Phải chửi nữa thôi! - Việt Nhân

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một 20188:05 CH(Xem: 1540)
Phải chửi nữa thôi! - Việt Nhân

zzzzaaa
(HNPĐ)
Khi Lú còn là tổng bí thư, mỗ tôi gọi (gọn) hắn là Bí Lú. Nay ngồi một lúc hai ghế, để gọi rõ (đủ và gọn) chức vụ tổng bí thư kiêm nhiệm chủ tịt nước, thấy phải cho hắn một tên gọi mới, Thật là khó nếu độn vào giữa thêm chữ tịt: Bí tịt Lú. Nghe không hay, thêm nữa hai chữ bí và tịt đồng nghĩa, còn cứ như truyền thông xã nghĩa, (có lệnh) các xướng ngôn viên, các tay viết báo đảng, đều phải xướng đủ hai chức vụ trước cái tên, thì phải gõ dài quá, đó là cái không hợp với mỗ tôi tính vốn lười. Thôi có gọi gì thì Lú vẫn là Lú, vậy mỗi một chữ Lú mà gọi!


Chuyện kỳ này là chuyện của Lú, báo đảng đăng: Sáng 11/11/2018, lễ khành thành và bàn giao Trường Trung học phổ thông Sithanasay, quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho nhân dân Lào nói chung và nhân dân tỉnh Bolikhamsay nói riêng đã diễn ra tại tỉnh Bolikhamsay, Trung Lào. Đây là món quà như đã hứa lúc còn là Bí Lú, trong chuyến thăm đảng Lào cộng tháng 11/2016, và để tỏ ra ta đây là nước lớn, ban ơn mưa móc cho đàn em, mà Lú cho ngay trẻ nít Lào một cái trường học, và nay trường đã xây xong lú cử người sang làm lễ.

Qua hình cũng thấy được đây là món quà ‘chất lượng’ (Lú giầu mà), và xin đưa ra vài chi tiết, để cho thấy vì sao mỗ tôi lại đòi chửi, bấy lâu trong các bạn đọc có người cho mỗ tôi là thù địch: ông Việt Nhân chửi vịt cộng nghe mà ê cả răng. Nên có kê ra chi tiết mới thấy phải chửi nữa là đúng: Bốn tầng lấu với tám phòng học, hai phòng thí nghiệm, một phòng hội trường, tám phòng giám hiệu, giáo viên với đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy. Công trình được lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, vệ sinh đồng bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định.
zzzz

Nói chung là trường học ở Mỹ cũng chỉ đến mức đó mà thôi! Lý do tặng quà báo đảng đăng: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng nhân dân các dân tộc Lào anh em là biểu hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Mỗ tôi dốt về nước Lào, không biết ở Trung Lào có nhiều người dân tộc như ở Trung và Việt Bắc không, nhưng thấy vì tình hữu ái vô sản thắm thiết mà Lú quan tâm lắm lắm đến sự nghiệp giáo dục ‘nhân dân các dân tộc Lào anh em’.

Theo VOV và báo Nhân Dân chạy tít: Khánh thành trường học ở Lào - quà tặng của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng. Theo nghĩa cái tựa thì đây là quà riêng cá nhân, vậy thì vô lý vì trước giờ theo đảng ca tụng, Lú theo nghề đốt lò gia sản không có, thuộc loại trên răng (hô) dưới lựu đạn (chày), thì làm sao ở đâu ra 1,3 triệu đô Mẽo đem cho dễ dàng thế. Nếu đó là tiền của Lú, thì vô lý lương chưa tới 1000 đô, thì đây phải là tiền tham nhũng, vậy càng vô lý, đã đục khoét bởi lòng tham làm gì có chuyện ói ra, đừng nói đến lòng tốt đem cho, dù đó là của không đổ mồ hôi.

Đây chắc chắn không phải tiền túi của Lú, mỗ tôi dám nói chắc như thế, đây là Lú lấy tiền thuế của dân đem cho (vén tay áo sô đốt nhà tang giấy), vậy vấn để chỉ còn là hắn đã hỏi ý kiến dân chưa? Trong khi trẻ vùng sâu vùng xa đi học đu giây qua suối, cô giáo chui bịch nylon vượt sông đến trường, lớp học thì trống tuềnh trống toàng vách là liếp tre, ngồi chen chúc không đủ cả bàn ghế cho trẻ, lại nền đất nắng bụi mưa bùn. Lú xây trường bốn tầng cho thiên hạ, nơi đó có nghèo đói gì hơn dân xã nghĩa, hay nay lại là nơi mà dân Nghệ Tĩnh kéo sang đó xin làm oshin?

LopHoc-Ngheo                 

Lú là tên già khốn nạn, không còn tí lương tâm nào (có đâu mà còn với hết), con nít xứ xã nghĩa, ở thành Hồ không khó để thấy, có đứa chực ở quán ăn để mót thức ăn thừa, có đứa thì đi lê lết ăn xin, đứa khá hơn thì trên tay là những tờ vé số đi bán dạo kiếm sống. Hôm tựu trường vừa rồi (niên học 2018-2019), dân mạng vừa viết bài vừa truyền đi hình ảnh ba em nhỏ bán vé số, đứng bên ngoài bờ rào trường học, thèm thuồng nhìn buổi lễ khai trường, thế mà Lú đem 30 tỷ tiền Hồ tức 1,3 triệu đô Mỹ xây trường cho Lào, gọi là đảng đĩ không trật, Lú sĩ diện hảo xài hoang.

Đã từng vén tay áo sô đốt nhà táng giấy, Huế bị lụt dân chết đói, Lú đem 5000 tấn gạo biếu Cuba để được đứng nói bá láp ở trường đảng Nico Lopez, Habana. Kẻ như vậy thường hám danh và ác, Lú coi dân Việt là cỏ rác, ngư dân bị tàu lạ giết cũng mặc, dân bị xả lũ chết cả trăm không một thăm hỏi, nhưng tên cộng sản Cuba râu xồm Fidel Castro chết, Lú bắt dân để cuốc tang. Nay lại xây trường gọi là giúp Lào: tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong công tác giáo dục và đạo tạo, nâng cao chất lượng dạy và học; bảo đảm tính đồng bộ, chuyên môn…

Bài báo đăng Lú xây trường cho Lào, có người góp ý rằng đây Lú tỏ ra phóng khoáng chia bớt cho người, xứ xã nghĩa bây giờ thừa mứa cái học: Nền giáo dục của chúng ta chưa bao giờ được như bây giờ…  Từ một đất nước hơn 90% người dân mù chữ, đến nay, tổng số dân ta bây giờ là 94 triệu người đi học, trình độ khác xa ngày xưa. Tổ cha tay Lú này nói điêu. Thử hỏi lúc nào và có đâu ra 90% mù chữ, chắc Lúỉ nhìn cha mẹ, ông bà, giòng họ tổ tông nhà Lú mù chữ nên nói thế, còn nó nói 94 triệu người đi học, kể cả trẻ mới đẻ, nói điêu thế không chửi còn đợi gì?

Nhìn ảnh chụp hôm 03/11/2018 tại phủ chủ tịt, Lú hả hê cho cái tiền đồ giáo dục xã nghĩa, khi nghe tên ngọng bộ trưởng (Phùng Xuân Nhạ) hết lòng tán dương, rằng sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương, ngành giáo dục đã thu đạt được những kết quả nổi bật. Nâng bi đảng là nâng bi Lú, tên ngọng mặt thớt ca rằng: Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thể hiện sự quan tâm của đảng và nhà nước.

Bịp dân là nghề của đảng Ba Đình, nhưng thấy ra chúng cũng một cách ấy lừa nhau, khen cứt của nhau là thơm. Lại Lú là đứa thích khoe mẽ, xây trường cho thì Lào ngu gì không nhận, nhưng chắc chắn giáo dục ở Lào hơn hẳn lũ xã nghĩa An nam, không có chuyện nữ sinh viên phải đi làm đĩ để có tiền tiếp tục học, và chắc chắn cũng không có chuyện, cho phép nữ sinh viên được làm đĩ ba lần.

Biết rằng càng chửi thì chúng càng ghét, nhưng chúng là một lũ khốn nạn như thế làm sao không chửi được, im lặng không lên tiếng thì chúng cho rằng chúng hay chúng đúng… Vấn đề là Lú ngày càng cứ ngỡ mình là vua, tất phải chửi nữa thôi để dạy hắn biết, hắn chỉ là thằng Lú!

Việt Nhân ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một 20186:20 CH
Khách
Mỗi bài chửi là một bản cáo trạng thêm vào bộ hồ sơ "ác độc, ngu dốt , gian xảo , tham tàn " của bọn vc. Diêm vương sẽ xem xét và sẽ thụ án bọn chúng !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn