Chị Là Một Người Phụ Nữ Vĩ Đại.

Thứ Năm, 12 Tháng Bảy 20186:25 CH(Xem: 4598)
Chị Là Một Người Phụ Nữ Vĩ Đại.

Nhà báo, nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành.


Chị có hai con còn nhỏ. Chị, hiện đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cầm tù tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai, với mức án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế. Chị đang ở trong tù mà lòng chị lúc nào cũng hướng tới cuộc đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền ở bên ngoài, thương những người dân oan không còn gì, đang sống cảnh màn trời chiếu đất ở Hà Nội, để đấu tranh đòi quyền lợi. Chị có tên Trần Thúy Nga.

Từ trong trại Gia Trung, chị đã nhắn tin cho cha của hai con trai của chị (Phú và Tài), là anh Phan Văn Phong, FB nick Lương Dân Lý. Trong đó có lời nhắn nhủ:

“Em ở trong tù chịu khổ được, anh gửi cho em ít thôi, cố gắng dành phần chia sẻ với bà con, những hoàn cảnh khốn khổ hơn đang rên xiết trong nhà tù lớn”.

Thực hiện nguyên vọng của chị, ngày 22.6.2018, anh Phan Văn Phong đã đem tiền mặt và lương thực, thực phẩm, giá trị bằng 10 triệu đồng, tặng bà con dân oan đang gồng sức đấu tranh tại Hà Nội.

Thay mặt cho những người dân oan tại Hà Nội, ông Đoàn Thanh Giang đã có lời cảm ơn đến chị:

“Đoàn Thanh Giang 23 Tháng 6 lúc 09:48 • LỜI CẢM ƠN!
“Người Phụ Nữ Hà Nam (TRẦN THỊ NGA) đang trong chốn lao tù. Nhưng luôn luôn quan tâm chia sẻ cùng bà con dân oan. Tình cảm thân thương dạt dào khó tả!!! 6h chiều ngày 22-6-2018, bà con dân oan các tỉnh Bắc -Trung-Nam đang trọ tại số 1 Ngô Thì Nhậm -Hà Đông – Hà Nội (kể cả bà con dân oan ngủ vỉa hè) nhận được tấm lòng cao quý của cô TRẦN THỊ NGA đang bị cầm tù rất khổ, quê nhà còn hai con nhỏ (PHÚ,TÀI). Nhưng cô đã nhắn nhủ cùng anh Phong (Lương Dân Lý) : “Em ở trong tù chịu khổ được, anh (Phong) gửi cho em ít thôi, cố gắng dành phần chia sẻ với bà con, những hoàn cảnh khốn khổ hơn đang rên xiết trong nhà tù lớn”. Qua tình thương cùng nguyện vọng của cô Trần Thị Nga, anh Lương Dân Lý chia sẻ đến 10.000.000đ (mười triệu đồng) cùng lời nhắn nhủ chia sẻ với 3 trường hợp rất khó khăn. Đồng thời mua số lương thực, thực phẩm như sau : 1/ anh Trần Văn Ngọc 1.000.000đ (một triệu đồng) dân oan Ninh Bình. bị gãy tay uống thuốc 2/ chị Đỗ Thị Hương 1.000.000đ (một triệu đồng)dân oan Bình Định để uống thuốc chữa trị bệnh đau khớp chân . 3/ Cháu Đoàn Trương Anh Thư (Thư Đoàn) 2.000.000đ (hai triệu đồng) dân oan Đồng Nai. Để đóng học phí học kèm. 4/ Gạo 300kg. Mỗi người/ 5kg. 5/ Dầu ăn 18 chai 1L. 6/ Nước Mắm 18 chai 1L. 7/ Bột Ngọt 30 gói 100gram. 8/ Bột Canh 30 gói. Bà con dân oan chúng tôi rất cảm động tình thương của cô Trần Thị Nga & anh Lương Dân Lý đã chia sẻ, chúng tôi không biết dùng lời nào để xứng đáng tấm lòng cô NGA dành cho bà con dân oan chúng tôi. XIN TRÂN TRỌNG cảm ơn quý ân nhân đã và đang chung tay cưu mang dân oan chúng tôi. Chúc quý ân nhân cùng gia đình nhiều sức khỏe và may mắn!
Hà Nội 23-6-2018”.

Đọc lời nhắn của chị, nước mắt tôi cứ trực trào ra. Tôi không biết nói lời kính trọng như thế nào cho xứng với tấm lòng của Tù nhân lương tâm Trần Thúy Nga. Chỉ nghẹn ngào trong lòng mà thốt lên: “Trần Thúy Nga, chị là một người phụ nữ vĩ đại”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn