Vợ cuả TT Israel bị buộc tội gian lận và bội tín ( Mụ này, giống vợ cuả Trần Đại Quang, có tướng sát phu mạt tử ...)

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 20186:34 SA(Xem: 4991)
Vợ cuả TT Israel bị buộc tội gian lận và bội tín ( Mụ này, giống vợ cuả Trần Đại Quang, có tướng sát phu mạt tử ...)

Cơ quan công tố Israel chính thức đưa ra cáo buộc gian lận tài chính đối với bà Sara Netanyahu, phu nhân đương kim thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Theo AFP, lệnh truy tố bà Sara Netanyahu được đưa ra hôm 21/6 với các tội danh gian lận và bội tín sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của cảnh sát Israel.

Cơ quan công tố Israel cáo buộc bà Sara đã sử dụng tiền công quỹ để chi trả cho các bữa tiệc xa hoa với tổng giá trị tới gần 100.000 USD tại tư dinh của Thủ tướng Netayahu trong thời gian từ năm 2010-2013.

Phu nhan thu tuong Israel bi buoc toi gian lan va boi tin hinh anh 1
Bà Sara Netanyahu. Ảnh: AFP.

Bà Sara cũng bị cáo buộc cung cấp lời khai không trung thực trước nghi vấn dùng tiền công để thuê đầu bếp riêng tại tư gia. Số tiền thuê đầu bếp riêng được cho lên tới 10.000 USD. 

Trong khi đó, Thủ tướng Netanyahu hiện cũng đối mặt với cuộc điều tra cáo buộc tham nhũng. Ông Netanyahu cùng các thành viên gia đình bị nghi nhận xì gà, rượu và đồ trang sức trị giá gần 300.000 USD từ những người giàu có.

Trong một cáo buộc khác, Thủ tướng Netanyahu được cho đã tìm cách mua chuộc chủ sở hữu Yediot Aharonot, một tờ báo lớn của Israel, để đăng tải các bài viết có lợi cho danh tiếng chính trị của bản thân. Ông Netanyahu cũng bị tình nghi đã ưu ái cho tập đoàn viễn thông lớn nhất Israel là Bezeq để đổi lấy các bản tin có lợi cho vợ chồng mình.

Phu nhan thu tuong Israel bi buoc toi gian lan va boi tin hinh anh 2
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng phu nhân. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Thủ tướng Netanyahu nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định gia đình thủ tướng là nạn nhân của cuộc "săn phù thủy" do cơ quan công tố tiến hành với mục đích chính trị.

Bất chấp các cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình thủ tướng, thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Likud của ông Netanyahu hiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trên chính trường và nhiều khả năng chiếm đa số tại quốc hội nếu cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2019 được tổ chức như dự kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn