Nhân chứng kể chuyện xử tử ở Bắc Hàn và nô lệ tình dục của ông Kim Jong-un

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 CH(Xem: 3182)
Nhân chứng kể chuyện xử tử ở Bắc Hàn và nô lệ tình dục của ông Kim Jong-un

Một cô gái trốn thoát khỏi Triều Tiên năm 2015 đã tận mắt chứng kiến “màn xử tử” của ông Kim Jong-un và việc ông này tuyển chọn nữ sinh trung học làm nô lệ tình dục riêng cho mình.

jangsongthaek-execution
Tháng 12/2013 Kim Jong-un hạ lệnh xử tử chú dượng Jang Song-thaek (Ảnh: internet)

Theo báo cáo từ trang Mirror của Anh, cô Hee Yeon Lim, 26 tuổi, đã trốn thoát khỏi Bắc Triều Tiên vào năm 2015 và định cư tại Hàn Quốc vào năm ngoái. Vì vẫn còn lo sợ danh tính bị bại lộ, nên cô đã dùng tên giả trong cuộc phỏng vấn bí mật. Hee Yeon Lim cho biết, cha cô là một sĩ quan cao cấp của Bắc Hàn, trong nhà có xe Trung Quốc sản xuất và lính canh. Trước kia khi đi học, cô đều được bảo vệ đưa đón nên cuộc sống như là một đại tiểu thư ở Bình Nhưỡng. Cha cô cũng nhận không ít tiền hối lộ, nhưng cũng là một người nghiện rượu nặng, ông qua đời ở tuổi 51. Sau đó không lâu, cô cùng với mẹ và em trai đã trốn khỏi Triều Tiên.

Hee Yeon Lim tiết lộ, Triều Tiên giáo dục người dân không được phép chỉ trích lãnh đạo. Đồng thời, cô cũng cáo buộc giới lãnh đạo Bắc Hàn, trong đó bao gồm cả ông Kim Jong-un, đều có cơ sở riêng bí mật cực kỳ xa hoa mà các cơ quan tình báo nước ngoài rất khó tìm được. Mặc dù ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju đã kết hôn và có được 3 người con, nhưng ông Kim vẫn tiếp tục tuyển chọn các nữ học sinh từ trung học trở lên làm nô lệ tình dục riêng cho mình. Ngoài ra, ông này cũng thưởng thức những bữa tiệc trị giá hơn 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng) trong khi nhân dân của mình lại đang ăn cỏ và gặm vỏ cây.

Hee Yeon Lim tiết lộ thêm rằng, tầng lớp thượng lưu ở Triều Tiên đều bị giới quan chức yêu cầu phải đi xem màn xử tử. Ngay sau khi ông Kim Jong-un nhậm chức không lâu, nhà trường đột nhiên đưa cô và những người bạn học khác tham gia “giáo dục ngoại khóa“, trên thực tế là bị đưa đến một sân vận động để xem xử tử. Lúc đó có 11 nhạc sĩ bị chính quyền cáo buộc sản xuất phim đồi trụy và bị kết án tử hình. Trong tích tắc khi tiếng nổ vang lên và hàng loạt viên đạn đồng thời được bắn đi, những người bị bắn đã máu thịt văng tung tóe. Hee Yeon Lim kể lại: “Điều này thực sự kinh tởm, nó khiến cho tôi liên tục bị buồn nôn, kết quả là không thể ăn uống gì trong khoảng 3 ngày“.

Hee Yeon Lim nói vào thời điểm đó cô đang quen một người bạn trai nhưng không dám tiết lộ kế hoạch bỏ trốn cho anh này biết. Cuối cùng cô vẫn quyết tâm rời khỏi Bắc Hàn cùng gia đình.

Theo tin tức từ hãng Yonhap (Hàn Quốc), Viện Nguyên cứu Chiến lược An ninh Quốc gia thuộc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đã công bố “Sách trắng tổng kết 5 năm cầm quyền của ông Kim Jong-un“. Nội dung bên trong tiết lộ rằng, số lượng cán bộ cấp cao Triều Tiên bị xử tử hiện tại có khuynh hướng gia tăng nhanh chóng: năm 2012 có 3 người, năm 2013 hơn 30 người, năm 2014 hơn 40 người, và năm 2015  thậm chí gia tăng đến hơn 60 người, tổng cộng có hơn 140 người, nếu tính cả người bị thanh trừng thì số lượng lên đến hơn 340 người, trong đó bao gồm các quan chức cấp cao thân tín như Jang Song-thaek là chú dượng của ông Kim Jong-un, Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol, Phó Thủ tướng Bắc Triều Tiên Kim Yong Jin và Cuiying Jian, Bộ trưởng Bộ Tác chiến Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Ri Yong-gil.

Hoàng Quân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Mỹ hôm thứ Năm đã áp đặt chế tài lên 13 "đối tượng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và những tác nhân tham nhũng" bao gồm tướng Maung Maung Soe của Myanma
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Một sai lầm chiến lược đặt dấu chấm hết cho người đàn ông một thời quyền lực nhất Yemen và đẩy quốc gia này tới bờ vực của tương lai bất định.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Tưởng “xuống chó” đã là thê thảm lắm? Chưa đâu! Lúc này, ít nhất có một kẻ chỉ mong được “xuống chó” thôi cũng không còn được nữa.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Cuộc đời của ông Đinh La Thăng coi như đã cáo chung. Tưởng chừng những người đồng chí còn chút ân tình, thì ông chỉ bị kỷ luật, rồi về “làm người tử tế
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trên thế giới có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh vượt trội như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, trong lịch sử thế giới có rất nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai n
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Sau khi đăng tải bảng tổng kết những lời nói dối của Tổng thống Trump vào mùa hè vừa qua, chúng tôi được nghe ý kiến chung chung c
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Hống hách và sa đọa là thuộc tính của không ít quan chức CS khi gặp thời thế, nhảy lên được chức vị lớn, nắm đại quyền; Đó là lúc họ thật sự hiện nguyên cái phông văn hóa
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Độc giả Nguyễn Thành, người tự nhận là một quân nhân quá bức xúc trước tình trạng tham nhũng trong quân đội nên chuyển bài viết này mong Dân Luận công bố để rộng đường dư luận. Vì chúng tôi không có điều ki
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Mao Trạch Đông có trình độ văn hóa không cao, lại không ưa giới trí thức, đặc biệt là những trí thức lớn có tiếng nói. Mao từng phát động phong trào “Phản hữu” để bức hại giới trí thức và tinh anh văn hóa Trung Quốc.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20178:01 SA
“Bốn cái tham lớn của đời người là ăn, uống, trác táng, cờ bạc. Trác táng và cờ bạc không chút dính dáng với tôi, duy chỉ có ăn uống, thật không nỡ chối từ!”.