Tàn đời Lú ! - Việt Nhân

Chủ Nhật, 30 Tháng Chín 20187:15 CH(Xem: 3116)
Tàn đời Lú ! - Việt Nhân

Lu-Batquyet
(HNPĐ)
Dân mạng nói nhiều rồi về cái chết của Trần Đại Quang (TĐQ), và cũng đã quay lại cả cái khoảng thời gian tháng 07/2017, được cho là lúc chủ tịt nước xứ An Nam xã nghĩa sang Nhật để trị bệnh, đi về tất cả sáu lần thì chết. Và dư luận cũng đã bói xem ai là người sẽ ngồi lên cái ghế đang bỏ trống này, đương nhiên ngồi chính thức chứ không phải ngồi tạm thời quyền chủ tịt nước, cái này nhiều bài đã viết khá chi tiết, điểm từng nhân vật trong bộ chính trị trung ương đảng, xem chân cẳng từng người để rồi (thay Tầu) cho ngồi lên cái ghế còn trống.


Dân mạng đã cầm đèn đi trước ô tô, và hơi rối ở chỗ đã nói đến ‘nhất thể hóa’ nói ý Lú muốn ngồi cả hai ghế, thế rồi lại còn đi xủ quẻ xem ai ngồi ghế chủ tịt nước… Nói là rối nhưng thế mà lại vui, vì chưa bao giờ dân mạng gõ bài khỏe như vụ này, bài về TĐQ chết trong ngoài nước đặc kín mạng xã hội đọc mệt nghỉ, thích nhất là trong đầu mỗ tôi nghĩ gì thì y như rằng cũng có người hê lên giùm mình. Nay mọi chuyện đã đi vào kết thúc, xác TĐQ cũng đã chôn, nên bài này mỗ tôi sẽ bỏ qua những gì dân mạng đã nói, mà chỉ nhìn vào mỗi Lú mà thôi!

Để cho đây là cái chết bệnh thường tình, mà Lú cho một ông bác sĩ xã nghĩa, ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, như tiếng nói chính thức rằng giết TĐQ là do con virus hiếm và độc… Tức virus lạ, lạ đến thế giới không biết và chưa có thuốc trị, nhưng cái chữ lạ này nó làm người nghe liên tưởng ngay đến người lạ, tàu lạ, nước lạ, đã truy giết ngư dân Quảng Ngãi mấy chục năm qua, mà cho đến nay nhà nước xã nghĩa vẫn còn nói là lạ. Thấy dân mạng suy diễn lung tung, thế là Lú cho một ông thứ hai phán rằng bệnh TĐQ đã biết từ lâu, đó là máu ác tính!

Máu ác tính là gì, chắc đây là ý nói ung thư máu, nó là một bệnh không lạ mà thông thường muốn trị thì ghép tủy, và dân thường nhiều người đã được trị khỏi, còn TĐQ ở vị trí một chủ tịt nước, đã biết bệnh từ lâu đã từng đi nước ngoài chữa thấy ra càng dễ. Vô lý ở chỗ mắc bệnh hoại huyết, kháng thể yếu không cách ly điều trị, lại còn đi nhiều và tiếp xúc nhiều người (!?), đây chỉ vì lấp liếm dối quanh, mà Lú cho lang băm xã nghĩa ăn nói như thể cho người dốt nghe, cái chết Nguyễn Bá Thanh cũng cái tật như thế, đã bị lột truồng rồi mà vẫn không chừa.

Tháng 07/2017, lúc TĐQ tuyệt tích giang hồ và dân mạng ồn ào, thì cũng cái ông nói TĐQ có ‘máu ác’, nói rằng lúc đó sang Nhật để chữa bệnh, trong khi tờ báo lớn của Nhật là Nikkey đã xác nhận ‘TĐQ không có ở Nhật’ vào thời gian tháng Bảy và tháng Tám năm 2017. Vậy ra cái bệnh ‘máu ác’ không tin được, chỉ còn tin mỗi cái là con virus lạ, đã giết một chủ tịt nước cao học tiếng Tầu, nói tiếng Tầu giỏi như tiếng Việt, cho thấy đây là người lạ đã làm chuyện trong hai phải loại một, mà kẻ được chọn đương nhiên phải được lòng hơn, và được đánh giá cao hơn.

Chuyện ‘nhất thể hóa’ là chuyện không lạ, dư luận xầm xì bấy lâu và huỵch toẹt rằng Lú ham lắm một mình ngồi hai ghế bí thư và chủ tịt nước, muốn là một chuyện còn nhất thể hóa dược hay không lại là chuyện khác. Cái chết TĐQ đang lúc nóng hổi, có ai giật dây không chưa biết, nhưng đã có tiếng gáy của những con chim mồi, BBC ngày 23/09/2018 đã đăng lời của LS Trần Quốc Thuận, lên tiếng bây giờ đã đến lúc nên hợp thức hóa hai cái chức này, vào một tay Trọng Lú, vì đã làm rất đầy đủ vai trò của chủ tịt nước, đi thăm Pháp, thăm Nhật rồi thăm Mỹ.

Và hơn thế nữa: Hiện giờ cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam là cuộc đấu tranh một mất một còn, chứ không phải là cuộc đấu tranh đơn giản. Nếu mà như thế nào đó, các thế lực nhóm lợi ích mà cấu kết lại thì nó trở thành cái vấn đề rất phức tạp… Một con chim mồi khác (TS Vũ Cao Phan) gáy có phần thôi thúc hơn: Sự ra đi của ông Trần Đại Quang là điều kiện chín muồi. Không nên hoặc không thể chậm trễ hơn nữa… Tôi cho rằng trong tình hình hiện nay, ông Nguyễn Phú Trọng là thích hợp cho cương vị Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước…

Blogger Trương Duy Nhất cũng (ăn ké) cho rằng hiện nay việc hợp nhất hai chức vụ đảng và chính quyền, mới đang thí điểm ở các cấp dưới và chỉ tại một số địa phương, mà chưa có chủ trương ở cấp cao nhất: Nhân cái chết của ông Trần Đại Quang, tôi cho rằng đây là một cơ hội đẹp để tiến tới nhất thể hóa (BBC 26/09/2018). Vậy đã đến lúc hợp nhất hai chức danh tổng bí thư và chủ tịch nước chưa? Tuy đảng Ba Đình là một đám cơ hội, chúng thủ đoạn ngay với cả các đồng chó của chúng, nhưng thấy đây chưa là thời điểm tốt cho Lú làm việc này!

Blogger Kami (RFA 27/09/2018) quan sát đám tang TĐQ ghi nhận: Không chỉ là nét mặt hờn căm của vợ, con ông Trần Đại Quang, mà kể cả nét mặt của các cựu tứ trụ như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng nhìn Tổng Bí thư, người ta không thấy gì ngoài nỗi uất hận và căm thù. Trọng Lú hơn ai hết nhận thấy ánh mắt mọi người đang nhìn mình, Đức Mạnh, Tấn Dũng hai kẻ bựa nhất, mà còn tỏ thái độ khinh ra mặt không chút giấu giếm, thì Lú chưa ngu đang lúc cái xác TĐQ vừa lấp, lại nhảy tọt vào ngồi cái ghế trống, khác gì lạy ông con ở bụi này.

Vậy Trọng Lú đã nhúng tay vào cái chết của TĐQ? Xin thưa chắc chắn là có, và hăng hái nữa là đằng khác. Mọi người đã cho là sinh mạng chính trị của TĐQ sẽ bị Trọng Lú đốt cháy, bắt đầu từ khi Phạm Quý Ngọ khai đã nhận tiền từ Dương Chí Dũng cho TĐQ trong vụ án Vinalines. Tiếp theo sau đó cái chết đột ngột của Ngọ, cho thấy cái thế và phe nhóm TĐQ rất mạnh, Lú khó làm gì được TĐQ, nếu không bẻ càng bẻ ngoe tên trùm côn an này trước, và sự thể đã diễn ra đúng như vậy, với các vụ đường dây đánh bạc của tướng côn an, lẫn vụ Vũ Nhôm, Út Trọc…

Trọng Lú phóng tay nổi lửa và kết quả đã hơn thế nữa: TĐQ đã ra ma, và Lú nay một mình một chợ với con virus lạ. Trong không khí dân mạng đang vui (có con chó nhà sản chết), đã vung tay gõ phím rất tưng bừng khí thế (bỉnh chúc vô minh quang tự diệt, trọng ngân phúc bạc sản tiêu vong), đến cái bắt nóng Lú trong cái chết của Trần Đại Quang, và không chừng cũng của cả Đinh Thế Huynh (đã vắng mặt khá lâu).

Giữa bầy đàn với nhau nay đã không còn cái an tâm, tấm ảnh chụp Lú lúc ghi sổ tang với hàng rào che chắn, cảnh vệ dày đặc đã nói lên tất cả, và qua đó cũng cho thấy lũ khốn nạn này chúng đang rã đám. Sợ những đồng chó còn sống đang nhe nanh, sợ cả đứa nằm trong quan tài, mà hai tay Lú bắt ấn Kim cang quyền… Bấn loạn, mất bình tĩnh, sợ tội ác mình gây… Già rồi lại sống trong tâm trạng như vậy, thì làm sao thọ được, Lú tất đi sớm nay mai!
Việt Nhân ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn