admin, nên rất nhiều lỗi: Chính tả, typing. Vê Nội dung: Giận quá, viết cho hả, Ai muốn ném đá cứ việc thoải mái... )
Đồ tôi đã từng thề với lòng rằng: " Nếu còn có kiếp sau, Đồ tôi sẽ  hiên ngang đi lại con đường đã đi. Cả nguyên Lộ Trình ấy...  Với, cả những đắng cay và hạnh phúc. Nhưng xin không phải đứng cùng chiến tuyến với những loài vô lại như đoản ký sau:
Có 2 chuyện cay đắng... Đồ tôi phải nói ra:
1/ Khi phải phục vụ dưới quyền ông... Đồng Bóng
Đồ tôi mới thấy báo Vẹm tung nhiều bài về " Kỷ niệm 300 năm ngày thành lập núi Bá Đen" Đó là, một ngôi chuả Cổ xây lưng chừng một quả núi có chiều cao gần 1000m, có đặt điện thờ Bà Đen, người được vua Gia Long phong thánh hiệu "Linh Sơn Thánh Mẫu". ..
Thôi, bỏ qua lý lịch điạ lý, càng nên bỏ qua những huyền thoại về ngôi chưà cổ này. Chỉ nói đến vị trí chiến thuật ( có khi cả chiến lựợc ) cuả Chuà..: Nơi trú đóng cuả một ( 1 ) Đại Đội Điạ Phương Quân vói nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ hệ thống truyền tin làm nhiệm vụ trung chuyển từ các mặt trận ở bên kia biên giới Việt Miên với Bộ Tư Lệnh Quân đoàn III và Sư Đòan 25 BB...

Tóm tắt:  Đại Đội trưởng cuả đơn vị trí phòng thủ léng phéng với 1 " em" nội tuyến. Rồi 1 đêm mưa gió, " Chuà" bị VC tràn chiếm...Chiếm luôn cà đài phát tuyến trung chuyển..Các ăng ten 292 truyền tin từ  Mặt trận với nơi Chỉ huy bị..vô hiệu hoá.
Đại tá  Tỉnh trưởng Nguyễn Văn Thiện có gốc Cao Đài... xin  Đại tá Trung Đoàn trường Trung đoàn 46 giúp tái chiếm...Trung đoàn điều động Đại Đột Trinh sát 46 làm mũi dùi chính ( Chuyện tái chiếm đẫm máu này, nếu có thời giờ, Đồ tôi sẽ kể cho các Bạn nghe )
Chỉ nói sau khi tràn ngập sân chuà với cận chiến bằng lưỡi lê và lựu đạn. Đồ tôi với khẩu súng trường M15 trong tay cùng toàn Viễn thám là những người đầu tiên chứng kiến cảnh lạ kỳ: Xác chết địch và quân trú phòng nằm la liệt, nhưng không tim thấy " thằng" Đại đội trưởng đâu hết. Bỗng có tiếng Chuẩn uý Trường ( Người mà Đồ đã đề cập đến trong các bút ký ) la to:
- Bỏ súng xuống...Lên hết trên này...
Té ra mấy tên chỉ huy và đồng bọn đang ẩn nấp dưới bệ thờ, có cái hang bí mật nối xuống chân núi.
Khi thấy mặt viên Đại uý Giáo phái  ( nghe nói đang sắp sửa xuất ngũ để  được phong chức Đầu Đạo Tộc )  chắp tay lậy như tế sao. Tôi nghiến răng: " Địt mẹ chúng mày, đồ Phản bội" rồi như say máu, tôi đá mạnh vào đầu y...Cái mũi cuả giầy MAP đánh mạnh vào cầm viên Đại uý khiến y bật nguả rồi nằm bất động...Y không chết, nhưng hành động võ biền cuả tôi khiến sau đó, vì bênh vực tôi mà cả Trung đoàn 46 bị Tỉnh Tây Ninh " Đuổi" khỏi vùng lãnh thổ cuả họ...

2/ Đến chuyện Ông Đạo Nhỏ.
Trước hết vắn tắt vài lời với hồn ma Nguyên Cục Trưởng Cục Công Binh: " Tôi viết Truyện ký Đại tướng Đỗ Cao Trí ... Tôi .trong ấy có đoạn: " Cơn giận như một nồi áp suất quá tải, bật tung, tôi nã luôn hai phát vào đôi chân đang giạng ra như thách thức của viên sĩ quan, mà ngay chiều hôm ấy, tôi biết anh ta là em của một ông Chuẩn tướng Chỉ huy trưởng của một Cục. . ."
Hơn 2 tháng sau đó, sau một rừng lời khen...Bỗng tôi nhận được email cuả một nhóm "Sĩ quan Công Binh"...Trong đó có 1 ông xưng là " chánh văn phòng cho Chuẩn tướng"...Bụng bảo dạ : Sao qua đến Mỹ, mà vẫn còn phòng ban thế này? Nhưng sau  đó lại nghe Chuẩn tướng đang giữ gì chức vụ gì to to lắm ở trong Cộng đồng Hải Ngơại..
Rồi chuyện " Các ông Công binh" lăng mạ đồ tôi với một lô một lốc ngôn từ không phải là ngôn ngữ cuả con người...Không dừng lại ở đó chúng còn mở chiến dịch bôi nhọ, chụp mũ báo điện tử HNPD ra rộng khắp Thế giới mạng... )
Lúc ấy, tôi đã tính viết thêm vào truyện ký trên một câu bạch văn : ..." ngay chiều hôm ấy, tôi biết anh ta là  em ruột vợ ( bé ) của..." .Nhưng lý trí kéo cơn giận lại, mà can rằng: " Xấu chàng thì hổ ai ? " nên thôi..
Khi được tin báo Chuẩn tướng qua đời..chúng tôi vẫn trang trọng phân ưu với gia đình chuẩn tướng...
Sự việc đã tưởng sẽ chôn vùi...
Nhưng mới  đây, không biết từ một  lý do gì, từ một ông điếu đóm nào đó tung ra bài viết cuả Chuẩn tướng là chuyện , lại khởi đăng trên nhiều tờ  báo Vẹm, với ngầm ý cho rằng" những người lính trong đội quân " Nguỵ " đã được chỉ huy bởi bọn đồng cô bóng cậu !
Đồ tôi phản đối các  chuyện tâm linh nhảm nhí , chuyện "lý thuyết" tào lao trong bài " Ông Đạo Nhỏ"...Và  đã văng tục khi đọc đến đoạn: " ..." vì tôi có một chiếc trực thăng riêng muốn sử dụng lúc nào cũng được.Tôi chở Ông Đạo Nhỏ về nhà..." Ông Chuẩn tướng à...Thời điểm ông kể câu chuyện bố láo ấy, là lúc mà chiến trận ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vô cùng khốc liệt...Lính bị thương nằm chờ chết vì không đủ trực thăng tản thương về Quân y viện. Các Ông, thằng ở Sài gòn thì dùng trực thăng ve gái, còn " thằng ông"  thì dùng để chở thằng nhóc đi bói toán . Là sao vậy? Các ông là người hay súc vật ?
Đồ tôi nhổ vào mặt các ông đấy, rồi tuyên bố thẳng thừng rằng: Những vị danh tướng chỉ huy chúng tôi chính là những Đỗ Cao Trí, Nguyễn Khoa Nam, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng và hàng ngàn những Sĩ quan, Hạ sĩ quan, Binh sĩ...Người chết, người còn sống cuả một Đạo quân Anh Hùng: Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà !

Trong đó, nhất định không có chỗ cho Ông đâu, ông Chuẩn tướng Tà Ma Ngoại Đạo ạ...
Đồ Ngu ( HNPĐ )Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 07 Tháng Ba 20197:19 SA
Khách
"...cho báo chí cộng sản nhân đó miệt thị tất cả các tướng tá quân đội khác của Miền Nam Việt Nam." Tổ tiên mà còn bị bọn chúng miệt thị huống hồ gì VNCH .Thằng đầu đảng cướp đã chẳng từng vỗ ngực xưng "bác bác , tôi tôi " với tổ tiên , tự xưng là "cha già dân tộc ", một thằng đầu trọc giảng đạo cho bá tánh : " VN là em , TQ là anh, VN đánh TQ là hổn!"... Thói đời "thân bại" kéo theo "danh liệt", lý lẽ luôn thuộc về kẻ thắng. Đánh một hay mười "ông đạo nhỏ, ông đạo lớn" không làm vẻ vang gì thêm . Cứ vô Wikipedia VN ,đọc về VNCH , QLVNCH, Mậu Thân để thấy bọn bồi bút khuynh đảo lịch sửVN trong không gian mạng thế giới như thế nào ! Thí dụ ." ...VNCH làm mất một phần quần đảo HS-TS vào tay TQ" mà chúng không dám viết rằng :" CS VN đã cắt đất và biển đảo dâng bán cho giặc Tàu ..." ! Phải làm gì để những liều thuốc độc này không tẫy được não bộ của những thế hệ VN non trẻ khắp thế giới đang mù mờ về chính sử của dân tộc ? Mặt trận đó có đáng đánh hơn ...đánh nhau không ? Nói xin lỗi, việc đó có phải đáng làm hơn là cứ ngồi rung đùi, lại "đỏ mặt tía tai" "vạch lá tìm sâu",săm soi "chẻ sợi tóc ...bạc ra làm tám" ?
Thứ Tư, 06 Tháng Ba 201910:29 CH
Khách
Câu chuyện ông Đồ Ngủ kể xem ra có nhiều điểm cần phải minh bạch để ông đồ Ngủ bớt giận dữ. Người tường thuật câu chuyện "Ông Đạo Nhỏ " nói rằng "viết theo lời kể" của Ông Tướng Chức từ nă m 2010 và ký tên Nguyễn Văn Hiệp ở Sacramento CA, nơi ông Cựu Tướng nguyên chỉ huy Trưởng Cục Công Binh và Tỉnh trưởng tỉnh Bình Định cư trú khi định cư ở Hoa Kỳ và được phổ biển trên diễn đàn sau đó vào năm 2013 và ông Chức không lên tiếng phủ nhận thì tạm coi là chuyện ông kể là thật. Ông Chức là tin đồ Phật Giáo Hòa Hảo nên câu chuyện của ông một cách nào đó để đề cao sư đồ giáo phái qua huyền thoại "Ông Đạo Nhỏ " và cũng để vinh danh mình là một "Khương Tử Nha" thời đại cho dù sự thật chẳng có chỗ nào ông giống Khuông Tử Nhà cả thì ai tin tùy ý. Có điều hơi buồn và tôi đồng ý với ông Đồ Ngu là Ông Chức có chức vị, có văn bằng Luật học, mà không đo lường được cái lợi bất cập hại khi công bố cái mê tín phóng đại của mình cho báo chí cộng sản nhân đó miệt thị tất cả các tướng tá quân đội khác của Miền Nam Việt Nam. Mặc dù những người quen biết hay thuộc hạ tướng Chức sỉ vả ông thì cũng chẳng có gì lạ, vì chó bênh chủ là chuyện thường tình dẫn gian. Tôi vẫn thích bản lĩnh người lính VNCH như ông và thích đoạn văn " Giải cứu ngôi chùa cổ" cũng như câu kết :
"Đồ tôi nhổ vào mặt các ông đấy, rồi tuyên bố thẳng thừng rằng: Những vị danh tướng chỉ huy chúng tôi chính là những Đỗ Cao Trí, Nguyễn Khoa Nam, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng và hàng ngàn những Sĩ quan, Hạ sĩ quan, Binh sĩ...Người chết, người còn sống cuả một Đạo quân Anh Hùng: Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà ! ".
Thứ Tư, 06 Tháng Ba 20194:55 CH
Khách
Nguoi chu chot dem ong Dao Nho vao quan doi la tuong tu lenh quan khu 4, Nguyen Viet Thanh. Tuong Hiep labcap muon mua long cap chi huy phai hau ha ong dao Nho, dung may bay tai san quan doi cho ong dao Nho, trong khi linh o chien truong thieu thon phuong tien tai thuong. VNCH qua me tin, theo dong bong, chon ngay tot xau hanh quan nen bi cs loi dung nam vung. Hinh nhu mot ha si quan van phong dai tuong Vien nam vung cung la nguoi dung tuong so bua chu de che mat an ninh quan doi. Cs lap can cu o cac chua chien ma quan doi vnch khong duoc tien vao. Den khi mat nuoc vao tu roi thi moi thay bi cs loi dung tin nguong giet quan vnch. Loi tai nguoi My bat VNCH ton trong tu do ton giao qua muc ma ta mat nuoc, nhung cung loi tai trinh do cap chi huy VNCH qua thap.
Thứ Tư, 06 Tháng Ba 20194:45 CH
Khách
Đừng tưởng bọn CS không mê tín, đám chóp bu Ba Đình cũng có ban nghiên cứu bí mật về bói toán ,nhân thuật, bùa chú v.v... trong thời chiến mặc dù chúng ra rả tuyên truyền về thuyết "vô thần", dân Bắc kỳ cứ "nghe" mà không "nhìn" được! Bây giờ thì bọn chúng "lên đồng cả nước" vì quả thật là một "cuộc chiến thắng thần thánh" nằm ngoài khả năng man rợ và thất học của đám đười ươi. Vì sự thật là chúng hoàn toàn không có căn bản nào để tự tin ngoài súng đạn của Nga - Tàu ! Nếu thị trường hấp dẫn của bọn Tàu không "dụ" Nixon đi Bắc Kinh 1972, nếu tên cáo già Kisinger không thân Do Thái, nếu ...và nếu ... cả ngàn cái NếU oái ăm tạo ra bao nỗi thống khổ của nhân loại !
Mỗi người mê theo một kiểu, mỗi người tỉnh theo một cách . Có người tưởng đâu cái mê của mình là tỉnh, có người không biết cái tỉnh của mình là mê. Vận người phải đi theo vận nước. Lại tự hỏi thử coi, NẾU bản thân mình thời hổn mang đó là ông này , là ông nọ, liệu mình làm được cái gì ?! Báng bổ nhau chỉ tổ làm lợi khí tuyên truyền cho giặc (tụi nó khoái lắm!) để rồi ...nước mất lưu lạc càng thêm mất . Ích gì ?!
Thứ Tư, 06 Tháng Ba 20194:39 SA
Khách
HOAN HO !! TOI THEO PHE ONG " DO NGU "
Chac ong biet toi la ai
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn